Muỗi mang đến nhiều phiền toái ở những nơi mà chúng sinh sản và hoạt động. Khi ánh nắng mặt trời không còn nữa thì cũng là lúc muỗi bắt đầu đi kiếm ăn. Buổi trưa, chúng sẽ trốn hoặc tránh nắng dưới bóng râm, mái hiên. Cho nên cần hạn chế đến những khu vực có nhiều cây cối, cỏ dại mọc um tùm. Bỡi vì, muỗi có khưới giác tốt cảm nhận được con mồi ở khoảng cách xa. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt muỗi tại quận 6 giá rẻ mới nhất năm 2023.

Dịch vụ diệt muỗi tại quận 6 giá rẻ
Dịch vụ diệt muỗi tại quận 6 giá rẻ

Muỗi cái cần protein có trong máu người và động vật để sản sinh trứng. Ngoài ra, chúng còn ăn các loại mật hoa, nhựa cây. Vết cắn của muỗi không chỉ đau mà còn lây lan nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Nước đọng, ao tù quanh nhà là môi trường tốt để cho muỗi sinh sản. Đặc biệt, sau những cơn mưa cần kiểm tra và loại bỏ các vật dụng chứa nước. Nếu không sử dụng đến trong thời gian dài thì nên lật úp.

Muỗi sống ở những nơi nào?

Muỗi là loài côn trùng có thể sống ở nhiều nơi khác nhau trên trái đất. Tuy nhiên, chúng thường xuất hiện nhiều nhất ở những khu vực ấm áp, ẩm ướt. Khu vực có nhiều nước như rừng rậm, đầm lầy, hồ, suối, kênh rạch, ao hồ.

Một số loài muỗi thường được tìm thấy ở khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới. Trong khi đó các loài khác có thể sống ở các khu vực ôn đới và cận Bắc cực.

Muỗi sống được bao lâu?

Tuổi thọ của muỗi phụ thuộc vào loài muỗi và điều kiện môi trường sống. Trong điều kiện lý tưởng, một số loài muỗi có thể sống tới 2-3 tháng hoặc hơn nữa. Trong môi trường khắc nghiệt, thời gian sống của muỗi có thể rất ngắn, chỉ vài ngày.

Các loài muỗi cái thường sống lâu hơn so với các loài muỗi đực. Điều này là do các loài muỗi cái cần nhiều thời gian để hoàn thành quá trình sinh sản. Ngoài ra, nếu tiếp xúc với các chất diệt côn trùng tuổi thọ của chúng cũng sẽ giảm đáng kể.

Muỗi đẻ trứng hay đẻ con?

Muỗi là loài động vật đẻ trứng. Chúng đẻ trứng bằng cách đặt trứng trên bề mặt nước hoặc các vật dụng bị ngập trong nước. Trứng của muỗi có thể trôi trên mặt nước hoặc được kết lại thành bè.

Sau khi trứng nở, ấu trùng của muỗi sẽ sống trong nước và phát triển thành giai đoạn trưởng thành. Muỗi trưởng thành sẽ bay lên khỏi nước để tìm kiếm thức ăn, giao phối và đẻ trứng.

Quá trình truyền bệnh của muỗi

Muỗi có thể truyền bệnh bằng cách đốt và tiêm nhiễm vi rút vào cơ thể. Các loại bệnh được truyền qua muỗi bao gồm sốt rét, viêm não Nhật Bản, sốt xuất huyết, Zika.

Quá trình truyền bệnh của muỗi diễn ra khi muỗi đốt chúng ta để hút máu. Lúc đó muỗi sẽ tiêm nhiễm một số chất để giảm đau và giúp máu chảy ra dễ dàng hơn. Nếu muỗi nhiễm vi rút hoặc ký sinh trùng chúng sẽ được truyền sang cho chúng ta.

Sau khi bị nhiễm bệnh, các triệu chứng có thể khác nhau tùy thuộc vào loại bệnh. Vì vậy, để phòng ngừa các bệnh truyền qua muỗi nên tránh bị đốt. Bằng cách sử dụng các biện pháp phòng tránh muỗi như đeo quần áo bảo vệ. Sử dụng các loại thuốc xịt muỗi, bảo vệ tốt môi trường sống và loại bỏ các vật nuôi muỗi.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi tại quận 6 giá rẻ, hotline: 0932 609 515 – 0974 426 255.