Gián và mối thường được tìm thấy ở những khu vực có độ ẩm cao trong hoặc xung quanh nhà. Cả 2 đều có đặc điểm chung là khó phát hiện ở giai đoạn đầu của quá trình xâm nhập. Gián nơi ưu thích của chúng là bãi rác, cống nước thải, nhà vệ sinh. Riêng mối thì thường xuất hiện ở những điểm tiếp xúc giữa gỗ và đất. Cùng các chuyên gia dịch vụ pest control tại quận 6 giá rẻ để tìm hiểu kỹ hơn từng loại.

Dịch vụ Pest Control tại quận 6 giá rẻ
Dịch vụ Pest Control tại quận 6 giá rẻ

Gián

Gián có thể lây lan bệnh tật, làm hỏng thức ăn, đồ dùng trong tủ. Chúng phát triển rất nhanh chóng từ trứng đến trưởng thành. Môi trường sống là rác thải nên lây truyền bệnh viêm dạ dày ruột và ngộ độc thực phẩm.

Phòng ngừa gián

Gián cũng được biết là có khả năng lây lan vi khuẩn, gây dị ứng và hen suyễn. Chúng sẽ làm ô nhiễm bất kỳ thực phẩm, đồ dùng và bề mặt nào khi bò lên. Những điều có thể làm để ngăn cả gián nhỏ và gián lớn bám xung quanh.

  • Giữ vệ sinh cả bên trong và bên ngoài nhà sạch sẽ, khô ráo và gọn gàng.
  • Lau sạch thức ăn và nước uống rơi vãi.
  • Không để thức ăn ra ngoài và không để rác tích tụ bên trong.
  • Thường xuyên lau chùi các thiết bị và mặt bàn.
  • Hút bụi thảm thường xuyên để loại bỏ các mảnh vụn và thức ăn thừa.
  • Loại bỏ độ ẩm bên ngoài như nước đọng, rãnh nước bị tắc, rơm rạ hoặc lá mục.
  • Cắt tỉa bụi rậm và cành cây sau nhà.
  • Tắt đèn không cần thiết vào ban đêm và không để thức ăn thừa qua đêm.
  • Đảm bảo các tấm chắn trên cửa sổ và lỗ thông hơi ở tình trạng tốt và bịt kín.

Mối mọt

Mối có kích thước nhỏ, mù, màu trắng và sống thành đàn. Chúng quan trọng đối với môi trường vì ăn xenlulo và gỗ chết cung cấp chất dinh dưỡng cho đất. Tuy nhiên, mối cũng sẽ tấn công các công trình kiến trúc bằng gỗ làm hỏng cấu trúc. Mối thường làm tổ ở dưới đất và xây dựng các ống bùn để tiếp cận nguồn thức ăn. Mối xâm nhập vào nhà qua kết cấu gỗ hoặc tường móng tiếp giáp với đất. Chúng cũng xâm nhập qua các khe co giãn, vết nứt, các đường thoát nước thải.

Phòng chống mối mọt

Giữ cho các khu vực xung quanh nhà khô ráo. Giải quyết các vấn đề về độ ẩm trong nhà kho, loại bỏ nước đọng, rò rỉ đường ống dẫn nước. Đảm bảo các máng xối hoạt động tốt để chuyển hướng nước mưa ra khỏi nền móng.
Không sử dụng rơm rạ thông trong sân và cắt tỉa thảm thực vật khác xung quanh nhà.
Loại bỏ gỗ mục, cành cây khô xung quanh nhà. Dọn sạch gốc cây trong sân, nhặt sạch các mảnh vụn gỗ trên mặt đất và để cách xa nhà.

Mối có thể làm hỏng cấu trúc của ngôi nhà. Nếu phát hiện ra mối hoặc nghi ngờ có mối cần kiểm tra ngay. Có ba phương pháp cơ bản để xử lý mối :

Xử lý đất

Vì mối sống trong đất nên sử dụng đất xung quanh hoạt động như một hàng rào. Tạo các rãnh xung quanh móng xử lý bằng thuốc diệt mối chuyên dụng. Phương pháp xử lý này giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của mối trong tương lai. Đồng thời loại bỏ bất kỳ con mối nào trong nhà khi chúng quay trở lại đất để làm tổ.

Xử lý gỗ

Giúp tiêu diệt đàn mối hiện có và ngăn chặn mối trong tương lai bùng phát. Xử lý gỗ bao gồm phun bề mặt và tạo bọt bằng Borate.

Mồi nhử mối

Xử lý mối bằng mồi là một cách hiệu quả để tiêu diệt đàn mối. Lắp đặt các trạm bắt mồi xung quanh nhà và kiểm tra theo định kỳ. Phương pháp xử lý mối xâm nhập này giúp loại bỏ mối một cách hiệu quả.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại. Tìm hiểu dịch vụ pest control tại quận 6 giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.