Mối và chuột là 2 trong số nhiều côn trùng gây hại phổ biến được tìm thấy trong nhà. Chúng có cùng chung đặc điểm là sinh sản nhanh và gây thiệt hại lớn. Cần có biện pháp phòng ngừa để hạn kiểm soát những côn trùng này hiệu quả. Cùng các chuyên gia diệt côn trùng giá rẻ tại quận 2 tìm hiểu rõ hơn ở dưới đây.

Diệt côn trùng giá rẻ tại quận 2
Diệt côn trùng giá rẻ tại quận 2

Mối

Mối gây thiệt hại hàng tỷ đô la mỗi năm chủ yếu ăn gỗ, giấy, vật liệu cách nhiệt. Chúng có thể làm tổn thương cây sống và cây bụi trên quy mô lớn. Mối đóng vai trò sinh thái quan trọng phá vỡ chất hữu cơ, trả lại chất dinh dưỡng cho đất.

Mối sống và làm việc cùng nhau thành tổ hoặc bầy đàn. Các thành viên của thuộc địa có các hình thức khác nhau.

Mối sinh sản

Có mắt, cánh, màu sẫm hơn và có khả năng sinh sản. Đôi cánh có kích thước, hình dạng bằng nhau và chiều dài gấp đôi cơ thể. Chúng rụng sau khi thực hiện chuyến bay để tìm kiếm nới ở mới. Cánh rụng là một dấu hiệu về sự hiện diện của mối.

Mối chúa

Sống trong trung tâm trong tổ, sẽ đẻ nghìn quả trứng trong vòng đời khoảng 10 năm. Chúng có màu tối hơn so với mối nhân và binh lính. Đôi mắt hoạt động tốt và lớp da cứng cáp hơn có thể chống lại môi trường bên ngoài.

Mối lính

Những người lính có đầu to hơn và sẫm màu hơn so với các lâu đài khác. Chúng bị mù, không có cánh và cơ quan sinh sản chưa phát triển. Vai trò là bảo vệ thuộc địa, nếu bị xáo trộn, trong khi các công nhân sửa chữa thiệt hại. Với bộ hàm phát triển tốt được sử dụng để nghiền nát những kẻ tấn công, chẳng hạn như kiến.

Mối công nhân

Mối thợ chiếm số lượng lớn nhất trong đàn mối, do đó chịu nhiều thiệt hại nhất. Chúng thu thập thức ăn, chải chuốt cho những con mối khác. Xây dựng đường hầm và sửa chữa những thiệt hại ngoài việc chăm sóc con non. Mối thợ thường không có sắc tố. Chúng bị mù, không có cánh và có cơ quan sinh sản chưa phát triển.

Chuột

Chuột gây ra những rủi ro cho sức khỏe vì mang và lây lan bệnh tật. Ngoài ra, chúng cũng có thể gây ra hỏa hoạn khi nhai dây điện.

Dấu hiệu của chuột

Phân có kích thước nhỏ, sẫm màu, thường được tìm thấy dọc theo tường hoặc trong tủ
Tiếng ồn có thể nghe thấy tiếng cào trong tường hoặc trần nhà
Tổ thường được làm bằng vật liệu vụn như giấy báo hoặc vải
Các loài chuột

Chuột Na uy

Có chiều dài từ 20-40cm và có màu từ nâu đến xám. Có thể ép vào các lỗ có kích thước bằng một miếng 50c. Thường được tìm thấy ở các khu vực tối như hang ngoài trời. Làm tổ trong hoặc gần mặt đất và xung quanh chuồng gà.

Chuột mái

Có chiều dài từ 16-25cm và có màu nâu sẫm hoặc đen. Chúng làm tổ ở những khu vực cao hơn, như khoảng trống trên mái nhà và cây cối.

Chuột nhà

Có chiều dài từ 7-10cm và có thể ép thành các lỗ có kích thước bằng một miếng 10c. Các dấu hiệu của sự lây nhiễm có thể bao gồm phân và các vật liệu bị gặm nhấm như nhựa và gỗ.

GreenHouse Pest Control kiến, gián chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt côn trùng giá rẻ tại quận 2, hotline: 0932 609 5150974 426 255.