Chuột mang đến nhiều tiềm ẩn nguy cơ về sức khỏe khi chúng hoạt động ở trong nhà. Môi trường sống của chuột thường chứa nhiều vi khuẩn, ký sinh trùng như phân, bãi rác. Chuột sẽ mang theo vào nhà truyền sang người khi tiếp xúc với thực phẩm. Ở thời điểm mới xâm nhập chuột sẽ ra ngoài kiếm ăn vào ban đêm ở nơi có thực phẩm. Khi số lượng tăng lên có thể nhìn thấy chuột hoạt động vào ban ngày. Đây cũng chính là lúc nhiều thiệt hại sẽ được phát hiện ở nơi có chuột hoạt động. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt chuột quận 12 giá rẻ nhất năm 2024.

Diệt chuột quận 12 giá rẻ nhất
Diệt chuột quận 12 giá rẻ nhất

Lượng thức ăn chuột cần hàng ngày không nhiều nhưng liên tục nên, đặc biệt là lúc sinh sản. Kèm theo đó là để giữ cho răng không mọc dài chuột bắt buộc phải gặm các vật cứng. Nên có thể nhìn thấy các vết trầy xước trên gỗ và nhiều vật dụng khác. Để hạn chế và ngăn ngừa chuột cần bịt kín các lỗ hỏng nhỏ quanh nhà. Đặt bẫy ở những khu vực có nguy cơ cao hoặc dấu hiệu khả nghi.

Cấu tạo loài chuột

 • Chân: Chuột có bốn chân và bàn chân thích hợp để gặm nhấm và di chuyển.
 • Đuôi: Đuôi của chuột có thể dài hoặc ngắn, tùy thuộc vào loài. Đuôi thường được sử dụng để giữ thăng bằng hoặc để truyền tín hiệu giao tiếp.
 • Răng: Chuột có răng mọc suốt cuộc đời và chúng sử dụng để gặm nhấm thức ăn và để mài.
 • Lông: Lông của chuột có thể đa dạng về màu sắc và dài ngắn.
 • Mắt và tai: Phục vụ chức năng săn mồi và đề phòng nguy cơ từ môi trường xung quanh.

Chuột đồng có hại không?

Chuột đồng là một loài động vật gặm nhấm phổ biến và thường được gặp nhất. Dưới đây là một số điểm về tính hại và tác động của chuột đồng:

 • Gây hại: Gặm nhấm cây trồng, làm giảm sản lượng và gây thiệt hại cho nông dân. Chuột đồng có thể gặm nhấm cấu trúc xây dựng như tường, dây điện.
 • Truyền bệnh: Chuột đồng có khả năng chuyển truyền các loại bệnh như Leptospirosis và hantavirus.
 • Thực phẩm: Có thể gặm nhấm thực phẩm trong các kho chứa, nhà hàng hoặc cửa hàng thực phẩm. Sự gia tăng mật độ chuột có thể gây ra cạnh tranh với các loài động vật khác.

Chuột mang những bệnh gì?

Chuột mang có thể là nguồn truyền nhiễm của một số bệnh cho con người và động vật khác. Dưới đây là một số bệnh mà chuột mang có thể truyền nhiễm:

 • Leptospirosis: Chuột thường là một trong những loài động vật trung gian chủ yếu. Con người có thể nhiễm bệnh qua tiếp xúc với nước hoặc môi trường bị nhiễm vi khuẩn.
 • Hantavirus: Vi khuẩn này thường được truyền qua chất bẩn hoặc bụi chứa phân và nước tiểu. Con người có thể nhiễm bệnh khi hít phải bụi nhiễm chất này.
 • Salmonellosis: Chuột mang có thể mang theo vi khuẩn Salmonella trong phân của chúng. Vi khuẩn này có thể gây nhiễm trùng thức ăn khi chúng tiếp xúc với thực phẩm.
 • Rat-bite Fever: Chuột mang có thể làm chủ trung gian cho các vi khuẩn gây bệnh. Con người có thể nhiễm bệnh thông qua tiếp xúc với nước tiểu hoặc môi trường bị nhiễm.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu diệt chuột quận 12 giá rẻ nhất, hotline: 0932 609 5150974 426 255.