Muỗi và gián thường bắt gặp trong nhà, đặc biệt là những khu vực có độ ẩm cao. Cả 2 loài này đều có khả năng sinh sản nhanh và lây lan bệnh cho người. Muỗi thì truyền các mầm bệnh như sốt rét, zikia, sốt vàng da. Còn gián làm nhiễm bẩn thức ăn và các bề mặt, gây di ứng. Cùng các chuyên gia diệt côn trùng tại Bình Chánh giá rẻ tìm hiểu kỹ hơn về từng loại.

Diệt côn trùng tại Bình Chánh giá rẻ
Diệt côn trùng tại Bình Chánh giá rẻ

Muỗi

Muỗi mang theo virus có thể lây truyền cho người và vật nuôi chỉ qua một vết cắn. Thời gian muỗi đi kiếm ăn là vào lúc chạng vạng và sáng sớm. Muỗi trưởng thành ăn mật hoa và các loại nước thực vật khác. Chỉ những con muỗi cái mới đốt vì chúng cần máu trước khi đẻ trứng.

Muỗi là loài côn trùng nhỏ, chiều dài trung bình chỉ hơn 6 mm. Đầu chứa tất cả các thiết bị giác quan cần thiết để tìm kiếm người và động vật. Các râu của chúng có các cơ quan cảm thụ nhận biết khí cacbonic do con người thải ra. Phần đầu cũng chứa cơ quan thu nhận mùi mồ hôi của con người. Ống vòi là phần miệng dài dùng để đâm vào da và hút máu.

Muỗi Culex
 • Thường cắn vào ban đêm cả trong nhà và ngoài trời. Chúng thích vật chủ là gia cầm nhưng sẽ cắn con người.
 • Lây truyền các bệnh như : Virus Tây sông Nile, Viêm não ngựa Tây / Đông.
 • Đẻ trứng thành bè trên mặt nước của các điểm ô nhiễm nước ngọt và các vật chứa nhân tạo.
Muỗi Anopheles
 • Cắn trong nhà và ngoài trời giữa hoàng hôn và bình minh. Chúng thích vật chủ là người và động vật có vú.
 • Lây truyền các bệnh như: Sốt rét.
 • Đẻ trứng bằng các vật nổi trên bề mặt nướcc tự nhiên, có thực vật như ao, đầm.
Muỗi Aedes
 • Thích cắn phá ban ngày và con người là vật chủ ưa thích của chúng.
 • Truyền các bệnh như : Zika, Chikungunya, Sốt vàng da, Sốt xuất huyết.
 • Đẻ trứng đơn lẻ trên lốp xe đã qua sử dụng, chậu hoa, hồ bơi.

Muỗi phát triển như thế nào?

 • Trứng: Được đẻ đơn lẻ trong nước hoặc trong bè. Thường chúng đẻ trứng ở vùng nước tù đọng hoặc di chuyển chậm.
 • Ấu trùng: Thường có thể được nhìn thấy trong các vũng nước. Chúng nằm ngửa với phần đuôi của cơ thể hướng qua mặt nước để thở. Chúng lặn hoặc luồn lách khỏi bề mặt khi bị quấy rầy.
 • Trưởng thành: Kích thước tùy thuộc vào loài nhưng có chiều dài vượt quá 1,5cm. Miệng được sử dụng để cho phép chúng xuyên qua da và hút máu.

Gián

Gián là một loài gây hại phổ biến, lây lan cả khu vực trong nhà và ngoài trời. Là loài côn trùng rất dai và khả năng sinh sản nhanh khi gặp điều kiện thuận lợi. Gián tiêu thụ thức ăn của con người và làm ô nhiễm chúng bằng nước bọt và phân. Là nguyên nhân truyền các bệnh như vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm và dị ứng. Gián làm ô nhiễm thực phẩm, các bề mặt, truyền bệnh, gây dị ứng và để lại mùi hôi.

Gián Đức

Gián Đức sinh sản rất nhanh, có thể tạo ra ổ gián cho hơn 30.000 cá thể trong một năm. Chúng cái mang theo túi trứng cho đến khi chúng sẵn sàng nở. Điều này có nghĩa là dịch bệnh lây lan dễ dàng và có thể khó ngăn chặn.

Tất cả các loài gián đều có cơ thể phẳng, rộng với chân sau và râu dài. Cánh nằm phẳng trên lưng và hầu hết có màu đen hoặc nâu.

Gián nâu

Gián dải nâu thường được tìm thấy bên trong các bức tường hoặc thiết bị điện tử. Chúng có khả năng bay và không thích sống ở những nơi ẩm ướt. Có chiều dài khoảng 10-15 mm và có màu nâu sẫm. Cả con đực và con cái đều có dải màu vàng nhạt trên cánh và bụng.

Gián nâu ăn các vật liệu giàu tinh bột như sách và giấy dán tường. Chúng ẩn náu trong những khu vực ấm áp gần trần nhà, sau giấy dán tường, trong tủ.

Gián Mỹ

Có chiều dài từ 35-40 mm và màu nâu hoặc nâu đỏ với các viền màu vàng nhạt xung quanh. Gián Mỹ là loài gián gây hại lớn nhất. Chúng có cánh và có khả năng bay quãng đường ngắn trong điều kiện ấm áp.

Con cái sản xuất tối đa 50 nang trứng lớn trong cuộc đời. Chúng thường mang những thứ này xung quanh trong khoảng 2 ngày. Sau đó thả hoặc dán cvào các bề mặt gần với thức ăn và nước uống. Thời gian phát triển của nhộng cần 6-12 tháng và tuổi thọ trưởng thành là 6-12 tháng.

GreenHouse Pest Control kiểm soát côn trùng. Tìm hiểu dịch vụ diệt côn trùng tại bình chánh giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.