Chuột thường hoạt động ở những khu vực có nhiều thức ăn như bãi rác, kho thực phẩm. Chúng có thể đào hang ở dưới đất hoặc trốn trong các góc khuất xung quanh. Thời gian hoạt động của chuột là lúc vắng người hoặc chiều tối. Nhiều đồ đạc có dấu hiệu bị gặm nhấm thì rất có thể do chuột gây ra. Nơi chuột hoạt động thường sẽ có nhiều dấu hiệu để nhận biêt như mùi hôi, thức ăn rơi vãi. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt chuột quận 6 giá rẻ mới nhất năm 2023.

Dịch vụ diệt muỗi tại quận 7 giá rẻ
Diệt chuột quận 6 giá rẻ nhất

Âm thanh phát ra trong tường, góc tường bị đào, đồ đạc bị gặm là những dấu hiệu có chuột. Ngoài việc làm hỏng nhiều đồ đạc, chuột còn mang nhiều vi khuẩn và mầm bệnh. Chúng lây lan thông qua bám vào bề mặt thức ăn, nước uống. Ngay cả mùi nước tiểu và phân chuột có thể làm trầm trọng hơn bệnh hen suyễn. Chuột đẻ nhiều và nhanh nên phát hiện sớm sẽ giúp giảm thiệt hại.

Chuột sinh sản khi nào?

Thời gian sinh sản của chuột phụ thuộc vào điều kiện môi trường, thức ăn. Dưới đây là một số điểm quan trọng về sinh sản của chuột:

 • Chuột có khả năng sinh sản quanh năm và chuột cái có thể có nhiều đợt thai trong một năm.
 • Khi có đủ thức ăn và điều kiện sống tốt, chuột có thể sinh sản mạnh mẽ.
 • Chuột có chu kỳ sinh sản ngắn, thời gian mang thai chỉ khoảng 19-21 ngày.
 • Chuột có khả năng sinh sản nhanh chóng trong môi trường nông nghiệp, kho lạnh, nhà kho.

Chuột làm gì vào ban ngày?

Chuột thường hoạt động vào ban ngày, đêm, tùy thuộc vào loài và điều kiện môi trường. Dưới đây là một số hoạt động chính mà chuột thực hiện vào ban ngày:

 • Chuột thường đi tìm thức ăn vào ban ngày. Chúng có thể đi xung quanh để tìm hạt, thức ăn và thậm chí là thức ăn từ rác thải.
 • Chuột có thể dành thời gian vào ban ngày để xây dựng tổ, chẳng hạn như túi chăn.
 • Chuột cũng cần thời gian nghỉ ngơi và ngủ để khôi phục năng lượng. Chúng thường chọn những nơi an toàn và ẩn mình để nghỉ.
 • Chuột có thể tìm kiếm đối tác giao phối và thực hiện các hoạt động giao tiếp vào ban ngày. Có thể tìm kiếm nơi ẩn náu và phòng tránh nguy cơ. Bao gồm cả sự săn đuổi từ đối thủ tự nhiên và nguy cơ từ con người.

Chuột gồm những bộ phận nào?

Chuột bao gồm các bộ phận nội tạng, cơ bắp, xương, và các cấu trúc khác. Dưới đây là mô tả chi tiết về một số thành phần chính của chuột:

Lông:

Lông của chuột có thể có nhiều màu sắc khác nhau, tùy thuộc vào loài và biến thể gen. Giữ nhiệt độ cơ thể.

Mắt và tai:

 • Chuột có thị giác tốt và sử dụng mắt để nhìn và nhận biết môi trường xung quanh.
 • Tai chuột cũng đặc biệt nhạy bén và có thể xoay để bắt buộc âm thanh.

Răng:

Chuột có một bộ răng đặc biệt, bao gồm cả răng voọc và răng ẩu. Răng của chuột mọc liên tục suốt đời để đáp ứng nhu cầu cắn, gặm, và nặng.

Bàn chân:

 • Chuột có bốn bàn chân và nhiều ngón chân để hỗ trợ di chuyển và đào đất.
 • Chân của chuột có thể có vuốt và móng cắt nhọn cho việc đào và cắn.

Đuôi:

Đuôi của chuột giúp cân bằng khi di chuyển. Có thể được sử dụng như một cơ quan cảm nhận để nhận biết môi trường xung quanh.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu diệt chuột quận 6 giá rẻ nhất, hotline: 0932 609 5150974 426 255.