Chuột và rệp đều là những côn trùng gây hại khá phổ biển được tìm thấy trong nhà. Chúng ẩn nấp vào ban ngày và ra ngoài kiếm ăn lúc ban đêm. Chuột nổi tiếng với việc phá hoại và mang nhiều mầm bệnh lây cho người. Rệp giường để lại những vết sưng gây ngứa và dị ứng khi hút máu. Cùng các chuyên gia dịch vụ pest control tại quận 5 giá rẻ tìm hiểu rõ hơn từng loại.

Dịch vụ Pest Control tại quận 5 giá rẻ
Dịch vụ Pest Control tại quận 5 giá rẻ

Chuột

Chuột có thể chui qua các khe nứt nhỏ tới 5mm, để tìm kiếm thức ăn và nơi trú ngụ. Chúng xâm nhập vào nhà bằng cách bám lên các dây leo cạnh tường. Nếu gần nhà có nhiều cây cối và tán lá, đây là nơi lý tưởng để chuột trú ẩn.

Dấu hiệu của chuột
 • Phân chuột có màu đen, có kích thước nhỏ và hình dạng như hạt gạo. Mỗi con chuột có thể để lại khoảng 80 phân mỗi ngày. Những nơi phổ biến để tìm phân chuột là dưới bồn rửa, xung quanh lò sưởi.
 • Mùi amoniac nồng nặc do chuột đi tiểu thường xuyên
 • Vết nhớt màu xám đen để lại trên bề mặt do tiếp xúc với dầu trong lông chuột
 • Tổ tìm thấy tổ trong gác xép, dưới sàn nhà hoặc trong tủ thông gió
 • Hư hại thực phẩm bảo quản trong tủ và nơi cất giữ thức ăn
 • Các vết gặm trên các vật liệu như gỗ, thảm, giấy, cáp ống và đồ nội thất.
Cách ngăn ngừa chuột

Khi đã có chuột phá hoại, một số hình thức giảm số lượng luôn luôn cần thiết. Các phương pháp thường được sử dụng bao gồm đặt bẫy và mồi nhử.

 • Vệ sinh: Chuột có thể tồn tại trong những khu vực rất nhỏ với lượng thức ăn hạn chế. Cho nên cần kiểm soát tốt thực phậm dư thừa, thức ăn rơi vài trên sàn . Mặc dù giữ vệ sinh tốt sẽ hiếm khi loại bỏ được chuột. Nhưng điều kiện vệ sinh kém chắc chắn tạo điều kiện cho chuột phát triển.
 • Bẫy: Khi số lượng chuột ít đây là phương pháp kiểm soát được ưu tiên. Bẫy bẫy làm bằng gỗ đơn giản, rẻ tiền, hiệu quả. Bẫy mồi bằng bơ đậu phộng, trái cây khô hoặc một miếng thịt. Đặt bẫy sát tường, những nơi có bằng chứng về hoạt động của chuột.

Rệp

Rệp là loài côn trùng nhỏ, hình bầu dục, chuyên hút máu của người và động vật. Với kích thước khoảng 5 đến 7 mm bằng hạt táo nên khó nhìn thấy bằng mắt thường. Rệp thường tập trung vào các khu vực vải nhỏ như vết nứt giữa đệm, đệm, lò xo. Chúng cũng ẩn nấp sau các ổ cắm điện và khung tranh, thậm chí trên trần nhà. Rệp bị thu hút bởi khí CO2 khi thở ra, thân nhiệt và mùi của cơ thể. Một con rệp cái trưởng thành sẽ đẻ tới năm quả trứng trong một ngày. Trứng bám vào các bề mặt để giữ an toàn cho đến khi nở.

Dấu hiệu của rệp

Rệp để lại những lớp da nhỏ, màu vàng và những đốm màu đen và gỉ trên khăn trải giường. Có thể bị đỏ, ngứa hoặc phát ban do vết cắn. Tuy nhiên, các vết cắn không phải là dấu hiệu rõ ràng về sự lây nhiễm của rệp giường. Vì các vết cắn có thể đến từ bất kỳ nguồn nào khác.

Những nơi phổ biến nhất chăn, ga trải giường, dọc theo đường nối. Bên dưới lớp vải bụi mỏng, trong lỗ đinh, vết nứt. Ngoài ra, còn có thể được tìm thấy ở đường may và nếp gấp của ghế.

Dưới và dọc theo các cạnh của thảm và đệm từ tường đến tường. Các vết nứt, kẽ hở trên tường và dưới các đường gờ bằng gỗ. Các tấm công tắc bên trong, ổ cắm điện, trong hành lý, ba lô và túi xách.

Cách ngăn ngừa rệp
 • Kiểm tra và hút bụi vali sau khi đi du lịch về
 • Không mang đồ đạc cũ vào nhà mà chưa được có dấu hiệu nhiễm rệp
 • Thường xuyên kiểm tra các khu vực vật nuôi ngủ để tìm dấu hiệu của rệp
 • Loại bỏ sự lộn xộn để ngăn rệp ẩn náu và sinh sản
 • Kiểm tra các đường nối của ghế g, các kẽ hở của bàn làm việc khi nghi ngờ có rệp
 • Khi đi mua sắm hoặc thử quần áo cũ tìm dấu hiệu nhận biết khi trở về nhà. Ngay lập tức giặt quần áo bằng nước nóng hoặc hấp khô

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại. Tìm hiểu dịch vụ pest control tại quận 5 giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.