Muỗi và nước có mối quan hệ mật thiết với nhau và không thể tách rời. Thiếu nước trứng muỗi không nên được và sẽ không có điều kiện để sinh sản. Tuy nhiên, trứng muỗi có thể chịu được hạn trong thời gian dài và chờ lúc có nước sẽ nở. Cho nên việc kiểm soát nguồn nước đóng vai trò quan trọng để loại bỏ muỗi. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt muỗi tại quận 7 giá rẻ mới nhất năm 2023.

Dịch vụ diệt muỗi tại quận 7 giá rẻ
Dịch vụ diệt muỗi tại quận 7 giá rẻ

Vòng đời của muỗi từ trứng đến trước khi trưởng thành hoàn toàn trong nước. Cho nên loại bỏ ao tù, nước đọng quanh nhà là điều tiên quyết để trừ muỗi. Việc phun thuốc chỉ có tác dụng trong thời gian ngắn và chúng sẽ quay lại. Cần lên kế hoạch kiểm tra quanh nhà theo định kỳ nhằm phát hiện sớm và xử lý kịp thời. Hạn chế nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm như sốt rét, sốt suất huyết, zika.

Tác hại của muỗi là gì?

Muỗi là một trong những tác nhân lây truyền các bệnh nguy hiểm. Một số bệnh được truyền bởi muỗi bao gồm:

  • Sốt rét: Gây ra hàng triệu trường hợp nhiễm trùng và hàng trăm ngàn trường hợp tử vong hàng năm.
  • Sốt xuất huyết: Bệnh này là do virus được truyền từ muỗi đến người. Gây ra các triệu chứng như sốt, đau đầu, đau đường tiêu hóa và có thể dẫn đến tử vong.
  • Zika: Gây ra các triệu chứng như sốt, đau đầu và gây di chứng nghiêm trọng cho thai nhi.
  • Sốt vàng: Gây ra các triệu chứng như sốt, đau đầu và đau cơ. Nếu không được chữa trị kịp thời, nó có thể dẫn đến suy tim và suy gan.

Vì sao muỗi cần nước?

Muỗi cần nước để sinh sản và phát triển. Muỗi đẻ trứng trên mặt nước và sau khi trứng nở, ấu trùng sẽ sống trong nước. Ấu trùng của muỗi sẽ ăn tảo và các sinh vật nhỏ khác trong nước.

Nước cũng là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của muỗi. Với nước ấm và đầy đủ dưỡng chất, ấu trùng của muỗi có thể phát triển nhanh chóng.

Tuy nhiên, không phải loại nước nào cũng phù hợp để làm môi trường cho muỗi phát triển. Muỗi thường thích sống trong các vùng nước đọng yên tĩnh, ít di chuyển. Cần thiểu các vùng nước đọng xung quanh nhà là một cách hiệu quả để kiểm soát muỗi.

Quá trình lớn lên của muỗi

Muỗi có một vòng đời đơn giản gồm 4 giai đoạn chính: trứng, ấu trùng, nhộng và con trưởng thành.

  • Trứng: Muỗi đẻ trứng trên mặt nước hoặc các bề mặt ẩm ướt gần nước. Sau khi trứng nở, ấu trùng sẽ được sinh ra.
  • Ấu trùng: Muỗi sống dưới nước và sử dụng oxy trong nước để hít thở. Chúng ăn tảo, vi khuẩn và các sinh vật nhỏ khác trong nước.
  • Nhộng: Sau khi ấu trùng phát triển, chúng biến thành nhộng và lên mặt nước. Nhộng của muỗi sẽ thở bằng cách hút khí qua một ống hút trên đầu.
  • Trưởng thành: Chúng sẽ bay lên để tìm kiếm thức ăn và đối tác để sinh sản. Muỗi trưởng thành thường có thể sống từ vài tuần đến một tháng tùy vào loài. Tổng thời gian để muỗi phát triển từ trứng đến trưởng thành thường là khoảng 7 đến 14 ngày.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi tại quận 7 giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.