Muỗi và ruồi thường sống xung quanh nhà, cả 2 đều là loài gây hại mang mầm bệnh. Chúng có khả năng sinh sản nhanh nên cần có biện pháp kiểm soát. Muỗi đẻ trứng ở những khu vực có đọng nước như nắp chai, lốp xe, mảnh vỡ. Ruồi đẻ trứng ở phân, bãi rác, xác động vật chết, hoa quả bị thối rửa. Cùng các chuyên gia dịch vụ pest control tại quận 2 giá rẻ tìm hiểu kỹ từng loài.

Dịch vụ Pest Control tại quận 2 giá rẻ
Dịch vụ Pest Control tại quận 2 giá rẻ

Muỗi

Vết cắn của muỗi gây sưng và mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm cho vật chủ. Tuy kích thước nhỏ nhưng muỗi là sinh vật chết chóc nhất trên Trái đất. Vì chúng được biết là vật trung gian truyền bệnh như sốt xuất huyết, sốt rét, Zika.

Vòng đời của muỗi

Vòng đời phát triển của muỗi trải qua 4 giai đoạn: Trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành.

 • Trứng: Muỗi cái có thể đẻ 100 – 200 quả trứng. Trứng thường được đặt trên mặt nước tĩnh hoặc gần nguồn nước. Mỗi vòng đời hoàn chỉnh có thể kéo dài 5-14 ngày. Tuổi thọ của muỗi trưởng thành có thể khoảng một tuần hoặc vài tháng. Cách tốt muỗi không đẻ trứng là loại bỏ nước đọng hoặc thả cá bảy màu.
 • Ấu trùng: Trứng nở để trở thành ấu trùng và ở dạng thủy sinh. Chúng sẽ ăn tảo và vi khuẩn nằm trên bề mặt nước. Để ngắn ấu trùng phát triển thành muỗi nên thả cá vào các vũng nước động.
 • Nhộng: Trong giai đoạn này nhộng không cần ăn chỉ hít thở không khí để tồn tại. Khi bị đe dọa, chúng sẽ lặn xuống đáy cho đến khi cảm thấy an toàn trở lại. Sau một vài ngày, muỗi trưởng thành sẽ xuất hiện để lại lớp vỏ dạt trên bề mặt.
 • Trưởng thành: Trong vòng vài ngày sau khi trưởng thành, muỗi sẽ giao phối. Con đực sẽ tụ tập thành bầy, con cái sẽ tụ tập thành đàn để giao phối. Con đực sẽ chết trong khoảng một tuần kể từ khi chuyển sang giai đoạn nhộng. Trong suốt cuộc đời trưởng thành, chúng ăn mật hoa và các loại đường khác; những con đực không cắn và không cần protein vì chúng không có trứng để phát triển. Con cái có thể sống từ một tuần đến một tháng và đẻ hàng nghìn quả trứng trong đời. Hầu hết các loài muỗi sẽ chỉ kiếm ăn vào lúc bình minh và hoàng hôn.
Phòng chống muỗi
 • Nước đọng: Muỗi sinh ra ở những vùng nước đọng nhỏ nhất. Nếu bát, tủ mát hoặc các vật chứa khác xung quanh hãy lật up hoặc đổ ra ngoài nhanh chóng. Nên thay nước bể bơi thường xuyên để tránh muỗi đẻ trứng trong nước đọng.
 • Máng xối bị tắc: Máng xối là môi trường sinh sản của muỗi. Nước đọng làm đầy máng xối và vì có thể đẻ trứng trong máng xối. Giữ chúng sạch sẽ là một cách nữa để giúp ngăn ngừa muỗi ngay từ đầu.
 • Cỏ dại: Muỗi thoát khỏi cái nóng bằng cách ẩn mình trong bóng râm của cỏ dại xung quanh.

Ruồi

Ruồi được tìm thấy sống gần gũi với con người, mang nhiều bệnh. Chúng ăn thức ăn thừa, chất thải trang trại, động vật sống và chết. Sự phá hoại của ruồi dưới bất kỳ hình thức nào đều có thể gây khó chịu và có hại.

Vòng đời của ruồi

Vòng đời của ruồi gồm bốn giai đoạn tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau của môi trường sống. Mặc dù sinh sản rất nhanh nhưng tuổi thọ của ruồi tương đối ngắn.

 • Trứng: Thường được đẻ gần thức ăn hoặc vật chất thối rữa. Ruồi cái có thể đẻ 100 trứng sau thời điểm sinh sản và có thể sinh sản từ 5 đến 6 đợt trong đời. Trứng nở trong vòng 24 giờ sau khi được đẻ.
 • Ấu trùng: Sau khi nở, những ấu trùng biến thành côn trùng không chân, màu trắng. Giai đoạn này là tập trung ăn để chuẩn bị cho giai đoạn tiếp theo. Chúng lột xác nhiều lần khác nhau trong suốt giai đoạn này trước khi hóa nhộng.
 • Nhộng: Ấu trùng màu trắng phát triển vỏ ngoài sẫm màu hơn. Trong vòng vài giờ sau khi xuất hiện từ trường hợp nhộng, con cái có thể bắt đầu sinh sản.
 • Trưởng thành: Tuổi thọ của ruồi có thể từ 15 đến 30 ngày. Các yếu tố như vị trí, nhiệt độ và điều kiện sống có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ. Ruồi thường hoạt động vào ban ngày và ở gần nơi chúng sinh ra.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại. Tìm hiểu dịch vụ pest control tại quận 2 giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.