Chuột và mối sống ngoài tự nhiên nhưng thường tìm cách để xâm nhập vào nhà. Chuột chui qua các khe hở nhỏ bên hông tường hoặc leo qua các lỗ hổng để vào. Mối tiếp cận với ngôi nhà thông qua các điểm tiếp xúc gỗ với mặt đất. Cả 2 đều khó nhận biết và phát hiện khi chưa có thiệt hại lớn xảy ra. Cùng các chuyên gia dịch vụ pest control tại quận 1 giá rẻ tìm hiểu kỹ hơn từng loại.

Dịch vụ Pest Control tại quận 1 giá rẻ
Dịch vụ Pest Control tại quận 1 giá rẻ

Chuột

Chuột xâm nhập vào nhà để kiếm thức ăn và nơi ở khi môi trường bên ngoài không thuận lợi. Chúng ăn bất kỳ loại thức ăn nào của con người, vật nuôi, gia cầm, gia súc. Làm ô nhiễm lượng thức ăn và mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm.

Chuột có màu nâu đến xám với đuôi dài bằng thân. Con trưởng thành nhỏ và chỉ nặng khoảng 28 gram, phân có màu sẫm, hình que. Con cái có thể bắt đầu đẻ lứa ở độ tuổi 1 đến 2 tháng tuổi. Tuổi thọ trung bình của chuột không quá một năm. Có 2 phương pháp kiểm soát chuột thường được xử dụng:

Bẫy mồi

Bất cứ nơi nào nhìn thấy dấu hiệu hoạt động của chuột hãy đặt bẫy mồi tại đó. Đặt càng nhiều bẫy, sẽ làm tăng khả năng bắt chuột lên cao. Bằng cách tập trung vào nhà bếp và các khu vực bảo quản thức ăn.

Bẫy bẫy làm bằng gỗ có thể mua được ở các cửa hàng đồ gia dụng và tạp hóa. Mồi sử dụng là bơ đậu phộng, kẹo, trái cây khô hoặc một miếng thịt. Đặt chúng sao cho bộ kích hoạt nhạy và dễ dàng bung ra. Đặt bẫy sát tường, trong góc tối và những nơi có hoạt động của chuột. Chuột hiếm khi ở xa nơi ở và nguồn cung cấp thức ăn. Hãy đặt các bẫy cách nhau không quá 10 m ở những khu vực có chuột hoạt động.

Bã diệt chuột

Bã chuột có thể mua ở cửa hàng thức ăn chăn nuôi hoặc bán thuốc diệt côn trùng gây hại. Chỉ nên sử dụng bả gặm trong những trường hợp thật sự cần thiết. Nếu sử dụng bả nhiều lần, chắc chắn công tác vệ sinh và diệt chuột cần được cải thiện. Hãy nhớ rằng bả chuột là chất độc nên hết sức cẩn thận khi sử dụng.

Chuột ăn bả này sẽ chết sau một vài ngày hoặc sau một lần ăn. Đảm bảo có sẵn mồi tươi liên tục cho đến khi chuột ngừng ăn. Tùy thuộc vào số lượng chuột, quá trình này có thể cần đến ba tuần.

Mối

Mối rất khó phát hiện nên khi đã xâm nhập vào nhà thì loại bỏ tận gốc là không dễ. Chúng đào hầm lên từ mặt đất bên dưới để tiếp cận với nguồn thức ăn. Mối tiêu thụ xenlulozo nên sẽ làm hỏng cấu trúc của ngôi nhà. Có ba phương pháp cơ bản thường được sử dụng để xử lý mối :

Xử lý đất

Mối sống dưới đất nên cần xử lý đất xung quanh để hoạt động như một hàng rào bảo vệ. Đầu tiên, đào rãnh xung quanh móng và đất được xử lý bằng thuốc diệt mối chuyên dụng. Phương pháp xử lý này giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của mối trong tương lai. Đồng thời, loại bỏ bất kỳ con mối nào trong nhà khi chúng quay trở lại đất để làm tổ.

Xử lý gỗ

Thức ăn chủ yếu của mối là xenlulozo nên cần lý gỗ phun bề mặt bằng Borate. Phương pháp này để ngăn chặn và loại bỏ bất kỳ mối nào hiện có trong nhà.

Hệ thống mồi

Nhử mối bằng mồi là cách hiệu quả để tiêu diệt cả đàn mối. Lắp đặt các trạm bắt mồi xung quanh chu ngôi nhà và giám sát để phát hiện xâm nhập. Phương pháp này giúp loại bỏ mối một cách hiệu quả và an toàn.

GreenHouse Pest Control kiểm soát côn trùng. Tìm hiểu dịch vụ pest control tại quận 1 giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.