Khi trời nắng muỗi thường trú ẩn ở mái hiên nhà hoặc nơi có nhiều bóng cây lớn. Mặt trời vừa bắt đầu mọc hoặc lặn đi thì muỗi sẽ đi ra ngoài kiếm ăn. Cho nên thời gian cao điểm muỗi hoạt động là lúc bình mình và hoàng hôn. Khi đi ra ngoài vào lúc này cần bôi kem chống muỗi và mặc quần áo dài tay. Việc hạn chế bị muỗi đốt sẽ tránh được nguy cơ mắc bệnh sốt xuất huyết, sốt rét, zika. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt muỗi tại quận 12 giá rẻ mới nhất năm 2023.

Dịch vụ diệt muỗi tại quận 12 giá rẻ
Dịch vụ diệt muỗi tại quận 12 giá rẻ

Dùng tay để bắt muỗi là không khả thi do chúng có khả năng bay và cảm nhận được. Khi số lượng muỗi ít thì vợt bắt muỗi hoặc hương đuổi muỗi là giải pháp được chọn nhiều. Tuy nhiên, ở những vùng gần sông nước, ao hồ thì muỗi xuất hiện rất nhiều. Cho nên cần đến những giải pháp chuyên nghiệp hơn để kiểm soát muỗi. Phun thuốc là lựa cho hàng đầu để loại bỏ muỗi nhanh trong thời gian ngắn.

Muỗi sinh ra như thế nào?

Muỗi sinh sản thông qua quá trình đẻ trứng. Để đẻ trứng, con cái muỗi cần một nguồn nước tĩnh để đẻ trứng vào. Sau khi đẻ, trứng sẽ nở thành ấu trùng, sau đó ấu trùng sẽ tiến hóa thành muỗi trưởng thành.

Các bước chi tiết như sau:

  • Đẻ trứng: Con cái muỗi đẻ trứng vào một nguồn nước tĩnh. Chẳng hạn như hồ, hốc, bể nước, chai lọ, vỏ lon, vỏ ốc. Con cái muỗi có thể đẻ từ vài trăm đến hàng ngàn trứng mỗi lần.
  • Ấu trùng: Sau khi trứng nở, ấu trùng sẽ bò ra khỏi trứng và sống trong nước. Chúng sẽ ăn các vi sinh vật, tảo và các chất hữu cơ khác trong nước.
  • Trưởng thành: Sau một vài ngày, ấu trùng sẽ phát triển và trưởng thành hơn. Chúng lên khỏi nước để hô hấp không khí qua lỗ thông hơi trên cơ thể.

Quá trình từ đẻ trứng đến trưởng thành có thể kéo dài từ một vài tuần đến vài tháng. Tùy thuộc vào loài muỗi và điều kiện sống.

Muỗi làm tổ ở đâu?

Muỗi thường không xây tổ như một số loài côn trùng khác. Thay vào đó, muỗi sinh sống trong môi trường nước và đẻ trứng trên bề mặt nước tĩnh. Sau khi đẻ trứng, ấu trùng sẽ nở ra và sống trong nước. Nếu phát hiện muỗi trong nhà, có thể do ấu trùng nở ra trong một nguồn nước nào gần đó.

Muỗi sống được bao lâu?

Tuổi thọ của muỗi khác nhau đối với từng loại muỗi khác nhau và điều kiện sống. Chẳng hạn, muỗi Aedes aegypti có tuổi thọ trung bình khoảng 2 – 4 tuần. Trong khi đó, loại muỗi Anopheles có thể sống được từ vài tuần đến vài tháng.

Điều kiện thức ăn, nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng ảnh hưởng đến tuổi thọ của muỗi. Trong môi trường khô ráo và thiếu nước, ấu trùng muỗi có thể không phát triển. Môi trường ấm áp và đầy đủ nguồn thức ăn, muỗi có thể sống và sinh sản suốt cả năm.

Đuổi muỗi có khó không?

Đuổi muỗi có thể khó hoặc dễ tùy thuộc vào số lượng và các phương pháp được sử dụng.

Nếu số lượng muỗi ít thì có thể dùng tinh dầu bạc hà, citronella hoặc các loại xịt muỗi. Tuy nhiên, nếu muỗi quá nhiều và gây khó chịu, cần áp dụng các phương pháp chuyên nghiệp. Điều này có thể bao gồm sử dụng bình xịt hoặc băng dính cánh muỗi. Sử dụng máy đuổi muỗi bằng sóng siêu âm hoặc bằng ánh sáng. Các phương pháp tự nhiên như cắt tỉa cỏ, loại bỏ nước đọng cũng hạn chế được muỗi.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi tại quận 12 giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.