Côn trùng gây hại thường ra ngoài kiếm ăn vào ban đêm và trốn lúc ban ngày. Khi gặp điều kiện thuận lợi về thức ăn, nơi ở chúng tăng nhanh về số lượng. Nếu không được kiểm soát và ngăn chặn kịp thời sẽ gây ra nhiều thiệt hại. Chẳng hạn như chuột, kiến, gián, ruồi, muỗi và nhiều côn trùng khác. Một số loài còn lan truyền bệnh nguy hiểm cho người, vật nuôi. Đội ngũ chuyên gia diệt côn trùng quận 9 giá rẻ luôn đồng hành và trợ giúp khi bạn cần.

Diệt côn trùng quận 9 giá rẻ
Diệt côn trùng quận 9 giá rẻ

Bãi rác, nhà vệ sinh, cống thoát nước là những nơi mà côn trùng thường được tìm thấy. Khi số lượng gia tăng chúng mở rộng phạm vi hoạt động hoặc xâm nhập vào nhà. Việc kiểm tra thường xuyên và định kỳ xung quanh nên được thực hiện. Dùng bẫy mồi hoặc keo dính cũng góp phần ngăn chặn côn trùng từ xa hiệu quả.

Danh sách côn trùng gây hại

Chuột nhà

Có màu đen hoặc nâu với đuôi thường dài hơn chiều dài kết hợp của đầu và thân. Chúng sống về đêm và thích kiếm thức ăn trong nhà và ngoài trời. Có khả năng leo giỏi và thường trèo qua cây cối để vào nhà. Là loài ăn thực vật và động vật, nhưng lại rất thích ăn trái cây. Thường làm tổ bên trong và bên dưới các tòa nhà, hoặc trong các đống rác.

Chuột là động vật gặm nhấm, có khả năng sinh sản nhanh và gây ra nhiều thiệt hại. Chúng có thể gặm hoặc cắn phá dây dẫn điện dẫn đến cháy nổ. Ngoài ra, chuột còn lây bệnh nguy hiểm như dịch hạch cho người. Xem thêm về cách diệt chuột giá rẻ hiệu quả có thể áp dụng tại nhà.

Kiến lửa

Thường có màu nâu đỏ, kiến lửa sống thành đàn lên đến 200.000 cá thể. Thuộc địa chủ kiến cao 2m và ngang 3m. Vết đốt gây đau đớn, bỏng rát dẫn đến mụn mủ, mất tới 10 ngày để chữa lành. Một số người rất dị ứng với vết đốt.

Gián đức

Với hai sọc dọc sẫm màu sau đầu, được tìm thấy ở khắp mọi nơi. Phát triển mạnh ở bất cứ nơi nào con người sinh sống. Thường xuất hiện trong các nhà hàng, nhà bếp và nơi có nhiều thực phẩm. Số lượng tăng nhanh chóng từ các nang trứng được sản xuất khoảng 20-25 ngày một lần. Mỗi nang chứa khoảng 35 trứng, con non trưởng thành trong khoảng 100 ngày. Chúng làm ô nhiễm thực phẩm, để lại vết bẩn, tạo mùi hôi và mang vi sinh vật gây bệnh. Ẩn náu vào ban ngày trong các vết nứt và kẽ hở nhỏ gần thức ăn, nước uống.

Nhện góa phụ

Có màu đen bóng với vạch hình đồng hồ cát màu đỏ ở mặt dưới bụng. Con cái lớn hơn nhiều và rõ rệt hơn con đực. Tạo ra một mạng lưới cứng và dính không đều trong các khu vực được bảo vệ. Nền móng, lỗ thông hơi, cây bụi ở mặt đất là những môi trường sống phổ biến. Nọc độc của chúng có thể gây hại cho trẻ nhỏ trở lên hoặc người ốm yếu.

Bọ chét

Là loài côn trùng nhỏ, thân cứng, không cánh với cơ thể dẹt. Bọ chét mèo, thường gặp ở động vật có vú để lấy máu. Chúng có thể là mối nguy hại trực tiếp đến sức khỏe, truyền bệnh và sán dây. Con người thường bị tấn công khi các nguồn thức ăn khác không có sẵn. Vết cắn của chúng để lại vết đỏ và ngứa trên da. Nước bọt gây khó chịu cho vật chủ, gây viêm da và rụng lông ở động vật dị ứng.

Bọ bạc

Là côn trùng không cánh, mảnh mai này rất phổ biến trong nhà. Chúng có màu sáng bóng và bạc hoặc xám ngọc trai. Có thể gây ra tổn thương khi ăn thức ăn, vải hoặc các đồ khác. Chúng ăn ngũ cốc, bột mì ẩm, giấy có keo, giấy dán tường và khăn trải giường. Sinh sản trong tủ sách, hộp đựng đồ và tủ đựng đồ vải. Chúng phát triển mạnh ở những khu vực nóng ẩm từ gác xép đến nhà kho.

Cuốn chiếu

Màu nâu giống hình con giun với nhiều đoạn cơ thể, có hai cặp chân trên mỗi đoạn. Chúng thường sống bên ngoài trong thảm thực vật ẩm ướt, lớp lá mục. Khi các điều kiện thích hợp sẽ tìm đường vào trong nhà thông qua các vết nứt và kẽ hở. Khi bị quấy rầy, chúng cuộn tròn lại như một chiếc lò xo.

GreenHouse Pest Control kiểm soát côn trùng gây hại. Tìm hiểu dịch vụ diệt côn trùng quận 9 giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.