Muỗi được xếp vào nhóm côn trùng gây hại nguy hiểm cần được kiểm soát. Chúng thường xuất hiện quanh nơi ở, đặc biệt là những khu vực có nước đọng, ít chuyển động. Cho nên ao, hồ, đầm phá sẽ có nhiều muỗi sinh sống và đẻ trứng. Trứng muỗi có thể chịu được khô hạn trong thời gian dài và chờ đến mua mưa để nở. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt muỗi tại quận 10 giá rẻ mới nhất năm 2023.

Dịch vụ diệt muỗi tại quận 10 giá rẻ
Dịch vụ diệt muỗi tại quận 10 giá rẻ

Bình minh và hoàng hôn là thời điểm mà muỗi sẽ hoạt động mạnh nhất trong ngày. Cho nên khi đi ra ngoài cần mặc áo và quần dài tay, bôi kem để tránh bị muỗi cắn. Thường xuyên kiểm tra và dọn dẹp các vật dụng chứa nước quanh nhà để muỗi không đẻ trứng. Những khu vực tiểu cảnh nên thả cá bảy màu hoặc thay nước hàng tuần.

Cách bắt muỗi

Để bắt muỗi, có thể thực hiện các bước sau đây:

Sử dụng nến để tạo một ngọn lửa nhỏ, hoặc sử dụng một đèn pin để tạo ánh sáng nhỏ.

Tìm kiếm khu vực có nhiều muỗi hoặc những nơi có muỗi. Muỗi thường xuất hiện nhiều vào buổi tối hoặc ở những nơi có nước đọng.

Khi tìm thấy muỗi, đưa ngọn lửa hoặc đèn pin gần muỗi. Ánh sáng sẽ thu hút muỗi có thể nhanh chóng đóng tay lại để bắt muỗi.

Nếu không muốn sử dụng tay để bắt muỗi có thể dùng một cái lưới nhỏ. Dùng lưới để chạm vào muỗi và giữ cho đến khi bắt được chúng. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng các sản phẩm chống muỗi như tinh dầu trà.

Bị muỗi cắn có sao không?

Bị muỗi cắn thường không gây hại nghiêm trọng đối với sức khỏe. Tuy nhiên, một số người có thể bị phản ứng dị ứng với vết cắn của muỗi.

Triệu chứng thường gặp sau khi bị muỗi cắn bao gồm sưng, đỏ, ngứa, và nổi mẩn trên da. Những triệu chứng này thường không gây hại nghiêm trọng đối với sức khỏe. Nhưng có thể gây khó chịu trong việc ngủ và hoạt động hàng ngày.

Một số loại muỗi có thể truyền bệnh như sốt rét, dengue, và viêm não Nhật Bản. Do đó, nếu sống hoặc đi du lịch tới những vùng có nguy cơ mắc các bệnh. Nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa muỗi như sử dụng các sản phẩm chống muỗi. Đeo quần áo dài tay, cài cửa sổ và sử dụng máy đuổi muỗi để bảo vệ sức khỏe.

Muỗi truyền bệnh bằng cách nào?

Muỗi có thể truyền bệnh qua cách châm đốt và lây lan các vi khuẩn, virus hoặc ký sinh trùng. Thường lây nhiễm bệnh qua vết cắn của chúng khi hút màu người hoặc động vật.

Các loại bệnh phổ biến được truyền bởi muỗi bao gồm sốt rét, sốt xuất huyết, viêm não. Khi muỗi hút máu của một người nhiễm bệnh, chúng có thể lấy các vi khuẩn hoặc virus từ máu. Khi muỗi châm một người khác, chúng có thể truyền bệnh qua vết cắn cho người bị nhiễm bệnh.

Để tránh bị nhiễm bệnh từ muỗi, người ta thường khuyên dùng các biện pháp phòng tránh. Hẳng hạn như sử dụng thuốc xịt muỗi, mặc quần áo bảo vệ, cài cửa lưới.

Muỗi vào nhà bằng cách nào?

Muỗi có thể vào nhà thông qua cửa, cửa sổ hoặc các khe hở trên tường.

Các loại muỗi khác nhau có thể tìm thấy những nơi khác nhau để đẻ trứng và phát triển. Ví dụ, muỗi Aedes có thể đẻ trứng trong nước đọng ở gần nhà. Các ấu trùng sẽ phát triển và trở thành muỗi trưởng thành. Muỗi cũng có thể sống trong khu vực ẩm ướt, như trong giếng hoặc hố ga.

Để ngăn chặn muỗi vào nhà, có thể sử dụng cửa lưới để chắn gió, cửa sổ. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng thuốc hoặc đốt nến muỗi để giảm số lượng muỗi trong nhà. Để ngăn chặn sự sinh sản của muỗi nên đổ hết nước đọng.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi tại quận 10 giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.