Sau một thời gian nghỉ kéo dài do dịch virus Sars-Cov2, nhiều doanh nghiệp đã hoạt động trở lại. Mặc dù tỉ lệ tiêm vaccine tại TPHCM cao nhưng số ca F0 vẫn tăng. Cho nên, doanh nghiệp tăng cường các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ sức khỏe người lao động. Trước khi, quay trở lại làm việc cần khử khuẩn, vệ sinh để loại bỏ các mầm bệnh. Thiết lập bẫy mồi để loại bỏ gián, chuột, ruồi xung quanh ngăn chặn xâm nhập. Cùng các chuyên gia diệt côn trùng quận 3 giá rẻ tìm hiểu rõ hơn về đặc điểm của chúng.

Diệt côn trùng quận 3 giá rẻ
Diệt côn trùng quận 3 giá rẻ

Côn trùng gây hại được biết là không chỉ ảnh hưởng sức khỏe mà còn làm hỏng đồ đạc. Chúng mang nhiều vi khuẩn từ cống, rãnh, phân vào trong nhà. Lan truyền mần bệnh bằng cách bám hoặc đậu lên các bề mặt thức ăn, đồ đạc. Nếu không phát hiện sớm và loại bỏ kịp thời số lượng sẽ gia tăng nhanh. Lúc này sẽ tốn nhiều thời gian và thêm chi phí cho xử lý côn trùng gây hại.

Mối (Termite)

 • Mối đất có màu kem và nhạt, một số con có đầu màu nâu. Chúng sống ở vùng có khí hậu ẩm ướt nên thường phát triển mạnh vào mùa mưa.
 • Mối Formosan có màu cánh dán và màu nâu vàng. Chúng là loài kiếm ăn hung dữ với các đàn mối có số lượng thành viên nhiều gấp 5 đến 7 lần so với mối đất.
 • Mối gỗ có màu nâu nhạt, nhưng màu sắc có thể thay đổi từ nâu đậm đến nhạt. Một số, nhưng không phải tất cả, có cánh màu trong hoặc xám khói. Chúng được tìm thấy ở nơi có nhiệt độ ấm áp và không có mùa đông khắc nghiệt.

Chuột (mice)

Chuột nổi tiếng với việc phá hoại các ngôi nhà nhờ khả năng chui qua các khe hở. Chuột có khả năng lây lan bệnh tật và thói quen ăn uống phá hoại của chúng.

 • Chuột hươu hay còn có tên gọi khác là chuột đồng. Chúng phá hoại mùa màng và các loại cây ăn trái trong vườn.
 • Chuột nhà hoạt động quanh năm có thể tìm thấy chúng xâm nhập vào nhà. Chúng ăn và làm ô nhiễm thức ăn và truyền bệnh qua phân, nước tiểu.

Chuột, gián, muỗi, ruồi là vật trung gian mang nhiều mầm bệnh nguy hiểm. Chúng có thể xâm nhập vào nhà thông qua các khe hở, vết nứt, lỗ hỏng. Cho nên cần có biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời. Đội ngũ chuyên gia diệt côn trùng giá rẻ luôn trợ giúp xử lý tận nơi.

Gián (cockroaches)

Gián có thân hình dẹt, với râu và chân sau dài. Mỗi chân của chúng đều có những sợi lông giác nhỏ. Gián trưởng thành có đôi cánh gấp phẳng trên lưng, nhưng không phải con gián nào cũng bay được. Hầu hết các con gián đều có màu nâu hoặc đen.

 • Gián Đức là loài phổ biến nhất, sinh sản nhanh là mối đe dọa trực tiếp cho gia đình. Có hơn 30.000 con gián có thể được sản xuất trong một năm. Mỗi hộp trứng (ootheca) có thể nở từ 20 đến 40 gián con.
 • Gián Nâu thích những khu vực khô hơn, ấm hơn, đặc biệt là trong thiết bị điện tử. Chúng có xu hướng tránh xa nước.
 • Gián Mỹ là loài lớn nhất. Chúng có thể tồn tại đến hai năm, lâu hơn nhiều so với các loại gián khác.

Ruồi (flies)

Ruồi thường được thấy bay lượn gần thức ăn và đồ uống. Một số loại ruồi có khả năng cắn, trong khi những loại khác chỉ đơn thuần là gây khó chịu. Ruồi có liên quan đến lây lan bệnh sốt thương hàn, kiết lỵ, tiêu chảy và ngộ độc thực phẩm.

 • Ruồi ngựa là một loài gây hại đặc biệt làm giảm tăng trọng ở một số động vật. Ruồi đực chủ yếu là loài ăn phấn hoa, mật hoa và hoạt động mạnh nhất vào ban ngày. Vết cắn của ruồi ngựa cũng có thể rất đau đối với con người. Bộ phận miệng hoạt động giống như những con dao thu nhỏ dùng để rạch da như cắt kéo.
 • Ruồi Bluebottle bay lượn xung quanh các thùng rác. Ruồi xác thối này bị thu hút bởi phân vật nuôi và động vật chết mang mầm bệnh.
 • Ruồi chùm được tìm thấy ở những nơi yên tĩnh như gác xép và khoảng trống trên tường. Chúng cần những nơi ấm áp để ngủ đông qua mùa đông.
 • Ruồi giấm phá hoại trái cây, chất thải lên men được tìm thấy trong vườn cây ăn.
 • Ruồi nhà là vật mang bệnh bị thu hút bởi các loại thức ăn và thậm chí cả phân. Ấu trùng cũng có thể được nhìn thấy khi chúng bò ra khỏi vật nuôi để biến thành nhộng.

Muỗi (mosquito)

Muỗi là vật trung gian truyền bệnh sốt rét, sốt vàng da, sốt xuất huyết, viêm não, Chikungunya và Zika.

 • Muỗi Culex thường cắn vào ban đêm cả trong nhà và ngoài trời. Lan truyền bệnh Virus Tây sông Nile, Viêm não ngựa Tây / Đông. Đẻ trứng thành bè trên mặt nước của các điểm ô nhiễm nước ngọt và các vật chứa nhân tạo.
 • Muỗi Anopheles cắn trong nhà và ngoài trời giữa hoàng hôn và bình minh. Truyền bệnh sốt rét. Đẻ trứng bằng các vật nổi trên bề mặt của các vùng nước tự nhiên như ao, đầm.
 • Muỗi Aedes truyền bệnh Zika, Chikungunya, Sốt vàng da, Sốt xuất huyết. Đẻ trứng đơn lẻ trên hoặc gần bề mặt của nguồn nước lốp xe cũ, chậu hoa, hồ bơi.

GreenHouse Pest Control kiểm soát côn trùng gây hại. Tìm hiểu dịch vụ diệt côn trùng quận 3 giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.