Các loài côn trùng gây hại luôn tìm cách xâm nhập vào ngôi nhà và gây ra nhiều thiệt hại. Bên cạnh những hư hỏng về tài sản, chúng còn mang theo nhiều mầm bệnh nguy hiểm cho con người. GreenHouse Pest Control xử lý các loại gây hại bao gồm kiến, chuột, gián, rệp, mối, bọ chét, muỗi. Cùng các chuyên diệt côn trùng quận Tân Phú giá rẻ tìm hiểu kỹ hơn về từng loài.

Diệt côn trùng quận Tân Phú giá rẻ
Diệt côn trùng quận Tân Phú giá rẻ

Rệp giường

Chiều dài 4-5mm, hoặc bằng kích thước của hạt táo. Thay đổi màu từ vàng nhạt đến nâu, tùy thuộc vào giai đoạn của cuộc đời. Rệp kiếm ăn vào ban đêm thông qua chiếc mỏ dài. Chúng xuyên vào da một cách không đau đớn trong tối đa 15 phút. Phản ứng dị ứng với các triệu chứng bao gồm mẩn đỏ, ngứa và sưng tấy.

Rệp là loài ăn đêm. Vào ban ngày, nơi ẩn náu gần nơi mọi người ngủ, chẳng hạn như trên nệm, đầu giường hoặc hộp đệm. Chúng có thể ẩn mình trong các khe nứt có chiều rộng của thẻ tín dụng và thích ở gần nơi chúng cho ăn. Tuy nhiên, chúng sẽ thu thập khoảng cách xa hơn nếu được yêu cầu.

Kiến

Kiến có thể mang và truyền các sinh vật vi khuẩn và nấm lây lan qua thức ăn. Chúng có thể cắn khi bị đe dọa hoặc tấn công. Một người dị ứng với ong bắp cày cũng có thể bị dị ứng với vết đốt của kiến. Kiến thợ mộc xây tổ bằng gỗ ẩm hoặc mục nát.

Kiến nhà

Kiến nhà có thân đen bóng và có 6 chân nhỏ, kích thước trung bình là 2,5mm. Trứng được thụ tinh sẽ trở thành con cái, trong khi trứng không được thụ tinh là con đực. Từ trứng đến trưởng thành mất khoảng sáu tuần. Thường được tìm thấy trong nhà bếp và bị thu hút bởi hơi ẩm, thức ăn ngọt.

Kiến nâu

Kiến nâu có màu nâu vàng nhạt và kích thước trung bình của chúng là 2,5mm. Phân biệt bởi hai nút nổi lên trên cuống, gai có thể nhìn thấy trên ngực và 12 râu. Chúng ăn các loại thực phẩm hoặc protein từ chất béo và dầu, chẳng hạn như thịt.

Ruồi

Ruồi thường bay lượn gần thức ăn và đồ uống gây ra nhiều phiền toái. Một số loại ruồi có khả năng cắn, trong khi những loại khác chỉ đơn thuần là gây khó chịu. Ruồi có liên quan đến sự lây lan của bệnh kiết lỵ, tiêu chảy và ngộ độc thực phẩm.

Ruồi nhà

Ruồi nhà chủ yếu nghỉ ngơi gần nguồn thức ăn chẳng hạn như trên tường hoặc sàn nhà. Bên ngoài chúng có thể được tìm thấy trên mặt đất hoặc trên thùng rác. Có thể bay xa tới 8km trong một chuyến bay mà không cần nghỉ ngơi. Ở những vùng khí hậu ấm hơn, chúng sinh sản quanh năm. Một con ruồi chỉ có bộ phận miệng hút chất lỏng và bán lỏng.

Ruồi giấm

Rất nhỏ, hình bầu dục, dài 2 – 4mm với đôi mắt đỏ hoặc sẫm, cám dưới bụng. Ruồi giấm đẻ trứng gần bề mặt thực phẩm lên men hoặc hữu cơ ẩm. Ấu trùng nhỏ xuất hiện tiếp tục kiếm ăn gần bề mặt. Chúng có khả năng sinh sản rất lớn, đẻ khoảng 500 quả trứng. Vòng đời từ trứng đến trưởng thành có thể được hoàn thành trong khoảng một tuần. Chúng bị thu hút đặc biệt bởi trái cây và rau quả, sinh sản trong cống rãnh, thùng rác.

Mối mọt

Khi mối đã xâm nhập vào nhà và xây dung tổ thì rất khó để loại bỏ. Chúng có khả năng tiêu thụ gỗ đặc biệt nên gây ra thiệt hại lớn. Thường sẽ không phát hiện ra mối cho đến khi thấy các dấu hiệu hư. Mối chia làm ba loại: mối đất, mối Formosan và mối gỗ khô. Mỗi loại có đặc điểm sinh học và hành vi riêng, nhưng các phương pháp điều trị đều giống nhau.

Mối đất

Mối đất rất khó kiểm soát vì chúng xây dựng tổ sâu bên trong lòng đất. Mối dưới đất có thể làm tổ cách mặt đất 20 m với bán kính kiếm ăn là 150 m. Một thuộc địa chứa khoảng 300.000 công nhân.

Mối Formosan

Mối Formosan có thể gây ra thiệt hại lớn cấu trúc của một ngôi nhà sau 6 tháng. Chúng thường để lại nhiều thiệt hại về cấu trúc hơn so với các loài mối khác.

Mối gỗ khô

Mối gỗ khô không cần tiếp xúc với đất để tồn tại, số lượng thành viên lên đến 2500 con. Thường được tìm thấy trong các đồ nội thất.

GreenHouse Pest Control kiểm soát côn trùng gây hại. Tìm hiểu dịch vụ diệt côn trùng quận tân phú giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.