Muỗi đốt không chỉ sưng mà còn lan truyền nhiều mầm bệnh nguy hiểm cho người. Chúng thường xuất hiện ở những nơi có độ ẩm cao, nhiều cây cối và bụi rậm. Ánh nắng mặt trời sẽ làm cho muỗi mất nước nên chúng thường trốn dưới bóng mát. Bình minh và hoàng hôn là thời điểm muỗi bắt đầu đi kiếm ăn nên hoạt động mạnh. Hạn chế ra ngoài hoặc đến những nơi có muỗi nhiều vào khoảng thời gian này. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt muỗi tại quận 4 giá rẻ mới nhất năm 2023.

Dịch vụ diệt muỗi tại quận 4 giá rẻ
Dịch vụ diệt muỗi tại quận 4 giá rẻ

Trong số những bệnh do muỗi gây ra có sốt xuất huyết, zika, sốt rét là phổ biến nhất. Có thể bùng phát mạnh thành dịch nếu không được kiểm soát kịp thời. Mùa hè là lúc mà muỗi sinh sản nhiều nhất trong năm ở nơi có nước đọng.

Vì sao muỗi cần nước?

Muỗi cần nước để sinh sản và hoàn thành chu kỳ phát triển của mình. Muỗi đẻ trứng trên nước và ấu trùng của chúng cũng sống trong nước. Muỗi cái đẻ trứng lên mặt nước hoặc trên các vật dụng gần nước. Sau đó, trứng nở thành ấu trùng, phải sống trong nước trong khoảng 7 đến 10 ngày. Thời gian này chúng ăn các loài vi khuẩn và tảo trong nước để phát triển. Sau đó, ấu trùng chuyển sang giai đoạn kén và trở thành muỗi trưởng thành.

Nước là môi trường sống cần thiết để muỗi phát triển và sinh sản. Nếu không có nước, chu kỳ phát triển của muỗi sẽ bị gián đoạn.

Muỗi có ăn thịt không?

Muỗi chỉ hút máu động vật hoặc con người để lấy protein cần thiết để phát triển trứng. Tuy nhiên, có một số loài muỗi khác chúng thích ăn hoa quả và nước hoa quả thối. Muỗi không ăn thịt.

Muỗi đẻ trứng ở đâu?

Muỗi cái đẻ trứng trên mặt nước hoặc trên các vật dụng gần nước. Chẳng hạn như lá, cây, đá, bề mặt bùn, chậu hoa, bể cá, hốc thủy tinh, vỏ chai nước đọng.

Muỗi cái thường đẻ trứng thành các nhóm, chứa khoảng 100-300 trứng trên mặt nước. Các trứng được bao phủ bởi một lớp keo bảo vệ. Các trứng sẽ nở thành ấu trùng sau khoảng 2-3 ngày.

Nếu không xử lý đúng cách, nước đọng trở thành nơi sinh sản và phát triển của muỗi. Gây ra nguy cơ lây lan các bệnh do muỗi truyền nhiễm.

Bệnh do muỗi gây ra

Muỗi là tác nhân gây ra nhiều bệnh nguy hiểm, bao gồm:

  • Sốt xuất huyết: Là bệnh truyền nhiễm do virus Dengue, được truyền từ người sang người qua muỗi. Bệnh gây sốt cao, đau đầu, đau nhức cơ xương, ban rộp trên da. Có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như sốc sốt xuất huyết.
  • Sốt rét: Là bệnh truyền nhiễm do vi khuẩn Plasmodium, truyền qua muỗi Anopheles. Bệnh gây sốt cao, đau đầu, đau cơ xương.
  • Bệnh virus Zika: Là bệnh truyền nhiễm do virus Zika, truyền qua muỗi. Bệnh gây ra các triệu chứng như sốt nhẹ, đau đầu, ban đỏ và đau khớp. Đối với phụ nữ có thai, bệnh Zika có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm cho thai nhi.
  • Sốt vàng da: Là bệnh truyền nhiễm do virus Yellow fever, truyền qua muỗi Aedes và Haemagogus. Bệnh gây ra các triệu chứng như sốt cao, đau đầu, buồn nôn và làm việc gan.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi tại quận 4 giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.