Gián và ruồi là 2 loài gây hại rất khó để kiểm soát vì chúng sinh sản nhanh. Chúng có liên quan đến sự bừa bộn, bẩn thỉu ở nơi xuất hiện. Nhiều mầm bệnh được mang vào nhà lây cho người và vật nuôi bỡi gián, ruồi. Cùng các chuyên gia dịch vụ pest control tại quận 11 giá rẻ tìm hiểu kỹ hơn về từng loại.

Dịch vụ Pest Control tại quận 11 giá rẻ
Dịch vụ Pest Control tại quận 11 giá rẻ

Gián

Gián có lẽ là loài gây hại không mong muốn nhất trong nhà. Chúng liên quan trực tiếp đến sự bẩn thỉu và nhiều mầm bệnh.

Cách kiểm soát gián
  • Gián phát triển mạnh mẽ ở những nơi có sẵn thức ăn và độ ẩm. Do đó, vệ sinh môi trường là một bước quan trọng trong việc phòng ngừa. Để ngăn sự xuất hiện của gián cần đặt thực phẩm và chất thải trong hộp kín.
  • Giảm bớt những nơi ẩn náu như các vết nứt và kẽ hở, bằng keo và sơn
  • Đặt bẫy keo dọc theo ván chân tường , gần đường ống nước, sau tủ lạnh, trong phòng tắm
  • Bọc màn chắn mịn qua lỗ thông hơi và cửa sổ mà nhiều loài gây hại bò qua
  • Cho axit boric vào các vết nứt, kẽ hở, khoảng trống trên tường và nơi ẩn náu của gián
Dấu hiệu của gián

Vì gián là loài sống về đêm, nên thường chỉ nhìn thấy một hoặc hai con gián. Nhưng khi nhìn thấy sẽ còn rất nhiều thứ ẩn náu trong các vết nứt và kẽ hở. Nếu thấy gián vào ban ngày, rất có thể bạn đã bị nhiễm bệnh đáng kể
Thường sẽ thấy đốm ở các góc tủ đây là phân và chất nôn của gián.
Các dấu hiệu khác bao gồm da bị bỏ lại khi gián lột xác và vỏ trứng rỗng

Điều gì thu hút gián?

Gián có thể bị kéo đến những ngôi nhà ít được vệ sinh hoặc bảo trì kém. Chúng bị thu hút bởi mùi do thức ăn rơi vãi hoặc rác thải để lại xung quanh. Nên bất kỳ mảnh vụn, bát đĩa bẩn hoặc thức ăn cũ nào còn sót lại đều hấp dẫn gián. Chúng cũng bị thu hút bởi hơi ẩm nên tìm thấy ở khu vực ẩm ướt như phòng tắm. Thậm chí một số loài gián sẽ bị thu hút bởi sự bừa bộn có nhiều phân trộn, lá cây.

Gián đến từ đâu?

Gián rất giỏi trong việc ẩn nấp và di chuyển dưới sự bao phủ của bóng tối. Vì vậy, gián có thể lẻn vào nhà qua các khe, kẽ hở và cửa sổ. Chúng cũng có thể vô tình được mang nhà trong hộp, túi xách và đồ đạc cũ.

Ruồi

Ruồi có liên quan đến truyền nhiều mầm bệnh cho người và vật nuôi. Chúng sinh sản ở những nơi bẩn thỉu, lây lan nhiều mầm bệnh đến các khu vực sạch sẽ. Ruồi không nhai mà sẽ trào ra chất lỏng tiêu hóa từ nguồn thức ăn để ăn.

Cách ruồi vào nhà

Ruồi xâm nhập vào nhà thông qua các lỗ bên cạnh màn cửa sổ cùng với các vết nứt nhỏ. Chúng cũng xâm nhập vào nhà quên đóng cửa sổ hoặc cửa ra vào. Nên loại bỏ ruồi nhanh chóng vì chúng thường đậu trên các bề mặt thức ăn.

Các loại ruồi
Ruồi cống

Ruồi cống là những con ruồi rất nhỏ dài khoảng 1/16 ”với cơ thể nhẹ. Chúng giữ mái hình chiếc lá giống như mái che trên lưng khi nghỉ ngơi. Cả thân và cánh đều được bao phủ bởi các râu dài với 13-15 phân đoạn giống như hạt. Ấu trùng sống dưới nước, dài và phía trước của cơ thể hơi dẹt. Chúng có những mảng cứng, sẫm màu ở mặt sau của từng đoạn.

Ruồi cống có thể sinh sôi trong chất lỏng có trong cống rãnh, thùng chứa rác. Chúng thường sinh sản với số lượng lớn trong các luống lọc của các nhà máy xử lý nước thải. Ruồi trưởng thành được tìm thấy rất nhiều trên tường hoặc bay yếu ớt trong khu vực chúng phát triển.

Trứng nở trong hai ngày và ấu trùng hoàn thành quá trình phát triển trong 9-15 ngày. Ấu trùng ăn tảo, nấm, vi khuẩn và bùn. Giai đoạn nhộng kéo dài khoảng một ngày rưỡi. Những con trưởng thành ăn mật hoa hoặc nước ô nhiễm.

Ruồi giấm

Con trưởng thành dài 1/8 ”và có màu vàng nâu đến nâu sẫm. Nhiều loài có đôi mắt đỏ và đôi cánh có hai chỗ gãy ở mép trước gần cơ thể. Ấu trùng nhỏ dài 1/10 – 1/5 inch và với một ống thở kéo dài ở phía sau cơ thể. Nhộng có màu nâu và giống như hạt với hai cuống giống như sừng ở một đầu.

Ruồi giấm là loài gây hại phổ biến liên quan đến quá trình lên men trái cây và rau quả. Chúng dễ dàng phát triển trong trái cây quá chín, chất lỏng lên men. Các thùng nhựa tái chế là những môi trường sống lý tưởng.

Ruồi nhà

Ruồi nhà trưởng thành dài khoảng 1 / 8-1 / 4”, con cái thường lớn hơn con đực. Chúng có màu xám đen với 2 sọc mịn như nhung. Ruồi nhà bị thu hút bởi nhiều loại chất từ phân cho đến thức ăn của con người. Chúng mang hơn 100 loại mầm bệnh khác nhau sốt thương hàn, bệnh tả, tiêu chảy, bệnh kiết lỵ.

Hầu hết ruồi nhà sẽ ở trong vòng 1-2 dặm từ nơi chúng nở, nếu thức ăn đầy đủ. Con cái tìm kiếm vật liệu ẩm ấm có đủ thức ăn cho sự phát triển của ấu trùng. Vào ban ngày, ruồi nhà có xu hướng đậu cách mặt đất ít hơn 5 m trên tường. Vào ban đêm, chúng chủ yếu nghỉ ngơi trên 5 m gần nguồn thức ăn.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại. Tìm hiểu dịch vụ pest control tại quận 11 giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.