Muỗi thường trú ẩn dưới bóng mát vào ban ngày vì chúng sẽ chết khi tiếp xúc ánh nắng. Cho nên vào ban ngày muỗi sẽ nghỉ ngơi ở nơi có nhiều cây cối, cỏ dại. Bình minh, hoàng hôn, buổi tối là thời điểm thích hợp để muỗi đi kiếm ăn. Khu vực thích hợp cho muỗi đẻ trứng và nước đọng xung quanh nhà. Chỉ cần một vài gọt nước trong nắp chai, vỏ lon là đủ để chúng đẻ trứng. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt muỗi tại quận 3 giá rẻ mới nhất năm 2023.

Dịch vụ diệt muỗi tại quận 3 giá rẻ
Dịch vụ diệt muỗi tại quận 3 giá rẻ

Muỗi không chỉ cắn đau mà còn hút máu và lây lan nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Phần lớn các bệnh do muỗi truyền đều có thể trở thành đại dịch nên cần xử lý kịp thời. Vaccin phòng bệnh do muỗi đốt vẫn đang được nghiên cứu trong nhiều năm qua. Chủ động phòng chống muỗi đốt là biện pháp tốt nhất để ngăn ngừa bệnh. Hạn chế đến những khu vực có muỗi hoạt động nhiều như ao hồ, sông suối.

Muỗi sống ở đâu?

Muỗi sống ở khắp nơi trên thế giới, từ các khu vực nóng đến các vùng ôn đới. Trong tự nhiên, chúng thường sống trong hồ, ao, suối, sông và kênh rạch. Tuy nhiên, muỗi cũng có thể sinh sống trong các khu vực đầm lầy. Trong nhà, chúng có thể sống ở nơi ẩm ướt như nhà tắm, giếng. Muỗi là một loài sinh vật phổ biến và thích ứng rất tốt với nhiều môi trường sống khác nhau.

Quá trình lớn lên của muỗi

  • Trứng: Muỗi đẻ trứng trên mặt nước hoặc các bề mặt khác gần mặt nước. Thời gian ấp trứng dao động từ 1 đến 3 ngày.
  • Ấu trùng: Khi trứng nở, muỗi sẽ xuất hiện dưới dạng ấu trùng. Ấu trùng sống trong nước và thường nổi trên mặt nước để hít khí. Chúng ăn tảo, vi khuẩn, và các chất hữu cơ khác. Giai đoạn ấu trùng kéo dài từ 5 đến 14 ngày.
  • Nhộng: Khi ấu trùng phát triển đủ lớn, chúng sẽ kén lại. Nhộng bao gồm bề mặt chắn gió và nơi để con nhộng trưởng thành. Thời gian của giai đoạn này dao động từ 1 đến 4 ngày.
  • Trưởng thành: Muỗi trưởng thành sẽ nở ra khỏi vỏ nhộng và bay ra khỏi nước. Thời gian phát triển từ trứng đến muỗi trưởng thành khoảng 7-10 ngày. Muỗi trưởng thành ăn mật hoa. Các con cái muỗi sẽ đẻ trứng và chu kỳ phát triển của muỗi tiếp tục lặp đi lặp lại.

Thời gian từ khi trứng đến khi muỗi trưởng thành có thể kéo dài từ 10 đến 14 ngày.

Muỗi sống ở sa mạc không?

Muỗi thường sống trong môi trường ẩm ướt, như các vùng đầm lầy. Tuy nhiên, đối với các vùng sa mạc khô hạn và thiếu nước, muỗi không phải là loài chủ đạo.

Điều kiện khắc nghiệt ở các khu vực sa mạc khiến cho muỗi không thể sinh sản. Vì vậy, dù có một vài loài muỗi sinh sống nhưng chúng không phổ biến.

Muỗi gây hại như thế nào?

Muỗi là một trong những loài côn trùng gây hại cho con người và động vật khác. Muỗi truyền nhiễm cho nhiều loại bệnh như sốt rét, bệnh sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản. Một số loại muỗi còn có thể truyền các loại vi rút khác như viêm gan B và C.

Muỗi đực không gây hại cho con người, nhưng muỗi cái lại có thể đốt và hút máu. Khi muỗi đốt, chúng tiêm vào nước bọt chứa chất gây ngứa.

Muỗi thường sống và sinh sản ở những vùng đầm lầy, ven sông và ao hồ. Tuy nhiên, nhiều loại muỗi có thể đẻ trứng trong các chậu hoa, nước đọng.

Muỗi gây hại bằng cách truyền bệnh cho con người và động vật, gây ngứa. Để giảm thiểu tác động của muỗi, cần có các biện pháp phòng chống.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi tại quận 3 giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.