Các loài gây hại như muỗi và chuột không chỉ gây phiền nhiễu mà còn mang các bệnh truyền nhiễm. Mối phá hoại tài sản gây thiệt hại lớn cần phải loại bỏ. Đây là lý do tại sao kiểm soát dịch hại thường xuyên luôn là lựa chọn tốt nhất. Cùng các chuyên gia diệt côn trùng quận Tân Bình giá rẻ để tìm hiểu sâu hơn.

Diệt côn trùng quận Tân Bình giá rẻ
Diệt côn trùng quận Tân Bình giá rẻ

Chuột

Chuột nhà có chiều dài từ 6 – 9 cm và đuôi có thể gấp đôi thân, dài đến 10 cm. Chúng có màu nâu nhạt và xám và trọng lượng dưới 25 gam. Có thể sống mà không cần nước vì lấy độ ẩm từ nguồn thức ăn. Chuột sử dụng sóng siêu âm để giao tiếp và có thính giác rất nhạy. Tổ chuột thường là giấy, len có thể được tìm thấy gần nguồn thức ăn, gác xép, hốc. Xâm nhập vào nhà thông qua các vết nứt nhỏ đến 0,5cm.

Những dấu hiệu có chuột là gì?
  • Chuột hoạt động mạnh nhất vào ban đêm và có thể phát ra âm thanh khi gặm nhấm.
  • Khi thời tiết bắt đầu trở nên lạnh hơn chúng sẽ tìm cách vào nhà.
  • Phân chuột có thể được tìm thấy gần nơi chuột làm tổ hoặc gần nguồn thức ăn. Chúng có màu đen, hình que và dài 3-6mm.
  • Vết bẩn khi tiếp xúc nhiều lần với dầu trong lông chuột để lại vết xám đen trên bề mặt
Chuột có hại không?

Chuột sẽ gây ra nhiều thiệt hại từ việc gặm nhấm và lây lan bệnh, ngộ độc thực phẩm. Chúng sinh sản rất nhanh nên có thể gây hại trên diện rộng.

Rệp

Rệp trưởng thành có hình bầu dục, dài 5mm, rộng khoảng 3mm. Khi không được cho ăn sẽ rất phẳng và có màu nâu đỏ. Sau khi cho ăn chuyển sang màu gỗ gụ sẫm và trở nên tròn trịa hơn. Rệp cái mang tới 200 quả trứng màu trắng như ngọc trai dài khoảng 1mm. Chúng được dán vào các vết nứt và kẽ hở trên đồ nội thất và kẽ hở.

Rệp thường xuất hiện vào ban đêm khi đói để tìm kiếm con mồi. Các vết cắn xảy ra ở phần trên của cơ thể để lại những đốm máu trên da.

Những dấu hiệu có rệp là gì?

Điều đầu tiên có thể biết rằng có rệp là do vết cắn rất ngứa. Nhìn thấy rệp trên khăn trải giường hoặc xung quanh khung giường. Những đốm máu trên khăn trải giường nơi rệp đã cắn khi đang ngủ.

Rệp có hại không?

Rệp không được biết là mang mầm bệnh. Tuy nhiên, các vết cắn có thể gây ra ngứa và một số người có thể dị ứng.

Bọ chét

Sự lây nhiễm bọ chét là do được chó mèo mang vào nhà hoặc bám trên quần áo. Chúng dài 1 – 4mm và có màu nâu, không có cánh nhưng có thể nhảy. Một con bọ chét cái có thể đẻ tới 1000 quả trứng trong vòng 2 năm cuộc đời.

Bọ chét là loài ký sinh và để sống cần ăn máu của vật chủ là người hoặc động vật. Sau khi cho cá cái ăn, thả trứng xuống sàn hoặc các bề mặt gần đó. Trứng nở thành ấu trùng mất 2 đến 3 tuần để phát triển, chúng quay thành kén. Sau 2 đến 3 tuần nữa sẽ trở thành bọ chét trưởng thành.

Bọ chét có hại không?

Bọ chét không mang mầm bệnh. Tuy nhiên vết cắn của bọ chét có thể là nguồn gây kích ứng và gây khó chịu. Trong một số trường hợp, vết cắn gây dị ứng và có thể ngứa dữ dội.

Gián

Loài gián phổ biến nhất có chiều dài 10-15mm và màu vàng nâu. Chúng là loài côn trùng sống về đêm và ẩn náu trong các vết nứt, xung quanh cống rãnh. Gián có thể tồn tại mà không cần thức ăn trong vài tháng nhưng không thể thiếu nước.

Những dấu hiệu gián là gì?
  • Gián thường nấp vào ban ngày, nên chỉ có thể tìm thấy gián bằng cách bật đèn vào ban đêm. Có thể tìm thấy vỏ trứng hoặc da do gián lột da nhiều lần trong suốt vòng đời.
  • Phân gián màu đen / nâu sẫm có hình trụ và rộng dưới 2mm. Chúng được tìm thấy trên các bề mặt nằm ngang và các điểm giao nhau giữa tường và sàn.
  • Sự xâm nhập của gián có mùi hôi tạo ra mùi ẩm mốc khó chịu.
Gián có hại không?

Gián là một nguy cơ sức khỏe nghiêm trọng vì chúng dễ dàng lây nhiễm vào thực phẩm. Chúng mang mầm bệnh ngộ độc thực phẩm trên cơ thể. Là nguyên nhân lây lan bệnh kiết lỵ và viêm dạ dày. Chúng sẽ ăn hầu hết mọi thứ bao gồm phân và thức ăn cho người.

GreenHouse Pest Control kiểm soát côn trùng gây hại. Tìm hiểu dịch vụ diệt côn trùng quận tân bình giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.