Kiến cánh và mối cánh thường có vẻ bề ngoài gần giống nhau nên khó nhận biết. Cả hai đều có màu sắc tương đồng nhưng đôi cánh có kích thước khác nhau. Mối cánh thường xuất hiện sau những cơn mưa đặc biệt là vào mùa xuân. Cùng các chuyên gia dịch vụ pest control tại quận tân bình giá rẻ tìm hiểu kỹ hơn từng loài.

Dịch vụ Pest Control tại quận Tân Bình giá rẻ
Dịch vụ Pest Control tại quận Tân Bình giá rẻ

Kiến

Kiến thường hình thành các tổ dưới lòng đất bao gồm các khoang và các đường hầm thông nhau. Nơi kiến tích trữ thức ăn, đẻ trứng và duy trì nòi giống. Có thể có hàng chục nghìn con kiến trong một đàn và sống quan xung quanh nhà. Vì lý do đó, kiến có thể là một loài dịch hại đặc biệt khó diệt trừ.

Kiến bị thu hút bỡi gì?

Khi kiến xuất hiện xung quanh nhà hoặc nơi làm việc để tìm kiếm thức ăn và nơi trú ẩn. Kiến thường bị thu hút bởi đồ ngọt, thịt, chất béo hoặc dầu.

Khi tìm thấy thức ăn kiến sẽ để lại dấu vết pheromone cho những con kiến khác đi theo sau. Chúng sẽ đến để thu thập bất kỳ thức và mang về tổ.

Kiến được tìm thấy ở đâu?

Kiến có thể xâm nhập vào nhà thông qua các vết nứt nhỏ trên cửa sổ. Chúng thường được nhìn thấy xung quanh nhà bếp, tủ đựng thức ăn.

Tổ của kiến nằm gần khu nhà bạn đang sinh sống. Chúng thường ở dưới lòng đất, nhưng chúng cũng có thể được xây dựng bên trong hốc cây.

Các loại kiến

Có nhiều loài kiến khác nhau được tìm thấy:

  • Kiến thợ mộc
  • Kiến Argentina
  • Kiến đen
  • Kiến nhà
  • Kiến lửa
Vòng đời của kiến

Vòng đời của kiến có bốn giai đoạn: trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành. Đây được gọi là biến thái hoàn toàn. Tùy thuộc vào loài kiến và các yếu tố môi trường sẽ có thời gian khác nhau để hoàn thành vòng đời.

Trứng

Một con kiến cái sẽ trở thành kiến chúa khi giao phối thành công với một con kiến đực. Kiến chúa đẻ trứng. Trứng kiến rất nhỏ, đường kính chỉ khoảng nửa mm.

Ấu trùng

Sau khi trải qua 1-2 tuần trong giai đoạn trứng, một ấu trùng kiến không chân. Giai đoạn này rất thèm ăn và kiến trưởng thành dành nhiều thời gian để cho ấu trùng ăn.

Nhộng

Sau quá trình ly giải ấu trùng phát triển thành giai đoạn nhộng. Nhộng kiến có màu trắng nhưng dần dần có màu sẫm hơn khi trưởng thành.

Trưởng thành

Sau khi hoàn thành giai đoạn nhộng, kiến trưởng thành xuất hiện. Kiến trưởng thành là một trong ba thành phần nữ hoàng, công nhân, kiến đực.

Cách đuổi kiến

Có khá nhiều cách để kiến rời khỏi ngôi nhà của bạn một cách nhanh chóng. Có thể sử dụng một số phương pháp này để loại bỏ kiến từ nhà bếp. Tất nhiên, không có gì tốt hơn là giữ sạch sẽ nơi ở để kiến không đến tìm thức ăn.

Hỗn hợp giấm

Một trong những cách đơn giản nhất là trộn nước, xà phòng và giấm. Sau đó, phun hoặc đổ hỗn hợp lên tổ kiến. Điều này không chỉ giết chết kiến mà còn khuyến khích những con sống sót đến những nơi khác.

Nếu bạn đang ở trong nhà, hãy cố gắng xác định vị trí điểm vào nhà của chúng. Sau khi làm xong, hãy xịt hỗn hợp lên khe hở và dọc theo đường đi của kiến.

Vỏ cam

Bẻ nhỏ vỏ cam bằng tay và đặt xung quanh khu vực có kiến hoạt động.
Cho vỏ cam vào máy xay với 1 cốc nước mỗi vỏ. Sau đó, xịt hoặc đổ vào những khu vực tìm thấy kiến.

Tinh dầu

Tinh dầu bạc hà, đinh hương hoặc chanh cũng sẽ đẩy lùi kiến. Cách tốt nhất để làm điều này là nhỏ một vài giọt vào một miếng bông. Ngoài ra, có thể cho thêm một vài giọt vào bình xịt. Sau đó, chỉ cần xịt vào ở những nơi cần thiết.

Mối

Mối xâm nhập vào nhà bằng cách đào hầm lên từ mặt đất bên dưới. Thuộc địa tạo ra những con mối đặc biệt có cánh gọi là mối sinh sản. Chúng bay ra khỏi thuộc địa và tìm kiếm một nơi để bắt đầu một thuộc địa mới. Nếu chúng bắt cặp thành công và tìm thấy một nơi thích hợp cho một thuộc địa mới.

Mối là loài côn trùng phá hoại gỗ, loại mối phổ biến nhất là mối đất. Ngoài trời, chúng làm tổ bên dưới mặt đất chúng tìm kiếm bất kỳ nguồn gỗ. Trong tự nhiên, mối có lợi vì chúng làm tăng tốc độ phân hủy cây cối mục nát. Tuy nhiên, bên trong nhà và các công trình kiến trúc khác, mối có thể phá hoại.

Mối thợ

Có nhiệm vụ đào hầm xuyên qua các cấu trúc bằng gỗ để thu thập xenluloza mang tổ.

Mối lính

Sử dụng bộ hàm lớn và mạnh mẽ của mình để bảo vệ thuộc địa khỏi các mối đe dọa.

Mối sinh sản

Là những con cái và con đực có khả năng sinh sản, thực hiện giao phối vào mùa xuân. Chúng là những thành viên duy nhất của đàn có cánh.

Tại sao mối vào nhà ?

Mối xuất hiện ở trong nhà vì đang cung cấp những gì chúng cần để tồn tại. Bao gồm độ ẩm và vật liệu làm bằng xenlulo để nuôi thuộc địa của chúng. Một cánh bay ra khỏi tổ để tìm bạn và bắt đầu một đàn mối mới của riêng chúng.

Mối tìm đường vào nhà trong khi kiếm thức ăn. Chúng đi xuyên qua đất và tìm đường qua các vết nứt trên nền nhà hoặc qua ván gỗ. Khi vào bên trong nhà chúng sẽ bị thu hút bởi gỗ đã bị nước làm hỏng trước đó. Mối không sống trong những đường hầm mà chúng tạo ra. Thay vào đó, mối di chuyển qua lại từ nguồn thức ăn đến tổ hàng ngày.

Tìm thấy mối ở đâu?

Bên ngoài, mối đất tạo tổ bên dưới lớp đất ẩm, giàu chất dinh dưỡng. Bên trong nhà mối chui qua và ăn gỗ cấu trúc. Nếu sự xâm nhập tiếp tục phát triển, mối sẽ bắt đầu ăn ván sàn, đồ trang trí bằng gỗ.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng gây hại. Tìm hiểu dịch vụ pest control tại quận Tân Bình giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.