Muỗi và gián là loài côn trùng gây hại thường bắt gặp ở những nơi có độ ẩm cao. Cả 2 đều có khả năng sinh sản nhanh và mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Cho nên cần có biện pháp kiểm soát để ngăn ngừa xâm nhập vào nhà. Cùng các chuyên gia diệt côn trùng giá rẻ tại quận 4 tìm hiểu kỹ hơn ở dưới đây.

Diệt côn trùng giá rẻ tại quận 4
Diệt côn trùng giá rẻ tại quận 4

Gián

Gián là một trong những loài gây hại thường xuyên gặp phải nhất. Chúng có râu dài, thân hình bầu dục và di chuyển nhanh. Gián có thể dễ dàng di chuyển vào bên trong nhà thường được tìm thấy trong bếp và phòng tắm. Có thể được đưa vào nhà bằng cách trốn trong đồ điện tử, đồ đạc, hành lý, ví và ba lô.

Gián là nguyên nhân lây lan các bệnh nguy hiểm như tiêu chảy, tả, hoặc kiết lỵ. Sự xâm nhập của nhà bếp có thể làm ô nhiễm thực phẩm, quầy và bát đĩa.

Gián Đức

Có kích thước dài từ 1/2 đến 5/8 inch khi trưởng thành. Chúng có màu nâu nhạt đến rám nắng và có đôi cánh phát triển đầy đủ. Với hai vạch tối song song trên cánh. Những con đực trưởng thành hơi hẹp hơn những con cái. Ấu trùng dài 1/8 inch khi chui ra khỏi nang trứng, có màu sẫm.

Gián Đức thường xâm nhập vào nhà để lấy thức ăn, nước uống. Chúng ăn tất cả các loại thức ăn của con người cũng như thức ăn vật nuôi. Hoạt động vào ban đêm để tìm thức ăn và nước uống. Ẩn trong những khu vực kín đáo, tối tăm dưới tủ, sau tủ, trong khoảng trống trên tường.

Nơi trú ẩn và thức ăn là những gì cần thiết để gián tồn tại. Gián thích môi trường gần nguồn thức ăn. Tuy nhiên, gián có thể được tìm thấy ở nhiều vị trí trong nhà, không chỉ nhà bếp.

Gián Mỹ

Gián Mỹ thường sống ở những khu vực ẩm ướt và cả những nơi khô ráo. Chúng thích nhiệt độ cao khoảng 29C và không chịu được nhiệt độ thấp. Những con gián này thường xuất hiện trong các tầng hầm, các vết nứt và kẽ hở. Chúng ăn nhiều loại vật liệu khác nhau như keo, lông, mảnh da khô, pho mát.

Gián có thể được tìm thấy trong những ngôi nhà bẩn thỉu hoặc nhếch nhác. Tất cả các nguồn thức ăn có sẵn cho gián nên được loại bỏ. Bằng cách thu dọn bề mặt quầy bếp, sàn nhà và xung quanh thùng rác. Cố gắng không để bát đĩa trong bồn rửa qua đêm.

Muỗi

Muỗi là một trong những loài gây hại cắn và thích hút máu của chúng ta. Các hoạt động ngoài trời có thể bị cản trở bỡi muỗi. Ngoài việc gây khó chịu, muỗi cũng có thể là một mối nguy hiểm cho sức khỏe.

Muỗi thường hoạt động vào buổi tối xung quanh sân, gần các vật trang trí, cây cối. Điều này bao gồm máng nước mưa, chậu cây, xô, vũng nước do thiếu hệ thống thoát nước. Muỗi trưởng thành có kích thước khác nhau từ một phần tư inch đến một nửa inch. Có hai cánh và có vảy giống như lông bao phủ toàn bộ cơ thể. Các vòi được thiết kế theo kiểu để dễ dàng chọc thủng da và hút máu.

Muỗi trông như thế nào?

Trứng được đẻ đơn lẻ trong nước hoặc trong bè chứa nhiều trứng. Chúng được đặt trong vùng nước tù đọng hoặc di chuyển chậm.
Ấu trùng thường có thể được nhìn thấy trong các vũng nước. Chúng nằm ngửa với phần của cơ thể hướng qua mặt nước để thở. Thường lặn hoặc luồn lách khỏi bề mặt khi bị quấy rầy.
Kích thước muỗi tùy thuộc vào loài nhưng hiếm khi vượt quá 1,5cm. Miệng có vòi sử dụng để xuyên qua da và hút máu.

Phòng ngừa muỗi

Để giảm thiểu số lượng muỗi cần loại bỏ các địa điểm sinh sản tiềm ẩn. Thu gôm tất cả các nguồn nước đọng sẽ loại bỏ các địa điểm đẻ trứng. Chúng bao gồm ao, chậu cây, cống rãnh và rãnh nước bị tắc. Tốt nhất nên ngăn chúng vào bên trong bằng cách sử dụng cửa lưới chống muỗi. Khi ra ngoài, mặc áo rộng, dài tay và quần dài với tất sẽ giảm khả năng bị muỗi đốt.

GreenHouse Pest Control kiến, gián chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt côn trùng giá rẻ tại quận 4, hotline: 0932 609 5150974 426 255.