Ruồi và gián không chỉ thích nghi tốt mà còn các khả năng sinh sản nhanh trong thời gian ngắn. Cả 2 loài đều mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm có hại cho sức khỏe con người. Thường được tìm thấy ở những nơi ẩm ướt, bẩn thiểu, cống rãnh, bãi rác. Cùng các chuyên gia dịch vụ pest control tại quận 3 giá rẻ tìm hiểu rõ hơn về từng loại.

Dịch vụ Pest Control tại quận 3 giá rẻ
Dịch vụ Pest Control tại quận 3 giá rẻ

Gián

Gián là một trong những loài gây hại phổ biến trong các hộ gia đình và doanh nghiệp. Chúng thích nghi tốt với các điều kiện tương tự như những điều kiện mà con người sinh sống. Gián có thể làm ô nhiễm thức ăn, đồ dùng và các khu vực nấu nướng bằng phân, chất thải. Ngoài ra, bất cứ nơi nào gián xâm nhập xảy ra thường kèm theo mùi hôi khó chịu.

Gián phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt nên hãy giữ cho nhà bếp sạch sẽ. Đặc biệt là phía sau tủ, kệ và bồn rửa, bịt kín các vết nứt và khe hở. Khắc phục sự cố rò rỉ nước và ngăn không cho gián tiếp cận với nước. Gián là vật mang mầm bệnh có thể góp phần gây ra nhiều loại bệnh. Gây ra dị ứng và làm nặng cơn hen suyễn, đặc biệt là ở trẻ em. Chúng cũng lây lan gần 33 loại vi khuẩn bao gồm cả E. coli và ngộ độc thực phẩm.

Dấu hiệu của gián

Gián mang các bệnh như viêm dạ dày-ruột, bại liệt, kiết lỵ và thương hàn. Dưới đây là một số dấu hiệu của sự phá hoại của gián:

 • Phân gián: Giống hạt tiêu đen hoặc bã cà phê, có màu sẫm và hình trụ.
 • Vỏ trứng: Hình bầu dục, được gọi là nam trứng. Thường được tìm thấy trong nhà bếp, phòng tắm, tầng hầm.
 • Vỏ gián: Gián lột da từ giai đoạn nhộng đến giai đoạn trưởng thành. Nên thể nhìn thấy những vỏ da có kích thước khác nhau ở khắp mọi nơi.
Phòng ngừa gián

Gián là loài gây hại mang vi khuẩn có thể làm ô nhiễm thức ăn khiến bạn bị bệnh. Cách hiệu quả nhất để phòng ngừa gián là không cho chúng tiếp cận thức ăn, nước uống, nơi ở. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn ngăn chặn gián xâm nhập vào nhà:

 • Bảo quản thực phẩm trong hộp kín hoặc trong túi nhựa và không để thực phẩm trên quầy. Không để nước hoặc chất lỏng trong bồn rửa hoặc xô.
 • Dọn dẹp chất thải và thức ăn rơi vãi và làm sạch các mảnh vụn thức ăn trên sàn. Đồng thời đảm bảo rằng đồ sành sứ và dao kéo đã qua sử dụng được làm sạch.
 • Không để thức ăn vật nuôi hoặc thức ăn thừa qua đêm.
 • Khắc phục rò rỉ để gián không tiếp cận được với nước.
 • Loại bỏ báo cũ, tạp chí, đồ đạc và cọc gỗ để ngăn gián tìm nơi trú ẩn.
 • Vứt bỏ tất cả thức ăn thừa và đảm bảo rằng tất cả các thùng được đậy chặt bằng nắp đậy.
Phương pháp điều trị gián

Mồi gián

Khi thức ăn khang hiếm gián sẽ ăn thịt đồng loại lẫn nhau. Mồi có sẵn ở dạng rắn, lỏng và gel và được đặt ở những nơi gián hoạt động.

Sau khi tiêu thụ mồi, gián quay trở lại đàn và đi vệ sinh. Bất kỳ con bọ nào khác tiếp xúc với nước bọt, phân hoặc thân thịt của chúng sẽ chết. Đây là một phương pháp hiệu quả để loại bỏ đàn gián và được sử dụng rộng rãi.

Khử trùng

Phương pháp này sử dụng thuốc diệt côn trùng để loại bỏ gián một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Xử lý nhiệt

Nếu kiểm soát gián không có hóa chất, thân thiện với môi trường thì đây là cách tốt nhất. Phương pháp này hiệu quả trong việc kiểm soát và diệt trừ gián ở tất cả các giai đoạn. Cho dù chúng là trứng hay con trưởng thành.

Ruồi

Sự xâm nhập của ruồi có nguy cơ truyền bệnh như dịch tả, thương hàn, lao và kiết lỵ. Ruồi là dấu hiệu phổ biến của tình trạng bẩn thỉu hoặc mất vệ sinh. Đặc biệt là trong nhà bếp, phòng ăn, nhà vệ sinh và thùng rác.

Dấu hiệu của ruồi

Nhìn thấy ruồi trong nhà

Thấy ruồi bay vào nhà là dấu hiệu chính xác nhất. Một số loài ruồi thường xuyên xâm nhập vào nhà, vì vậy điều quan trọng là phải xác định chúng một cách chính xác nếu bạn muốn loại bỏ sự xâm nhập thành công.

Ruồi nhà có màu xám hoặc đen với màu trắng bên dưới hai mắt lồi. Chúng được tìm thấy gần cửa sổ và đèn khi bay từ phòng này sang phòng khác. Ruồi giấm cũng là những kẻ xâm lược nhà phổ biến. Chúng là những con ruồi nhỏ với đôi mắt đỏ và được tìm thấy gần bồn rửa và thùng rác.

Cụm tối

Ruồi để lại phân ở bất cứ nơi nào chúng đáp xuống. Theo thời gian, phân sẽ chồng chất lên và trông giống như những cụm chấm đen. Có thể tìm thấy những cụm này trên bệ cửa sổ, gần cống thoát nước và xung quanh thùng rác.

Giòi trong chất thải

Nếu phát hiện có giòi trong nhà, đó là dấu hiệu chắc chắn về sự xâm nhập của ruồi. Ruồi cái tìm kiếm những khu vực ẩm ướt và tối để đẻ trứng. Chúng sẽ đặt giòi vào thùng rác, thức ăn thối rữa và phân.

Phòng ngừa ruồi

Ruồi có thể gây khó chịu và thậm chí nguy hiểm cho sức khỏe. Dưới đây là một số khuyến nghị về cách đuổi ruồi và ngăn ngừa chúng.

 • Hãy đóng cửa sổ và cửa ra vào bất cứ khi nào có thể để ngăn ruồi vào nhà.
 • Ruồi lây truyền bệnh khi đậu vào thức ăn, do đó hãy đậy thức ăn khi chưa sử dụng.
 • Thức ăn rơi vãi phải được dọn sạch dưới băng ghế nhà bếp và xung quanh nhà.
 • Đảm bảo rằng dầu và bụi bẩn tích tụ trên thảm trải sàn được làm sạch thường xuyên
 • Để hạn chế các địa điểm sinh sản của ruồi, hãy giữ cho cống rãnh luôn sạch sẽ.

GreenHouse Pest Control kiểm soát côn trùng. Tìm hiểu dịch vụ pest control tại quận 3 giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.