Muỗi là một trong số ít những côn trùng gây hại lan truyền bệnh chưa có vaccine đặc trị. Những bệnh do muỗi truyền đều nguy hiểm và có sức ảnh hưởng lớn. Trong số đó, phải kể đến bệnh sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng da, viêm não nhật bản, zika. Phòng ngừa và kiểm soát ấu trùng muỗi là cách hiệu quả để không mắc bệnh. Bài viết này giới thiệu dịch vụ diệt muỗi tại quận 2 giá rẻ mới nhất năm 2023.

dịch vụ diệt muỗi tại quận 2 giá rẻ
dịch vụ diệt muỗi tại quận 2 giá rẻ

Những khu vực có nhiều cây cối, bụi rậm thường là nơi muỗi chọn để nghỉ ngơi. Chúng không thể sống sót dưới ánh nắng mặt trời nên thường chọn bóng râm để trú ẩn. Khi trời mát hoàng hôn, bình minh là thời điểm muỗi bắt đầu đi kiếm ăn. Nước đọng, ao tù tạo điều kiện cho muỗi đẻ trứng và ấu trùng phát triển.

Tác hại của muỗi

Muỗi là loài côn trùng gây hại cho con người và động vật bằng cách đốt và hút máu. Đây là những tác hại của muỗi:

Truyền bệnh: Muỗi là tác nhân truyền bệnh sốt rét, bệnh viêm não Nhật Bản, Zika và sốt xuất huyết.

Gây ngứa và khó chịu: Muỗi đốt làm cho da bị ngứa và có thể gây viêm.

Sức khỏe của động vật: Muỗi cũng là nguyên nhân gây bệnh cho động vật.

Vì vậy, việc kiểm soát muỗi là rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe con người và động vật.

Quá trình phát triển của muỗi

Quá trình phát triển của muỗi được chia thành 4 giai đoạn chính. Bao gồm trứng (egg), ấu trùng (larva), nhộng (pupa) và trưởng thành (adult mosquito).

  • Trứng: Muỗi đẻ trứng vào nước hoặc các bề mặt gần nước. Trứng của muỗi có hình dạng như một quả bóng, màu trắng hoặc trong suốt. Sau khi trứng nở, sẽ xuất hiện ấu trùng.
  • Ấu trùng: Ấu trùng muỗi sống trong nước và thường được gọi là giun đục. Chúng thường ở gần bề mặt nước để có thể hít oxy dễ dàng. Ấu trùng ăn các loại thức ăn như tảo, vi khuẩn và tế bào tổng hợp. Muỗi cần nhiều nước và thường được tìm thấy ở các vùng đầm lầy, hồ, vũng nước và bể bơi.
  • Nhộng: Sau khi ấu trùng phát triển đầy đủ, chúng sẽ biến đổi thành nhộng. Chúng sống dưới nước và lên mặt nước để hít oxy. Trong giai đoạn này, muỗi không ăn gì cả và chỉ tập trung vào việc phát triển.
  • Trưởng thành: Sau khi bướm non phát triển đầy đủ, chúng sẽ trở thành bướm trưởng thành. Muỗi trưởng thành muỗi có khả năng bay, hút máu và đẻ trứng. Con cái muỗi cần máu để phát triển trứng, trong khi con đực muỗi ăn các loại hoa phấn. Quá trình phát triển từ trứng đến trưởng thành mất khoảng từ 7 đến 14 ngày.

Muỗi sống ở đâu?

Muỗi có thể sống ở nhiều nơi khác nhau, tùy thuộc vào loài muỗi cụ thể. Tuy nhiên, phần lớn các loài muỗi sống ở những nơi có độ ẩm cao và có nước. Các vùng đầm lầy, hồ, ao, suối, sông và các bể chứa nước nhỏ là nơi thích hợp.

Một số loài muỗi có thể sống trong môi trường khô hơn. Aedes aegypti thường được tìm thấy trong những vùng có khí hậu nóng, khô và sống chủ yếu trong nhà.

Ngoài ra, muỗi cũng có thể sống ở nơi bị ô nhiễm, chẳng hạn như các khu vực thành phố. Những nơi có nước đọng hay bể chứa nước bị ô nhiễm.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi tại quận 2 giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.