Muỗi có thể mang đến nhiều mầm bệnh cho người và vật nuôi khi bị đốt hoặc cắn. Chúng mang bệnh từ người bị nhiễm sang lây lan người lành hoặc vật nuôi. Muỗi có thể cảm nhận vật chủ thông qua nguồn C02 từ hơi thở hoặc vận động mạnh. Cho nên mặc quần áo dài tay khi đi ra ngoài sẽ tránh được muỗi đốt. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt muỗi tại Nhà Bè giá rẻ mới nhất năm 2023.

dịch vụ diệt muỗi tại quận 8 giá rẻ
Dịch vụ diệt muỗi tại Nhà Bè giá rẻ

Những khu vực ẩm ướt, nước đọng hoặc chảy chậm thường có nhiều muỗi ở đó. Vì đây là môi trường tốt cho muỗi sinh sản và phát triển vòng đời. Việc kiểm soát tốt nước đọng sẽ giảm được muỗi xung quanh một cách bền vững. Quá trình phát triển của muỗi từ trứng đến trước trưởng thành đều cần đến nước. Thời gian muỗi đi kiếm ăn nhiều nhất là lúc hoàng hôn hoặc bình mình. Tuy nhiên, một số loài muỗi hoạt động cả ngày lẫn đêm nên cần có biện pháp phòng ngừa.

Muỗi lây bệnh như thế nào?

Muỗi có thể lây truyền bệnh thông qua hoạt động hút máu con người. Một số loại muỗi được biết đến là nguồn lây nhiễm bệnh sốt rét, vi rút Zika, vi rút Dengue. Muỗi lây bệnh thông qua quá trình sau đây:

Chích đốt: Muỗi đực thường chỉ hút mật của các loại hoa. Trong khi muỗi cái cần máu để phát triển trứng. Muỗi cái sẽ tiếp cận con người hoặc động vật để hút máu.

Hút máu: Khi muỗi cái chích vào con người, sẽ sử dụng ống hút để hút máu từ mạch. Trong quá trình hút máu, muỗi có thể chứa các loại vi khuẩn gây bệnh.

Lây truyền bệnh: Muỗi mang theo vi khuẩn, vi rút được chuyển sang con người. Hệ thống miễn dịch của con người có thể không ngăn chặn được các tác nhân gây bệnh. Vì vậy, nếu muỗi lây truyền một bệnh, người bị chích có thể bị nhiễm bệnh.

Muỗi cần bao nhiêu máu?

Số lượng máu muỗi cần hút phụ thuộc vào loại muỗi và giai đoạn phát triển. Muỗi cái thường hút một lượng máu nhất định trong quá trình chích đốt.

Muỗi cái có thể hút khoảng 2-5 µl (microliters) máu trong mỗi lần hút máu. Đây là một lượng rất nhỏ, tương đương với một giọt nhỏ. Tuy nhiên, các loài muỗi khác nhau vì vậy lượng máu hút có thể biến đổi.

Đáng lưu ý rằng muỗi không hút toàn bộ lượng máu trong một lần chích đốt. Thông thường, muỗi sẽ hút máu đến khi đầy. Sau đó chúng sẽ rời đi và tìm nơi an toàn để tiêu thụ máu.

Lượng máu muỗi cần hút từ một người không gây nguy hiểm trực tiếp cho sức khỏe. Nhưng một số người có thể phản ứng với việc chích muỗi, gây ngứa và phù nề. Điều quan trọng là kiểm soát sự lây truyền bệnh qua muỗi bằng cách phòng ngừa muỗi đốt.

Muỗi đẻ trứng ở đâu?

Muỗi thường đẻ trứng trong ao, vũng nước, hốc cây, hoặc các bể chứa nước. Đây là những nơi lý tưởng để muỗi cái đẻ trứng và cho phép trứng và ấu trùng phát triển.

Các loài muỗi khác nhau có thể có sự ưa thích với các môi trường cụ thể. Ví dụ, muỗi Anopheles thường đẻ trứng trong các ao, vũng nước hoặc hốc cây. Muỗi Aedes gây ra bệnh Dengue, Zika và Chikungunya, có thể đẻ trứng trong các bể nước mưa.

Để kiểm soát sự sinh sản của muỗi làm sạch và xử lý các nơi chứa nước đọng. Có thể bao gồm việc làm sạch ao, đổ nước trong các đồ vật không cần thiết. Che chắn các bể nước mưa và thường xuyên kiểm tra và làm sạch các chỗ nước đọng.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi tại Nhà Bè giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.