Gián và mối đều là loài côn trùng gây hại thường xuất hiện ở nơi có độ ẩm cao. Chúng có khả năng sinh sản nhanh và thường ít được nhận biết ở giai đoạn đầu xâm nhập. Mối làm hỏng cấu trúc công trình thông qua tiêu thụ gỗ. Gián làm ô nhiễm thực phẩm khi bò lên các bề mặt thức ăn, dụng cụ chế biến. Cùng các chuyên dịch vụ pest control tại quận gò vấp giá rẻ tìm hiểu kỹ hơn.

Dịch vụ Pest Control tại quận Gò Vấp giá rẻ
Dịch vụ Pest Control tại quận Gò Vấp giá rẻ

Gián

Gián là một loài côn trùng lớn với đôi râu dài và 2 đôi cánh. Gián phổ biến nhất là gián Đức (dài 15mm) và gián phương Đông (dài tới 25mm). Chúng sinh sản nhanh, ăn hầu hết mọi thứ và chịu được nhiều môi trường sống khác nhau. Gián có lẽ là loài gây hại không mong muốn nhất trong nhà. Mối liên hệ với sự bẩn thỉu và những động tác chạy vội vã tạo ra rất nhiều lo lắng. Đối với một số người, sự xuất hiện của gián có thể khiến họ cảm thấy dơ bẩn.

Tác hại của gián

Gián có thể lây lan các bệnh như kiết lỵ và viêm dạ dày-ruột, ngộ độc thực phẩm. Chúng sẽ ăn hầu hết mọi thứ kể cả phân. Sự ô nhiễm thực phẩm sẽ xảy ra khi côn trùng tiếp xúc với thực phẩm, bề mặt chế biến.

Vòng đời của gián

Gián cái sinh ra đến 8 trứng giống như chiếc ví trong khoảng thời gian hàng tháng. Các thùng có thể chứa tới 30 trứng và nhộng nở trong 2-4 tuần. Nhộng trông giống như một con gián trưởng thành, chỉ nhỏ hơn.

Những quả trứng có kích thước và hình dạng như một hạt đậu và có màu nâuCũng có thể nhận thấy phân gián, trông giống như hạt tiêu đen.

Gián có thể được tìm thấy trong những khu vực xử lý thực phẩm. Chúng dành phần lớn thời gian để trốn trong các vết nứt và kẽ hở trong nhà. Hoạt động mạnh nhất vào ban đêm và nếu bật đèn sẽ chạy trốn để ẩn náu.

Có thể ngăn ngừa sự xâm nhập bằng cách đảm bảo sạch sẽ và không có nguồn thức ăn. Bịt tất cả các vết nứt nhỏ xung quanh ván ốp chân tường, tủ chén, đường ống. Các lỗ lớn hơn sẽ cần được vá. Di chuyển các mảnh vụn, củi và rác ra khỏi nhà và ra khỏi bếp.

Phòng chống gián

Vệ sinh tốt là rất quan trọng để ngăn gián xuất hiện trong nhà:

Dọn sạch thức ăn rơi vãi và bát đĩa bẩn ngay sau khi dùng xong
Đảm bảo rác được bỏ vào thùng chứa có nắp đậy kín
Không để thức ăn cho thú cưng qua đêm
Khắc phục mọi chỗ rò rỉ / ẩm ướt
Trám mọi vết nứt và kẽ hở

Mối

Mối là côn trùng ăn gỗ này sống thành từng đàn và hoạt động mạnh khi thời tiết ấm lên. Vì mối tiêu thụ cellulose, thành phần chính trong gỗ. Chúng xâm nhập vào cấu trúc nên hiếm khi lộ diện ra ngoài trời. Sự xâm nhập của mối ít được chú ý cho đến khi thiệt hại trở nên nghiêm trọng.

Mẹo phòng chống mối

Giữ cây cối, thực vật xung quanh nhà cách xa bức tường và nền móng công trình. Mối sẽ chết khi tiếp xúc trực tiếp với sáng mặt trời. Ngoài ra, những con mối thường thấy nhất ở những nơi có độ ẩm cao. Cần nhanh chóng khắc phục hệ thống ống nước bị rò rỉ, máng xối bị lỗ. Khi đã triển khai các biện pháp phòng ngừa nên kiểm tra định kỳ để phát hiện sớm. Mối có thể được phát hiện và ngăn chặn trước khi thiệt hại tốn kém cho ngôi nhà.

Dấu hiệu mối

Mối có thể sinh sản và lây lan nhanh chóng cần xử lý sớm để hạn chế thiệt hại. Hãy để ý các dấu hiệu được đề cập bên dưới:

Các ống trú ẩn trong bùn là một dấu hiệu rõ ràng của mối. Chúng thường được tìm thấy trong các kho hoặc nền móng bằng gạch. Mối xây dựng các ống này để bảo vệ và phát triển mạnh trong chúng.
Đôi khi không thể nhìn thấy sự xâm nhập từ bên ngoài. Gỗ trông chắc chắn nhưng âm thanh rỗng khi gõ vào. Đó là dấu hiệu cho thấy mối đã ăn hết nguyên liệu gỗ bên trong.
Sơn hoặc thạch cao bị nứt cũng là một dấu hiệu phổ biến của sự xâm nhập của mối. Nếu lớp gỗ bên dưới lớp sơn bị hỏng, tất cả các lớp phủ bên ngoài sẽ bị ảnh hưởng.
Tính toàn vẹn của cấu trúc bị hư hỏng ảnh hưởng đến sàn và cửa khiến chúng bị chảy xệ.

Làm thế nào để xử lý mối

Có một số cách tiếp cận để đối phó với những loài gây hại này. Cần xem xét các yếu tố như loài mối, vị trí và mức độ thiệt hại khi đưa giải pháp. Các tùy chọn khác nhau bao gồm:

Xử lý đất theo chu vi bằng hóa chất
Xử lý đất bằng lưới hóa học
Phương pháp điều trị tại chỗ cho tổ lớn
Trạm giám sát và mồi nhử
Các rào cản hóa chất tại các vị trí dễ bị tổn thương
Rào cản vật lý như lưới thép, lá chắn chống mối mọt

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại. Tìm hiểu dịch vụ pest control tại quận Gò Vấp giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.