Muỗi là côn trùng gây hại gây ra hàng loạt bệnh cho đến nay vẫn chưa có thuốc phòng ngừa. Chúng thường xuất hiện theo mùa đặc biệt là những khu vực có độ ẩm cao. Ánh nắng mặt trời có hại cho muỗi nên chúng chỉ hoạt động lúc hoàng hôn, bình minh. Nên tránh những khu vực có nhiều bóng râm, cỏ dại vì muỗi có thể trú ẩn ở đó. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt muỗi tại quận 9 giá rẻ mới nhất năm 2023.

dịch vụ diệt muỗi tại quận 9 giá rẻ
dịch vụ diệt muỗi tại quận 9 giá rẻ

Nước đọng là môi trường cần để cho muỗi đẻ trứng, protein là vật liệu để sản sinh trứng. Cho nên nếu kiểm soát tốt nguồn nước đọng thì sẽ ngăn được muỗi đẻ trứng. Tuy nhiên, việc này là khá khó khăn do trong tự nhiên có nhiều ao hỗ, đầm, sông, suối. Cho nên, đến nay muỗi vẫn liên tục phát triển và gây hại hàng thập kỷ qua.

Muỗi lớn lên như thế nào?

Vòng đời của muỗi gồm bốn giai đoạn phát triển: trứng, ấu trùng, nhộng và con trưởng thành.

Đầu tiên, muỗi đẻ trứng vào nước. Sau khi trứng nở, ấu trùng sẽ xuất hiện và sống trong nước trong khoảng từ 5 đến 14 ngày. Trong giai đoạn này, ấu trùng sẽ ăn tảo và các loài vi sinh vật có trong nước. Khi đã đủ phát triển, ấu trùng sẽ biến đổi thành nhộng.

Nhộng là giai đoạn tiếp theo trong vòng đời của muỗi. Nhộng sống trên mặt nước và sử dụng một sợi dây dính để giữ mình với mặt nước. Trong khoảng từ 2 đến 7 ngày, nhộng sẽ tiến hóa và biến đổi thành con muỗi trưởng thành.

Sau khi trưởng thành, con muỗi sẽ di chuyển lên bề mặt nước. Các con muỗi đực sẽ tìm kiếm các con muỗi cái để đẻ trứng. Khi đã đẻ trứng, con muỗi cái sẽ tiếp tục tìm kiếm máu. Muỗi cái có thể đẻ từ 100 đến 300 trứng mỗi lần đẻ.

Tóm lại, một vòng đời phát triển qua các giai đoạn trứng, ấu trùng, nhộng và con trưởng thành. Muỗi sẽ thay đổi hình dáng và cách thức sinh sống để phù hợp với môi trường sống.

Muỗi có bay không?

Có, muỗi là loài côn trùng có khả năng bay. Các cánh của muỗi được tạo ra để giúp chúng bay trên không khí. Muỗi có thể bay với tốc độ khoảng 1,5 đến 2,5 km/h. Chúng có thể bay trong khoảng cách từ vài mét đến vài km để tìm kiếm thức ăn. Muỗi cũng có khả năng bay cao, có thể bay lên đến độ cao 25 mét.

Muỗi cũng có khả năng bay vào ban đêm và ban ngày. Tuy nhiên, chúng thường hoạt động nhiều vào buổi tối và đêm. Muỗi có thể phát hiện mùi hương và CO2 từ hơi thở của con người, động vật.

Muỗi có sống ở sa mạc không?

Muỗi có thể sống ở các khu vực sa mạc nhưng sự sống sẽ phụ thuộc vào môi trường. Muỗi cần một môi trường ẩm ướt để hoàn thành chu kỳ phát triển. Vì vậy nếu sa mạc quá khô cằn và thiếu nước, chúng sẽ khó có thể tồn tại.

Tuy nhiên, nếu có các nguồn nước như suối, hồ, hay đầm lầy muỗi có thể tồn tại. Điều này đặc biệt đúng đối với các loài muỗi kháng kháng cạn. Chúng có khả năng đẻ trứng trên bề mặt đất khô và đợi cho đến khi mưa đến để nở.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi tại quận 9 giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.