Muỗi sợ ánh nắng mặt trời nên chúng thường hoạt động chủ yếu lúc bình minh và hoàng hôn. Vào buổi trưa muỗi nghỉ ngơi dưới tán lá cây, bóng râm mát để tránh nắng. Những khu vực có độ ẩm cao, nước đọng, kênh rạch thường có muỗi nhiều. Vòng đời phát triển ngắn nên muỗi sản sinh nhanh và số lượng nhiều. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt muỗi tại quận 5 giá rẻ mới nhất năm 2023.

dịch vụ diệt muỗi tại quận 5 giá rẻ
dịch vụ diệt muỗi tại quận 5 giá rẻ

Muỗi là một loài côn trùng có kích thước nhỏ, thường được tìm thấy ở các vùng nhiệt đới. Con cái thường đốt người và động vật cho việc sinh sản. Muỗi có khả năng truyền nhiều loại bệnh nguy hiểm cho con người và động vật. Bao gồm sốt rét, bệnh viêm não Nhật Bản, viêm gan siêu vi B và virus Zika.

Muỗi sinh sản mùa nào?

Sự sinh sản của muỗi phụ thuộc vào các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm và nguồn thức ăn. Tuy nhiên, phần lớn các loài muỗi đều sinh sản vào mùa hè. Khi nhiệt độ và độ ẩm cao, làm tăng sự phát triển của trứng và ấu trùng. Thời gian sinh sản cụ thể có thể khác nhau tùy thuộc vào từng loài muỗi.

Có một số loài muỗi sinh sản quanh năm trong môi trường bảo quản đủ ẩm. Muỗi cúm, chẳng hạn, có thể sinh sản trong những môi trường nước lầy, hồ, vũng nước. Trong khi muỗi vòng thì có thể sinh sản trong các nơi ẩm ướt như ao, sông và hồ.

Cấu tạo cơ thể muỗi

Cơ thể của muỗi bao gồm ba phần chính: đầu, ngực và bụng.

  • Đầu của muỗi bao gồm hai mắt lớn, miệng hút máu và một cặp sừng dài.
  • Ngực có ba đôi chân, đôi cánh, các cơ để giúp chúng bay và di chuyển.
  • Bụng của muỗi là phần lớn nhất của cơ thể và chứa các cơ quan bên trong. Bao gồm ruột, tuyến tiết, phế quản và trứng. Bụng của muỗi có khả năng giãn nở để chứa máu và trứng.

Muỗi cần bao nhiêu máu?

Số lượng máu mà muỗi cần để phát triển trứng có thể khác nhau tùy thuộc vào loài. Tuy nhiên, phần lớn các loài muỗi đực và cái đều chỉ cần khoảng 2-5 microlit (mL) máu. Đối với con cái muỗi, nhu cầu máu có thể lớn hơn, từ 5-10 microlit (mL) hoặc hơn.

Muỗi đốt người và động vật khác để lấy máu cho sự sống còn và sinh sản. Tuy nhiên, muỗi không đốt một lần và lấy một lượng máu lớn. Thường đốt nhiều lần và lấy một lượng máu nhỏ từ mỗi lần đốt. Muỗi cũng không lấy hết máu từ một con người hoặc động vật khác một lần. Chúng sẽ bỏ lại một phần máu và chuyển sang con người hoặc động vật khác để tiếp tục đốt.

Mẹo ngăn muỗi vào nhà

  • Cài đặt màn che cửa và cửa sổ để ngăn muỗi bay vào trong nhà.
  • Sử dụng các sản phẩm chống muỗi như bình xịt để giữ muỗi xa khỏi nhà.
  • Sử dụng quạt để giữ không khí trong phòng lưu thông và làm khó cho muỗi bay vào.
  • Xả nước từ các đồ vật có nước đọng để tránh tạo môi trường sinh sản cho muỗi.
  • Giữ sạch nơi sinh hoạt và vệ sinh nhà cửa thường xuyên để ngăn muỗi tìm nơi ẩn náu.
  • Mặc quần áo và sử dụng kem chống muỗi để bảo vệ da khỏi sự tấn công của muỗi.
  • Trồng cây có tính chất chống muỗi như lá bạc hà, cỏ ngò gai để ngăn muỗi.

Việc ngăn chặn muỗi đặc biệt quan trọng trong việc ngăn chặn lây lan các bệnh do muỗi truyền. Vì vậy, nên sử dụng các sản phẩm chống muỗi chứa DEET hoặc picaridin để bảo vệ.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi tại quận 5 giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.