Muỗi là tác nhân gây ra những vết cắn đau đớn kèm theo nhiều bệnh nguy hiểm. Chúng thường xuất hiện ở trong nhà hoặc nơi có nhiều độ ẩm, bóng mát, hiên nhà. Dưới cái năng oai bức muỗi không thể sống sót được nên chỉ hoạt động lúc bình mình, hoàng hôn. Sau những con mưa trái mùa là thời điểm muỗi đẻ trứng ở nơi nước đọng. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt muỗi tại quận 11 giá rẻ mới nhất năm 2023.

dịch vụ diệt muỗi tại quận 11 giá rẻ
dịch vụ diệt muỗi tại quận 11 giá rẻ

Thời gian từ lúc muỗi bắt đầu để trứng đến khi trưởng thành mất khoảng từ 7 – 14 ngày. Tùy thuộc vào điều kiện môi trường và nguồn thức ăn mà có thể tăng hoặc giảm. Ở những nơi điều kiện khắc nghiệt trứng sẽ đợi đến mùa mưa để nở. Cho nên để kiểm soát tốt muỗi cần xử lý nước đọng quanh nơi ở. Chỉ cần một vài giọt nữa đọng trong nắp chai cũng đủ để muỗi đẻ trứng.

Muỗi để trứng ở những nơi nào?

Muỗi đẻ trứng ở những nơi có nước ứ đọng, ẩm ướt, như hồ nuôi cá, ao hồ. Bên cạnh đó, rãnh thoát nước bị tắc đầy nước, nước đọng trong vỏ chai, lon, chậu cây. Một số loài muỗi có thể sinh sản trong những vị trí khô hơn. Chẳng hạn như trong tầng rêu hoặc trong đất. Tuy nhiên, điều kiện cần thiết là phải có độ ẩm đủ để trứng phát triển. Muỗi đẻ trứng trong những nơi đó có thể tạo ra hàng nghìn con muỗi trong thời gian ngắn. Vì vậy, việc tiêu diệt nơi đẻ trứng của muỗi là biện pháp quan trọng để kiểm soát chúng.

Muỗi có già đi không?

Không giống như con người, muỗi không có khái niệm về tuổi già như chúng ta hiểu. Muỗi là loài côn trùng và chúng không trải qua quá trình lão hóa như con người. Tuy nhiên, tuổi thọ của muỗi còn phụ thuộc vào loài, điều kiện môi trường, thức ăn. Thường thì, tuổi thọ trung bình của một con muỗi khoảng từ 2 đến 4 tuần. Trong thời gian đó, chúng có thể đẻ nhiều lần và sản sinh ra hàng ngàn con muỗi con. Vì vậy, việc kiểm soát dân số muỗi là rất quan trọng để ngăn chặn sự phát triển của chúng.

Tại sao muỗi nhiều đến vậy?

Muỗi là loài côn trùng sống trong môi trường ẩm ướt và có nhiều thức ăn. Chúng phát triển và sinh sản nhanh chóng trong môi trường có nhiều nước và rác thải. Nếu sống ở khu vực có nhiều muỗi do môi trường xung đủ điều kiện sinh trưởng và phát triển.

Muỗi cũng có khả năng tìm kiếm và đuổi theo mùi hương, CO2 từ cơ thể con người. Chúng có thể bay từ khoảng cách khá xa để tìm kiếm máu để nuôi sống và sinh sản. Vì vậy, nếu sống ở một khu vực có nhiều muỗi do chúng phát hiện được mùi hương của bạn.

Thời tiết, mùi hương, ánh sáng cũng có thể ảnh hưởng đến mức độ xuất hiện của muỗi. Tuy nhiên, để hạn chế số lượng muỗi, nên giữ vệ sinh khu vực xung quanh nhà. Đóng kín cửa sổ và cửa ra vào, sử dụng các sản phẩm chống muỗi.

Muỗi có hại không?

Có, muỗi có thể gây hại cho con người và động vật. Một số loại muỗi là tác nhân của các bệnh truyền nhiễm như sốt rét, bệnh sốt xuất huyết. Chúng lây lan bệnh bằng cách hút máu của vật nhiễm bệnh và truyền cho những người khác. Bên cạnh đó, một số loại muỗi còn có thể gây ngứa, sưng và kích ứng da.

Ngoài ra, các loại thuốc côn trùng có thể được sử dụng để tiêu diệt muỗi. Nhưng nếu không sử dụng đúng cách, chúng có thể gây hại cho sức khỏe con người và động vật.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi tại quận 11 giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.