Muỗi là côn trùng có cánh, chúng được biết đến với khả năng hút máu người và động vật. Thường đẻ trứng ở những khu vực có nhiều nước động, ao tù xung quanh nhà. Muỗi chủ yếu hoạt động vào lúc bình minh và hoàng hôn nơi có nhiều bụi rậm. Vào những thời gian khác chúng nghỉ ngơi ở tán lá cây, cỏ để tránh ánh nắng. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt muỗi tại quận 1 giá rẻ mới nhất năm 2023.

dịch vụ diệt muỗi tại quận 1 giá rẻ
dịch vụ diệt muỗi tại quận 1 giá rẻ

Mùa hè là thời điểm mà muỗi sản sinh nhiều nhất trong năm nên dễ bùng phát dịch bệnh. Cho đến nay sốt xuất huyết là bệnh phổ biến nhất khi số lượng muỗi gia tăng. Cho nên mỗi cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp cần có biện pháp kiểm soát muỗi. Chung tay vì cộng đồng để hạn chế muỗi sản sinh quanh nơi ở. Cần loại bỏ những vật dụng có khả năng chứa nước mưa làm nơi sinh sản cho muỗi.

Quá trình phát triển của muỗi

Muỗi là loài côn trùng có cánh thuộc họ Culex, Aedes và Anopheles. Quá trình phát triển của muỗi bao gồm các giai đoạn sau:

  • Trứng: Muỗi đẻ trứng trên mặt nước hoặc trên vật liệu ẩm ướt. Sau đó trứng sẽ nở ra thành ấu trùng sau khoảng 2-3 ngày.
  • Ấu trùng: Ấu trùng của muỗi sống dưới nước và thường thở bằng túi khí. Trong giai đoạn này, chúng ăn các loại vi khuẩn và vi sinh vật nhỏ trong nước. Sau khoảng 7-14 ngày, ấu trùng sẽ trở thành nhộng.
  • Nhộng: Là giai đoạn di chuyển của muỗi trước khi trưởng thành. Nhộng sống trên mặt nước và thở bằng sự hấp thụ không khí. Chúng tiếp tục ăn các loại vi khuẩn và vi sinh vật nhỏ trong nước.
  • Kén: Khoảng 2-3 ngày sau khi trở thành nhộng, muỗi sẽ tiến hóa thành kén. Kén của muỗi có đôi cánh và chỉ sống trong vòng 2-3 ngày. Muỗi sẽ chuyển sang ăn các loại chất dinh dưỡng khác như mật ong, hoa quả.
  • Trưởng thành: Sau khi trải qua giai đoạn kén, muỗi sẽ trở thành muỗi trưởng thành. Với muỗi Aedes và Culex, thời gian phát triển từ trứng đến muỗi trưởng thành là khoảng 7-14 ngày. Đối với muỗi Anopheles, thời gian này lâu hơn khoảng 2-3 tuần.

Tại sao muỗi cần máu?

Muỗi cần máu để đảm bảo sự sống còn và phát triển sinh sản. Protein trong máu giúp muỗi tạo ra trứng.

Khi hút máu, chúng tiêm vào một chất hirudin để ngăn chặn máu đông lại. Chúng cũng tiêm vào một chất gây ngứa và kích ứng da gọi là histamine. Giúp chúng tìm được các mạch máu lớn hơn và dễ dàng hút máu hơn.

Tuy nhiên, muỗi cũng có thể là vật truyền nhiễm của các bệnh như sốt rét, bệnh virus Zika. Khi muỗi đốt người nhiễm bệnh, chúng có thể truyền bệnh sang người đó qua nước bọt. Điều này làm tăng nguy cơ lây nhiễm và gây ra các vấn đề sức khỏe. Vì vậy, việc kiểm soát muỗi là rất quan trọng để ngăn ngừa sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm.

Muỗi ăn những gì?

Muỗi là loài côn trùng thường ăn mật hoa và hút máu động vật, con người. Chúng thường hút máu để lấy các chất dinh dưỡng cần thiết để sinh sản và phát triển. Tuy nhiên, không phải tất cả các loài muỗi đều hút máu động vật. Một số loài muỗi chỉ ăn hoa, phấn hoa và các loại nước hoa quả.

Ngoài ra, một số loài muỗi có thể ăn các loài côn trùng nhỏ khác. Chẳng hạn như các loài muỗi khác, côn trùng nước như ong đất, con nhện. Tuy nhiên, phần lớn muỗi lại là loài hút máu động vật. Đây là nguyên nhân chính của sự phát tán các bệnh truyền nhiễm như sốt rét.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi tại quận 1 giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.