Theo quy luật tự nhiên muỗi hoạt động ở những nơi có độ ẩm cao, nhiều cây cối, bóng râm. Vì muỗi không thể chịu được cái nóng gắt của ánh nắng mặt trời. Nên chúng chỉ hoạt động vào thời điểm mặt trời lặn hoặc vừa mọc. Lúc này ánh nắng còn yếu chưa đủ làm hại muỗi nên hạn chế ra ngoài khoảng thời gian này. Nếu ra ngoài thì nên bôi kem chống muỗi hoặc mặc quần áo dài tay để bảo vệ. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt muỗi tại Phú Nhuận giá rẻ mới nhất năm 2023.

Dịch vụ diệt muỗi tại Phú Nhuận giá rẻ
Dịch vụ diệt muỗi tại Phú Nhuận giá rẻ

Muỗi bắt đầu từ trứng sau đó nở thành ấu trùng, nhộng và trưởng thành. Quá trình này thường mất khoảng từ 7 – 14 ngày tùy thuộc vào điều kiện môi trường. Số lượng trứng cho mỗi một lần đẻ lên đến 200 trứng và tỉ lệ nở thành công cao. Cho nên cần phải được kiểm soát để không bùng phát thành dịch sốt xuất huyết. Bên cạnh đó, còn có zika, sốt rét, viêm não nhật bản, sốt vàng da do muỗi bệnh cắn.

Tại sao muỗi lại đốt?

Muỗi đốt là để hút máu, đó là nguồn dinh dưỡng quan trọng để muỗi phát triển và sinh sản. Đối với muỗi cái, máu chứa các chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi con. Còn đối với muỗi đực thì chúng không hút máu mà chỉ ăn hoa trái và mật ong.

Muỗi có các cặp răng nhỏ và sắc bén trên vòm miệng để cắn vào da. Chúng tiêm chất đông máu vào vết cắn để không bị máu đông lại trong quá trình hút máu. Trong quá trình đốt, muỗi tiết ra một chất gây ngứa và kích ứng da gọi là Histamine. Làm cho vùng da bị cắn trở nên sưng đỏ và gây ngứa.

Muỗi thường tìm kiếm con mồi bằng cách cảm nhận hơi thở và các hương thơm. Điều này cũng là lý do tại sao muỗi thường đốt ở các vị trí như chân, tay, cổ.

Muỗi có uống nước không?

Có, muỗi uống nước để duy trì sự sống của mình và giúp phát triển trứng. Thực tế, muỗi cần nước để thực hiện chu kỳ phát triển từ trứng đến trưởng thành.

Muỗi thường tìm kiếm nước ở các vùng đất ngập nước như ao hồ, vũng nước hoặc chậu hoa. Các loại muỗi khác nhau có thể có sở thích về môi trường nước khác nhau. Nhưng chung quy lại, muỗi đều cần nước để sinh sản và phát triển.

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại nước đều phù hợp với sự sống của muỗi. Nước sạch thường không có đủ chất dinh dưỡng để muỗi sinh sống. Vì vậy muỗi thường tìm kiếm các nơi có nước có chứa các chất hữu cơ để tìm kiếm thức ăn.

Kích thước muỗi như thế nào?

Muỗi đực thường nhỏ hơn muỗi cái, với chiều dài từ 3-4 mm và cánh rộng khoảng 2-3 mm. Muỗi cái thường lớn hơn đôi chút, với chiều dài khoảng 4-5 mm và cánh rộng khoảng 3-4 mm.

Tuy nhiên, kích thước của muỗi có thể thay đổi tùy thuộc vào loài và điều kiện sống. Các loài muỗi khác nhau có kích thước và màu sắc khác nhau. Ví dụ, muỗi Anopheles, loài muỗi truyền bệnh sốt rét, thường lớn hơn các loài muỗi khác.

Mặc dù kích thước của muỗi không lớn, nhưng chúng vẫn có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. Bằng cách truyền bệnh, như sốt rét, sốt xuất huyết và viêm não Nhật Bản. Vì vậy, việc kiểm soát sự phát triển và hoạt động của muỗi là rất quan trọng.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi tại Phú Nhuận giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.