Rệp và muỗi thường được tìm thấy xung quanh nơi ở, cả 2 đều cần máu để sinh sản. Vết cắn gây ngứa, hoặc sưng sau khi bị hút máu. Chúng sinh sản nhanh nên số lượng sẽ gia tăng khi không có biện pháp kiểm soát. Muỗi kiếm ăn vào lúc sáng sớm và chiều tối, đẻ trứng ở các vũng nước đọng. Rệp hút máu khi vật chủ đang ngủ, tìm thấy ở khe giường, vết nứt. Cùng các chuyên gia diệt côn trùng tại hóc môn giá rẻ tìm hiểu kỹ hơn từng loài.

Diệt côn trùng tại Hóc Môn giá rẻ
Diệt côn trùng tại Hóc Môn giá rẻ

Rệp giường

Rệp ẩn nấp ở những vị trí khó phát hiện, đặc biệt là các khe hở, vết nứt, lỗ hỏng. Rệp có kích thước nhỏ, hình bầu dục và kiếm ăn vào ban đêm. Thường được tìm thấy đường nối của đệm, trong các mép của thảm, trong khung giường.

Dấu hiệu nhận biết rệp?

Chiếc giường ngủ dù xịn tới cỡ nào vẫn sẽ là nơi ẩn náu tốt cho rệp. Dưới đây là những dấu hiệu giúp nhận biết rệp đang hoạt động:

 • Mùi hôi bất thường được bài tiết từ tuyến mùi của rệp
 • Các đốm đen hoặc gỉ trên thành giường thường là phân của chúng
 • Vết máu li ti từng đóm trên thảm, chăn, gối
 • Vỏ trứng ở đầu giường, lò xo hộp, khung giường và nệm
 • Vết cắn xuất hiện trên da
Rệp ăn những gì?

Rệp chỉ ăn máu. Nên sự xâm nhập của rệp không phải là dấu hiệu của vệ sinh kém hay bẩn. Vì chúng cũng có thể được tìm thấy trong các phòng khách sạn sang trọng. Thời gian hoạt động vào ban đêm và thường cắn người lúc đang ngủ. Chúng có một chiếc mỏ thuôn dài để chọc thủng da và rút máu. Cho ăn khoảng 3 – 10 phút trước khi căng đầy, sau đó chúng sẽ rời đi.

Cách phòng ngừa rệp

Cần phải biết cách phòng tránh rệp trong cuộc sống hàng ngày để loại bỏ kịp thời. Dưới đây là một số mẹo phòng ngừa rệp nên sử dụng:

 • Hút bụi đồ đạc sau khi trở về từ một kỳ nghỉ.
 • Cần mang theo một túi nhựa lớn để giữ vali trong thời gian lưu trú tại khách sạn.
 • Không mang đồ đạc cũ, đặc biệt là nệm vào nhà khi chưa kiểm tra kỹ.
 • Thường xuyên kiểm tra các khu vực vật nuôi ngủ để tìm dấu hiệu của rệp.

Muỗi

Muỗi là côn trùng hút máu, là vật trung gian truyền bệnh cho vật chủ khi bị cắn. Chúng hút máu lấy protein để sản xuất trứng. Các bệnh phổ biến do muỗi gây ra như sốt xuất huyết, sốt rét, zika, sốt vàng da.

Dấu hiệu nhận biết có muỗi?

Muỗi tạo ra âm thanh vo ve khi ở gần thì hãy chắc chắn rằng đó là muỗi. Các vết cắn liên tục tăng lên cho thấy muỗi đang ở gần đó. Muỗi trưởng thành bị thu hút bởi nước đọng và những nơi ẩm ướt để đẻ trứng. Trong các vũng nước đọng có nhiều lăng quăng sinh sống là nơi muỗi hoạt động.

Muỗi ăn những gì?

Ấu trùng muỗi ăn tảo, vi khuẩn và các vi sinh vật khác có trong nước để phát triển. Ở giai đoạn nhộng, hoàn toàn không cần ăn.

Đối với muỗi trưởng thành, mật hoa và các loại đường thực vật khác để làm thức ăn. Riêng muỗi cái cần nguồn protein có trong máu để đẻ trứng.

Cách phòng ngừa muỗi
 • Để hạn chế muỗi cần loại bỏ các địa điểm sinh sản tiềm ẩn. Nguồn nước đọng là địa điểm mà muỗi thường đẻ trứng. Chúng bao gồm ao, chậu cây, cống rãnh và rãnh nước bị tắc.
 • Ngăn chặn muỗi bằng cách sử dụng cửa lưới chống muỗi
 • Mặc áo rộng và quần dài với tất sẽ giảm đáng kể khả năng bị muỗi đốt.

GreenHouse Pest Control kiểm soát côn trùng. Tìm hiểu dịch vụ diệt côn trùng tại hóc môn giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.