Mối và chuột là hai loài gây hại thường bắt gặp nhất ở bất kỳ ngôi nhà nào. Chúng đều có điểm chung là khó phát hiện ở những giai đoạn đầu. Những thiệt hại mà chuột và mối để lại là lớn, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống. Cùng các chuyên gia diệt côn trùng quận Phú Nhuận giá rẻ tìm hiểu kỹ hơn từng loại.

Diệt côn trùng quận Phú Nhuận giá rẻ
Diệt côn trùng quận Phú Nhuận giá rẻ

Mối

Nguồn thức ăn chính của mối là xenlulozo có trong gỗ, tre, nữa (40-50%), bông (90-95%). Mỗi có khả năng tiết ra chất làm phân hủy Cellulose trong thời gian ngắn. Cho nên mối sẽ gây ra thiệt hại khi xâm nhập vào công trình. Chính vì thế, bất kỳ công trình xây dựng nào cũng đều cần đến khâu phòng chống mối mọt.

Hào chống mối không chỉ giúp ngăn chặn sự xâm nhập mà còn tiêu diệt mối từ xa. Giúp công trình luôn được bảo vệ trong thời gian dài và giảm được thiệt hại. Tuy nhiên, hào chống mối chỉ có tác dụng trong khoảng 10 năm đổ lại. Nên định kỳ cần kiểm tra để có biện pháp xử lý kịp thời tránh bị mốt mọt tấn công. Một số loại mối gây hại thường gặp:

Mối dưới đất

Subterranean đây là loài phổ biến nhất. Chúng sống thành đàn dưới lòng đất và xây dựng các đường hầm để tìm kiếm thức ăn. Thức ăn của mối gồm gỗ và các vật liệu xenlulo.

Khi gặp điều kiện thuận lợi mối có cánh sẽ bay ra khỏi tổ để tìm kiếm nơi ở mối. Có rất nhiều xác định nhầm kiến bay là mối dưới lòng đất và ngược lại. Một cách tốt để nhận ra sự khác biệt là kiểm tra cánh. Kiến bay có hai cánh lớn phía trước và hai cánh nhỏ hơn phía sau. Nhưng mối có bốn cánh đều có kích thước giống nhau.

Mối Formosan

Mối Formosan làm tổ trong đất và xâm nhập thông qua tiếp xúc giữa gỗ với mặt đất. Chúng thường xây dựng các ống bùn từ đất để đi vào các công trình. Mối chúa trong đàn có thể sản xuất hơn 1.000 trứng mỗi ngày. Các dấu hiệu hư hại phổ biến bao gồm tường bị nứt, thạch cao và gỗ rỗng.

Mối gỗ khô

Mối gỗ khô cần rất ít độ ẩm do chúng lấy độ ẩm trực tiếp từ phân. Tổ thường được tìm thấy trên gác mái của ngôi nhà.

Chuột

Chuột không chỉ sinh sản nhanh mà chúng còn có khả năng thích nghi tốt. Bên cạnh những thiệt hại về tài sản, chuột còn lây bệnh qua nước tiểu, phân. Chuột mang theo vi khuẩn bám vào thức ăn, các bề mặt nơi mà chúng hoạt động. Dây cáp điện, đường ống dẫn nước, ga, bao bì và đồ gỗ đều có thể bị chuột phá hoại.

Chuột nhà

Chuột nhà có kích thước nhỏ với đôi mắt to, mõm nhọn với những sợi râu mỏng. Chiều dài cơ thể của chúng dao động trong khoảng 60-90mm. Chúng có trọng lượng dưới 25g, và màu lông là nâu nhạt.

Chuột đồng

Chuột đồng sống chủ yếu ở ngoài tự nhiên có mắt và tai to hơn chuột nhà. Đây là một sự thích nghi để tránh bị ăn thịt. Có đuôi dài nên chúng là những nhà leo núi khá nhanh nhẹn.

Diệt chuột tại nhà giá rẻ

Chuột được xếp vào loài gặm nhấm và hoạt động chủ yếu là về đêm nên khó phát hiện. Với khả năng leo giỏi nên chúng luông qua những khe hở hay chạy trên cao. Chuột thường xuất hiện ở những khu vực có thức ăn thừa hoặc bảo quản không kỹ. Thiệt hại do chuột gây ra hàng năm là đáng báo động cần phải được kiểm soát.

Đối với siêu thị, của hàng thực phẩm kiểm soát chuột định kỳ là bắt buộc. Không chỉ để bảo vệ tài sản mà còn giữ cho môi trường được sạch sẽ, khách hàng an tâm. GreenHouse đã có đội ngũ chuyên đi bắt chuột cho nhà hàng, quán ăn, khách sạn, siêu thị. Chúng tôi trực tiếp đến kiểm tra để xác định chính xác loài chuột đang gậy. Tùy thuộc vào từng loại sẽ có cách bắt chuột riêng, đảm bảo hiệu quả 100%.

Đội săn bắt chuột đã ghi nhận được rất nhiều thành tích đáng kể trong quá trình hoạt động. Khi tiếp nhận bất kỳ yêu cầu bắt chuột nào đều được xử lý thành công. Góp phần mang lại sự sạch sẽ, an toàn cho môi trường sống.

GreenHouse Pest Control kiểm soát côn trùng gây hại. Tìm hiểu dịch vụ diệt côn trùng quận phú nhuận giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.