Chuột và rệp giường là 2 loại côn trùng khá phổ biến thường được tìm thấy trong nhà. Chúng ra ngoài kiếm ăn vào ban đêm và có khả năng sinh sản nhanh. Chuột thường xuất hiện ở những nơi có thức ăn dư thừa hoặc bảo quản không kỹ. Riêng rệp giường xuất hiện ở trong tủ quần áo, giường, nệm, bàn ghế. Cùng các chuyên gia dịch vụ pest control tại quận 8 giá rẻ tìm hiểu kỹ hơn về từng loại.

Dịch vụ Pest Control tại quận 8 giá rẻ
Dịch vụ Pest Control tại quận 8 giá rẻ

Chuột

Chuột tìm kiếm những khu vực tối và ấm áp trong nhà để làm tổ. Có thể ở trên tường, trong tầng hầm hoặc dưới tủ lạnh. Khi ở trong nhà, chuột sẽ ăn bất cứ thứ gì chúng có thể tìm thấy.

Dấu hiệu của chuột

Phân chuột

Dấu hiệu sự phá hoại của chuột là phân, chuột rải phân ở bất kỳ nơi nào xuất hiện. Bao gồm mặt sau của ngăn kéo, bên trong tủ đựng thức ăn, trong tầng hầm.

Tiếng ồn

Chuột có thể tạo ra tiếng ồn vào ban đêm, thường là tiếng cào hoặc kêu rít.

Vết cắn

Chuột là loài gặm nhấm nên răng của chúng không ngừng phát triển. Chuột nhai những thứ làm mòn răng, bao gồm gỗ, bìa cứng, hộp đựng thức ăn hoặc nhựa.

Chuột ăn gì?

Chuột thích ngũ cốc và các loại hạt nhưng sẽ ăn bất cứ thứ gì gồm thức ăn vật nuôi. Chúng có hàm răng sắc và bền cho phép chúng nhai qua bao bì nhựa và vật liệu cao su. Chuột có thể ăn ngay cả những thùng chứa đã được niêm phong.

Điều gì thu hút chuột?

Mặc dù chuột sống ở nơi hoang dã, nhưng chúng cũng rất thích được vào một ngôi nhà ấm áp. Dưới đây là ba điều chính thu hút chuột vào nhà:

Nơi ở

Khi thời tiết bên ngoài lạnh, chuột sẽ đi vào trong nhà tìm nơi trú ẩn và sưởi ấm. Nhờ thân hình nhỏ bé, chúng có thể chui lọt những khe hở và vết nứt nhỏ.

Thức ăn

Chuột cần nguồn thức ăn để sống. Cho nên chuột thường được tìm thấy trong nhà bếp hoặc kho chứa thực phẩm.

Vật liệu làm tổ

Chuột làm tổ để sinh và nuôi con. Chúng thích những vật liệu mềm như giấy vụn, bông và bất cứ thứ gì khác dùng để làm tổ.

3 phương pháp đuổi chuột

Bẫy

Đặt bẫy là cách đuổi chuột nhanh nhất. Một số bẫy bắt chuột sống, các bẫy khác sẽ tiêu diệt những con chuột khi tiếp xúc.

Bẫy bằng gỗ thích hợp cho việc phá hoại nhẹ. Trong khi bẫy mồi bắt nhiều lần là lý tưởng cho các quần thể chuột lớn hơn. Bẫy có thể được mồi bằng bơ đậu phộng, thịt xông khói, hoặc trái cây khô.

Mồi

Trạm mồi là những gói kín có chứa bột hoặc viên thuốc độc dùng để diệt chuột. Những gói này được niêm phong bằng nhựa, giấy bóng kính hoặc vật liệu khác mà chuột có thể nhai. Khi chuột ăn phải mồi này, chúng sẽ chết.

Chất đẩy lùi

Mặc dù có một số loại thuốc xua đuổi tự nhiên có sẵn để ngăn chặn chuột. Sử dụng thuốc xua đuổi chuyên nghiệp đối với các vết nhiễm nặng.

Rệp giường

Rệp sống về đêm, có kích thước bằng hạt táo này có màu hơi đỏ. Chúng ẩn náu trong các vết nứt và kẽ hở xung quanh đồ đạc, quần áo. Rệp có thể đến 3 tháng mà không cần ăn. Những nốt nhỏ đó thường xuất hiện dưới dạng mụn đỏ và ngứa. Một số người thậm chí còn bị nổi mề đay hoặc phồng rộp tại vết cắn.

Dấu hiệu của rệp giường

Vết cắn

Mặc dù vết cắn của rệp không thường xuyên được nhìn thấy. Nhưng một số người bị nổi mề đay hoặc phồng rộp tại chỗ bị cắn.

Đốm phân

Các đốm phân được xem là những phân nhỏ, sẫm màu như cát, thành từng mảng xung quanh.

Vỏ ngoài

Có thể thấy sự hiện diện của bộ xương ngoài đã lột xác trống rỗng của chúng.

Mùi khó chịu

Rệp có thể được phát hiện bằng mùi đặc trưng của quả mâm xôi đang thối rữa.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại. Tìm hiểu dịch vụ pest control tại quận 8 giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.