Kiến và ruồi thường bắt gặp ở những khu vực có nhiều thức ăn, chất thải. Chúng có cùng chung đặc điểm là sinh sản nhanh trong thời gian ngắn. Bên cạnh những phiền toái còn cắn đau và lây làn mầm bệnh. Cùng các chuyên gia diệt côn trùng giá rẻ tại quận 3 tìm hiểu kỹ hơn ở dưới đây.

Diệt côn trùng giá rẻ tại quận 3
Diệt côn trùng giá rẻ tại quận 3

Ruồi

Ruồi không chỉ là loài gây hại phiền toái mà còn truyền bệnh và làm ô nhiễm thực phẩm. Với hơn 100 mầm bệnh bao gồm sốt rét, salmonella và bệnh lao. Ô nhiễm thực phẩm là một trong những lý do chính khiến việc kiểm soát ruồi rất quan trọng. Tuổi thọ của ruồi tương đối ngắn nhưng có thể sinh sản nhanh với số lượng lớn. Để ngăn chặn loài gây hại khó chịu này, hãy làm theo các bước sau:

  • Thường xuyên bỏ rác và sử dụng thùng rác đậy kín
  • Dọn dẹp chất thải vật nuôi để ngăn chặn các địa điểm sinh sản tiềm ẩn phát triển
  • Bảo vệ tất cả các cửa sổ và cửa ra vào bên ngoài bằng lưới sàng
  • Sửa chữa mọi hư hỏng do thời tiết hoặc lưới che phủ
Ruồi ngựa là gì?

Ruồi ngựa là loài gây hại khét tiếng đối với ngựa và các loài động vật có vú khác. Ruồi ngựa thường được tìm thấy ở gần các vùng nước. Cơ thể màu xám hoặc hơi đen, cánh thường không có vùng tối. Mắt thường to và có màu xanh lục hoặc tím với các sọc ngang.

Ruồi ngựa trưởng thành thường tấn công các vật thể chuyển động và tối. Thường nghỉ ngơi trên các lối đi và những khu vực nhiều cây cối. Chúng bị thu hút bởi ánh sáng và đôi khi sẽ tụ tập ở các cửa sổ. Thấy rõ nhất vào những ngày không có gió, nắng nóng.

Ruồi ngựa trưởng thành thường ăn mật hoa, nhưng con cái cần ăn máu trước khi sinh sản. Vết cắn của ruồi ngựa cái khá đau.

Ruồi giấm là gì?

Ruồi giấm thường phá hoại các ngôi nhà có chứa trái cây và sản phẩm chín, thối rữa. Chúng được biết đến với khả năng sinh sản nhanh chóng. Tùy thuộc vào điều kiện, ruồi giấm có thể sống từ 25 đến 30 ngày.

Ruồi giấm trưởng thành thường có màu nâu hoặc rám nắng và dài từ 3 đến 4 mm. Chúng thường có đôi mắt đỏ với phần ngực rám nắng và phần bụng màu đen xám. Ruồi giấm có sáu chân, nhỏ và hình bầu dục với các râu.

Ruồi nhà là gì?

Ruồi nhà là loại ruồi phổ biến nhất được tìm thấy trong và xung quanh nhà. Ruồi nhà gây hại gây phiền toái khi bay vo ve quanh nhà, mang mầm bệnh tiềm ẩn. Chúng có tuổi thọ ngắn nhưng có thể sinh sản với số lượng lớn.

Ruồi nhà thường có bề ngoài màu xám và có bốn sọc đen trên ngực. Ruồi nhà trưởng thành dài khoảng 1 / 8-1 / 4 ”(4 đến 7,5 mm). Chúng có cơ thể hơi có lông, một đôi cánh và đôi mắt màu đỏ. Ruồi nhà cái thường lớn hơn ruồi đực.

Trứng ruồi nhà giống hạt gạo nhỏ. Trứng nở thành ấu trùng, còn được gọi là giòi, có kích thước dài từ khoảng ¼-3/8 ”(7-10 mm). Giòi có màu kem với vẻ ngoài nhờn. Khi bước vào giai đoạn nhộng, giòi phát triển vỏ ngoài, chân và cánh sẫm màu, cứng, cuối cùng xuất hiện thành ruồi trưởng thành hoàn chỉnh.

Kiến

Kiến là loài phá hoại nhà cửa và các công trình kiến trúc khác. Tuy nhiên, có một số bước đơn giản thực hiện để giảm nguy cơ vô tình mời kiến vào nhà.

Nơi kiến xuất hiện

Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi kiến thường xuyên phá hoại nhà bếp. Đây là nơi chứa đầy thức ăn và nước uống, mọi thứ mà kiến cần để tồn tại. Phòng tắm, phòng ngủ, phòng khách, tầng hầm là nơi thu hút kiến.

Loại bỏ nguồn nước

Giảm độ ẩm và nước đọng quanh nhà giúp ngăn ngừa kiến một cách lâu dài. Sửa chữa các đường ống bị rò rỉ và kiểm tra các khu vực ẩm ướt. Sử dụng máy hút ẩm trong tầng hầm, không gian ẩm ướt. Đảm bảo rằng các ống thoát nước và máng xối hoạt động bình thường.

Loại bỏ nguồn thức ăn

Giữ nhà bếp gọn gàng sẽ không thu hút kiến vào trong nhà. Lau sạch các quầy và quét sàn để loại bỏ các mảnh vụn. Bảo quản thực phẩm trong hộp kín và để trái cây chín trong tủ lạnh. Lau sạch các lọ dính, nước ngọt hoặc đồ ngọt khác. Dùng nắp đậy các thùng rác và đổ rác thường xuyên.

GreenHouse Pest Control kiến, gián chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt côn trùng giá rẻ tại quận 3, hotline: 0932 609 5150974 426 255.