Chuột và muỗi là 2 côn trùng phổ biến có thể được tìm thấy ở bất kỳ đâu trong nhà. Chúng không chỉ mang lại nhiều phiền toái mà còn lây lan nhiều mầm bệnh. Thường ra ngoài kiếm ăn vào ban đêm và xâm nhập vào nhà thông qua các khoảng trống nhỏ. Cùng các chuyên gia dịch vụ pest control tại quận 12 giá rẻ tìm hiểu kỹ hơn.

Dịch vụ Pest Control tại quận 12 giá rẻ
Dịch vụ Pest Control tại quận 12 giá rẻ

Chuột

Chuột có thể tìm đường vào nhà qua những lỗ nhỏ, vết nứt, khe hở. Chúng gây ra thiệt hại trong quá trình tìm kiếm thức ăn, nước uống hoặc khi xây tổ. Chuột cũng đã được biết là gặm dây điện gây cháy nổ. Ngoài ra, còn mang bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Dấu hiệu có chuột

Cách rõ ràng nhất để biết chuột là nhìn thấy sự xuất hiện của chúng. Những dấu hiệu của chuột thường được nhận biết ở những điều sau:

Hành vi thú cưng: Thú cưng liên tục đánh hơi hoặc cào vào một khu vực cụ thể trong nhà. Chẳng hạn như vết nứt giữa một bức tường, khoảng trống giữa các đường gờ.

Dấu vết cắn: Những vết cắn nhỏ hoặc vết xước trên hộp đựng thực phẩm, bao bì, đồ ăn.

Vết dầu mỡ: Những đường mòn thường là dấu vết bẩn dọc theo đường chuột đi. Đường mòn này được để lại từ chất nhờn dư thừa từ cơ cũng như từ nước tiểu. Chúng có thể xuất hiện ở bất cứ đâu, nhưng thường dựa vào tường.

Phân chuột: Phân chuột có màu đen và thường được tìm thấy xung quanh thức ăn. Chúng cũng có thể được tìm thấy trong thức ăn mở nếu chuột tìm thấy đường vào. Điều quan trọng là đảm bảo mọi phân chuột được dọn sạch và xử lý đúng cách.

Tổ / vật liệu làm tổ: Một tổ chuột được làm từ vật liệu cách nhiệt, giấy, vỏ gối, dây, vải.

Tiếng cào hoặc tiếng ồn ào: Chuột nổi tiếng với việc đi chơi trên mái nhà. Chúng có thể nghe thấy nhiều nhất vào ban đêm khi ra ngoài kiếm thức ăn. Chuột thường có thể chui vào các lỗ nhỏ hoặc không gian nơi ván chân tường.

Chuột vào nhà bằng cách nào?

Các công trình xây dựng gần hoặc xung quanh thường có nhiều chuột xuất hiện.
Các lỗ dưới bồn rửa, lỗ thông hơi, các vết nứt trên nền là nơi xâm nhập vào nhà. Lưới thép là một công cụ tuyệt vời để bịt kín các khe hở này.

Một số loài chuột
Chuột hươu

Màu sắc: Màu nâu, với bàn chân và dưới bụng màu trắng

Kích thước: dài từ 5 đến 8 inch

Tập quán: Chuột hươu thích ở ngoài trời.

Môi trường sống: Chuột hươu làm tổ ở khúc cây rỗng hoặc đống mảnh vụn. Trong những dịp hiếm hoi, chuột hươu ở trong nhà như gác mái.

Tác hại: Chuột hươu truyền Hantavirus có khả năng gây tử vong. Bệnh có thể lây truyền khi tiếp xúc với xác chuột, hoặc hít thở phải những giọt nước tiểu.

Phòng ngừa: Hãy đảm bảo bịt kín tất cả các lỗ có đường kính lớn hơn bút chì. Chuột có thể chui qua những khoảng trống rất nhỏ. Kiểm tra qua hệ thống thoát nước ở nền móng hoạt động tốt. Sử dụng găng tay khi làm việc trong khu vực có nhiều chuột hươu.

Chuột nhà

Màu sắc: Màu nâu nhạt đến đen

Kích thước: 2 “

Tập quán: Chuột nhà có thể sinh sản quanh năm và có thể chia sẻ tổ.

Môi trường sống: Chuột nhà sống trong nhà nhưng chúng có thể sống ngoài trời.

Tác hại: Những giọt nước tiểu chuột có thể gây dị ứng ở trẻ em. Chuột cũng có thể mang bọ chét, ve và rận vào nhà.

Chuột cống

Màu sắc: Xám, nâu hoặc đen

Kích thước: 10 đến 12 inch

Tập quán: Chuột cống thường vào nhà vào mùa thu khi nguồn thức ăn bên ngoài trở nên khan hiếm.

Môi trường sống: Chuột sống trong các cánh đồng, trang trại và trong các công trình. Chúng thường được tìm thấy trong các đống gỗ.

Tác hại: Chuột có thể gặm dây điện gây hỏa hoạn và lây lan nhiều bệnh tật.

Phòng tránh: Để củi, cành cây khổ cách xa nhà. Loại bỏ các đống mảnh vỡ, bịt bất kỳ lỗ nào lớn hơn 1/4 inch. Loại bỏ độ ẩm và các nguồn chứa nước.

Muỗi

Muỗi là côn trùng gây hại phổ biến thường được tìm thấy ở trong nhà, ngoài trời. Chúng không chỉ cắn đau mà còn lây lan nhiều mầm bệnh cho người. Muỗi hoạt động mạnh nhất vào lúc bình minh và hoàng hôn.

Muỗi sống ở đâu?

Muỗi là côn trùng sống về đêm và chúng tìm kiếm vật chủ vào ban đêm. Vào ban ngày, các loài muỗi đều tìm nơi ẩn náu trước khi bắt kiếm ăn vào buổi tối. Chúng thường tìm bụi rậm và cỏ cao để ẩn nấp. Một số thậm chí còn tìm một cái lỗ trên mặt đất hoặc trên cây vào ban ngày.

Muỗi có khả năng không hoạt động trong suốt những tháng lạnh giá trong năm. Chúng không di cư vào mùa đông như các loài chim và chúng không chết. Muỗi có thể ngủ đông khi trưởng thành, trứng và ở trạng thái này trong vài tháng.

Muỗi sống được bao lâu?

Một con muỗi có sống trong nhiều ngày, nhiều tháng, hoặc thậm chí nhiều năm? Những câu hỏi này rất quan trọng cần biết khi nói đến kiểm soát muỗi. Tuổi thọ của muỗi phụ thuộc vào một số yếu tố như loài, giới tính và thời gian trong năm. Vòng đời của muỗi có 4 giai đoạn khác nhau bao gồm: Trứng, ấu trùng, nhộng, trưởng thành.

Trong mỗi giai đoạn con muỗi có một dạng vật chất khác nhau. Mỗi giai đoạn cũng có thể kéo dài thời gian khác nhau. Một số loài muỗi dành một nửa cuộc đời trong ba giai đoạn đầu. Sau đó chết sau khi sinh sản ở giai đoạn trưởng thành. Muỗi sống sáu tháng trở lên vì khả năng sống sót qua mùa đông để sinh sản vào mùa xuân.

Muỗi có thể tồn tại nhiều tháng khi còn là trứng và trưởng thành. Trong giai đoạn trứng khi trời bắt đầu lạnh muỗi sẽ không chuyển sang giai đoạn tiếp theo.

Muỗi cũng có thể tồn tại qua mùa đông dài khi trưởng thành. Vì chúng có thể chuyển sang trạng thái ngủ đông. Hầu hết muỗi cái làm như vậy vì chúng chờ đẻ trứng vào mùa xuân.

Mặt khác, muỗi đực không sống lâu lắm. Những con đực sẽ ăn mật hoa vào mùa hè và chết chỉ sau vài tuần. Chúng sẽ thụ tinh với trứng của một con cái, rồi chết ngay sau đó.

Điều gì thu hút muỗi?

Trong cuộc đời của loài muỗi, điều duy nhất thúc đẩy chúng sống là sinh sản. Bản chất của chúng là tìm kiếm thức ăn và nơi ở để sinh sản và tiếp tục phát triển.

Thức ăn

Muỗi được biết đến với nhu cầu hút máu khi chúng để lại vết ngứa trên da của vật chủ. Muỗi cái là loài hút máu vì trứng cần các chất dinh dưỡng trong máu để phát triển. Chúng sử dụng khứu giác và thị giác để tìm kiếm mục tiêu vào bữa ăn.

Nơi sinh sản

Muỗi sẽ tìm nơi để đẻ trứng sau khi đã được nuôi dưỡng bằng máu. Vì một số giai đoạn phát triển của muỗi đòi hỏi phải ở trong nước. Muỗi cần một vũng nước đọng để tạo thế hệ tiếp theo của những loài gây hại này. Nếu có nước đọng quanh sân nên đề phòng trong mùa sinh sản của muỗi.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại. Tìm hiểu dịch vụ pest control tại quận 12 giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.