Chuột hiếm khi nhìn thấy vào ban ngay ở những nơi có đông người sinh sống. Chúng sợ bị phát hiện hoăc kẻ thù tấn công nên chuột thường ngủ vào ban ngày. Nơi chuột ẩn nấu là các góc tối chẳng hạn như trần nhà, dưới tủ lạnh, bếp ăn. Để bắt được chuột cần sử dụng mồi hoặc bẫy đặt những nơi có chúng hoạt động. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt chuột Hóc Môn giá rẻ nhất năm 2024.

Diệt chuột Hóc Môn giá rẻ nhất
Diệt chuột Hóc Môn giá rẻ nhất

Thức ăn ưu thích của chuột là các loại hạt, đậu, thịt của các động vật khác. Khi có đủ thức ăn chuột sẽ sử dụng các vật liệu mềm để làm tổ và sinh sản. Nơi đặt tổ có thể là trên cao hoặc trong tủ quần áo, vách tường. Không hiếm trường hợp bắt gặp chuột bám trên các cành cây, trần nhà. Chúng có khả năng leo bám tốt ở trên cao và đào hang dưới lòng đất. Phân và nước tiểu của chuột có thể làm ô nhiễm và lây lan nhiều mầm bệnh.

Tổ chuột như thế nào?

Tổ chuột thường được xây dựng trong các nơi ẩn náu, như trong nhà. Chuột thích ở những nơi ấm áp, ẩm ướt và không bị nhiễm khuẩn. Một số cách tổ chuột có thể bao gồm việc sử dụng các vật liệu như giấy, vải, cỏ khô.

Chuột có thể sử dụng các vật liệu này để làm tổ, tạo ra một không gian an toàn. Việc loại bỏ những điều kiện thuận lợi để xây tổ là cần thiết. Lưu trữ thức ăn trong hộp đựng kín đáo và sửa chữa các lỗ hổng trong tường.

Làm sao để bắt được chuột?

 • Bẫy chuột: Sử dụng các bẫy làm từ các vật liệu như hộp nhựa hoặc ống giấy. Đặt phô mai, hạt gạo, hoặc bánh quy bên trong bẫy để thu hút chuột.
 • Thuóc diệt chuột: Sử dụng một cách an toàn để tránh nguy cơ độc hại cho gia đình và thú cưng.
 • Mèo hoặc chó: Chúng thường sẽ tìm và bắt chuột một cách tự nhiên.

Chuột mang những bệnh gì?

Chuột có thể mang theo nhiều loại bệnh và một số trong số đó có thể lây cho con người. Một số bệnh phổ biến mà chuột có thể mang bao gồm:

 • Leptospirosis: Thường được lây qua tiếp xúc với nước hoặc đất bị ô nhiễm bởi nước tiểu.
 • Salmonellosis: Có thể lây qua tiếp xúc với chất phân của chuột hoặc thức ăn bị nhiễm bẩn.
 • Hantavirus: Có thể lây từ chuột sang người thông qua tiếp xúc với chất phân hoặc bộ lông của chuột.
 • Sán lá gan: Mang theo các loại sán lá gan, những ký sinh trùng gây bệnh cho gan của người.
 • Viêm gan: Có thể lây từ chuột qua vi khuẩn, virus hoặc các tác nhân gây bệnh khác.
 • Nhiễm khuẩn: Gồm các loại vi khuẩn như Campylobacter, E. coli, và Shigella.

Để tránh lây bệnh hãy giữ nhà cửa sạch sẽ, tránh tiếp xúc trực tiếp với chất phân, nước tiểu. Đảm bảo thức ăn được bảo quản đúng cách để không thu hút chuột. Nên thực hiện các biện pháp kiểm soát chuột để ngăn chúng tiếp tục lan truyền bệnh.

Chuột gây hại như thế nào?

Chuột gây hại trong môi trường sống của con người và động vật khác. Dưới đây là một số cách mà chuột có thể gây hại:

 • Tài sản: Chuột thường gặm cắn gỗ, nhựa, dây điện, dây cáp. Điều này có thể gây ra hỏng hóc và thiệt hại cho nhà cửa, đồ đạc và tài sản khác.
 • Nhiễm bệnh: Mang theo nhiều loại vi khuẩn, virus có thể lây cho con người và động vật.
 • Thực phẩm: Chuột có thể tiếp cận thức ăn và gây ra lây nhiễm bệnh hoặc làm bẩn thức ăn.
 • Nông nghiệp: Gây ra thiệt hại cho lúa mì, gạo, ngô, hoa màu và cây ăn trái trong vườn.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu diệt chuột Hóc Môn giá rẻ nhất, hotline: 0932 609 5150974 426 255.