Chuột sẽ vào nhà khi thời tiết bên ngoài lạnh và thức ăn trở nên khang hiếm. Các khu vực nhà kho và nơi bảo quản thực phẩm là mục tiêu chuột hướng đến. Những vật dụng được sử dụng để làm tổ thường là rơm, lá cây, vải mềm. Tổ thường được tìm thấy trong tủ quần áo hoặc dưới bàn ghế, trần nhà. Khi thức ăn đầy đủ chuột bắt đầu sinh sản và gia tăng nhanh về số lượng. Lúc này nhiều thiệt hại sẽ xuất hiện và gây ra nhiều phiền toái. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt chuột quận Gò Vấp giá rẻ nhất năm 2024.

Diệt chuột quận Gò Vấp giá rẻ nhất
Diệt chuột quận Gò Vấp giá rẻ nhất

Chuột là một trong số ít loài mang nhiều vi khuẩn và ký sinh trùng gây bệnh. Chúng có thể lây sang người thông qua tiếp xúc với thức ăn, nước uống. Đại dịch có thể xuất hiện nếu số lượng chuột tăng lên và không được kiểm soát. Răng chuột sắc bén và liên tục dài ra nên chuột bắt buộc phải gặm hàng ngày. Việc làm này giúp cho răng được mài mòn và làm hư hại nhiều đồ đạc.

Thức ăn ưu thích của chuột?

Chuột là loài động vật có thói quen ăn rất linh hoạt và thích ứng tốt với môi trường. Thức ăn của chuột phụ thuộc vào loài chuột cũng như môi trường sống của chúng. Dưới đây là một số loại thức ăn phổ biến mà chuột thường ưa thích:

 • Hạt: Hạt có chứa đầy đủ dưỡng chất như protein, chất béo, vitamin và khoáng chất.
 • Rau củ và quả: Chuột cũng có thể ăn rau củ và quả như cà rốt, cà chua, táo, cà pháo. Đây là nguồn dinh dưỡng tốt và giúp cung cấp chất xơ.
 • Thức ăn tươi: Một số loại thức ăn tươi như cỏ khô, lá cây non để bổ sung chất xơ.
 • Thức ăn công nghiệp: Có nhiều loại thức ăn chuyên dụng cho chuột được sản xuất sẵn trên thị trường.
 • Khoai lang: Chuột thích ăn cả khoai lang và khoai tây, cung cấp năng lượng và chất xơ.

Chuột thích sống ở đâu?

Chuột có khả năng thích ứng tốt với môi trường nên xuất hiện ở nhiều nơi. Tùy thuộc vào điều kiện môi trường, chúng có thể sống ở các vùng đô thị, nông thôn. Dưới đây là một số địa điểm phổ biến mà chuột có thể sống:

 • Nhà ở: Chuột thường xuất hiện ở khu vực đô thị, nơi có ăn thải, thực phẩm bị vứt bỏ và nước.
 • Nông thôn: Nơi có trang trại hoặc khu vực nông nghiệp tìm kiếm thức ăn từ các loại cây trồng.
 • Khu vực rừng: Sống trong các khu vực tự nhiên như rừng, thảo nguyên và cả khu vực bãi cỏ.
 • Dưới lòng đất: Chuột cũng có thể xây tổ dưới lòng đất để tránh các loài động vật săn mồi.
 • Thức ăn và nước: Chúng thích sống ở những nơi có nguồn thức ăn và nước dồi dào. Chẳng hạn như gần nguồn nước, bếp, hoặc những nơi có thể tìm thấy thức ăn dễ dàng.

Chuột hoạt động vào lúc nào?

Chuột là loài động vật hoạt động chủ yếu vào buổi tối khi vắng bóng dáng con người. Đây là một số đặc điểm về thời gian hoạt động của chuột:

 • Đêm: Hầu hết các loài chuột thường hoạt động nhiều vào buổi tối hoặc đêm. Giúp tránh những nguy từ đối thủ săn mồi và giữ an toàn hơn khi tìm kiếm thức ăn.
 • Thích ứng với môi trường: Chuột có khả năng thích ứng với môi trường sống. Nếu chúng sống gần con người, chúng có thể hoạt động nhiều vào lúc đêm.
 • Săn mồi: Hoạt động vào buổi tối cũng giúp chuột tận dụng tốt hơn khả năng săn mồi. Vì ánh sáng yếu hơn làm cho chúng trở nên khó nhận diện hơn đối với các đối thủ săn mồi.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu diệt chuột quận Gò Vấp giá rẻ nhất, hotline: 0932 609 5150974 426 255.