Gián, ruồi là hai loại công trùng gây bệnh cho người và vật nuôi phổ biến nhất. Môi trường số của gián, ruồi là những khu vực bẩn, có nhiều vi khuẩn gây bệnh. Khi gặp điều kiện thuận lợi sẽ tăng nhanh về số lượng trong thời gian ngắn. Cùng các chuyên gia diệt côn trùng tại Thành Phố Thủ Đức giá rẻ tìm hiểu rõ hơn.

Diệt côn trùng tại Thành Phố Thủ Đức giá rẻ
Diệt côn trùng tại Thành Phố Thủ Đức giá rẻ

Gián

Gián là một trong những loài gây hại phổ biến nhất xâm nhập vào nhà. Chúng đặc biệt phiền hà khi thức ăn được chuẩn bị và thiếu vệ sinh. Có thể làm ô nhiễm thực phẩm, đồ dùng nhà bếp và các đồ gia dụng khác. Nhiều người cũng bị dị ứng với phân gián và lớp da rụng của gián.

Gián xâm nhập vào nhà thông qua các khe hở xung quanh cửa sổ, lỗ thông hơi. Trong những căn hộ gián cũng di chuyển giữa các bức tường, trần nhà. Do đó, gián thường phát triển mạnh ở những nơi điều kiện vệ sinh kém.

Gián có gây bệnh không?

Gián là vật trung gian truyền bệnh, gây ngộ độc thực phẩm ở người. Chúng mang nhiều vi khuẩn như salmonella, tụ cầu và liên cầu.

Gián sống trong cống rãnh và môi trường sống của con người. Chúng vào nhà để kiếm thức ăn và nước uống. Nên sẽ làm ô nhiễm thực phẩm, dụng cụ và bề mặt.

Gián ăn những gì?

Gián là loài ăn tạp nên sẽ ăn hầu hết mọi thứ bao gồm rác thải. Chúng cũng có thể ăn thịt đồng loại nếu số lượng thức ăn ít.

Gián cần nước và thường được tìm thấy ở những ngóc ngách gần với nước và thực phẩm. Chúng có thể tồn tại trong vài tháng mà không cần thức ăn nhưng sẽ không sống nếu thiếu nước.

Ruồi

Ruồi là côn trùng bay thường xuất hiện ở bãi rác, phân gia súc, xác động vật chết. Chúng có thể gây ngộ độc thực phẩm như Salmonella hoặc E. coli. Các bệnh khác mà ruồi có thể lây lan bao gồm sốt thương hàn, dịch tả, kiết lỵ. Những khu vực có nhiều ruồi là dấu hiệu cho thấy môi trường tại đó đang bị ô nhiễm.

Ruồi sống được bao lâu?

Quá trình phát triển của ruồi bao gồm trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành. Thời gian của mỗi giai đoạn sẽ khác nhau tùy thuộc vào loài và điều kiện môi trường. Tuy nhiên, ruồi trưởng thành sẽ có thời gian sống như sau:

  • Ruồi nhà khoảng từ 15 đến 25 ngày
  • Ruồi bay khoảng từ 2 đến 8 tuần
  • Ruồi giấm từ 40 đến 50 ngày

Độ ẩm và nhiệt độ ảnh hưởng trực tiếp đến thời gian ruồi phát triển. Nếu nhiệt độ và độ ẩm cao hơn, trứng có thể nở sớm hơn. Có thể mất từ 6-45 ngày để phát triển từ một quả trứng thành trưởng thành.

Ruồi có cắn không?

Không phải tất cả các loài ruồi đều cắn để lấy chất dinh dưỡng hoặc để đẻ trứng. Dưới đây là một số loài ruồi cắn thường gặp nhất:

  • Ruồi đen: Có màu đen hoặc nâu và cắn người và động vật. Vết cắn của ruồi đen rất đau và có thể xảy ra trên da tiếp xúc hoặc bên dưới quần áo. Ngứa là triệu chứng phổ biến nhất khi bị ruồi đen cắn. Trong một số trường hợp người bị ruồi đen cắn có thể bị buồn nôn và sốt.
  • Ruồi ngựa: Có màu hơi đen hoặc xám, cần ăn máu để đẻ trứng. Vết cắn của ruồi ngựa có thể gây đau và các triệu chứng sốt.
  • Ruồi hươu: Cũng cắn gây đau, ngứa ngáy.
Ruồi có gây bệnh không?

Ruồi được biết đến là nguyên nhân gây ra các bệnh như:

  • Thương hàn: Có thể gây viêm ruột và trở nên nguy hiểm.
  • Bệnh tả: Có thể gây ra các vấn đề nguy hiểm về đường ruột.
  • Kiết lỵ: Có khả năng gây tử vong khác có thể dẫn đến mất nước.
  • Salmonella: Có thể lây truyền qua ruồi đậu trên rác hoặc thực phẩm bị ô nhiễm.

GreenHouse Pest Control kiểm soát côn trùng. Tìm hiểu dịch vụ diệt côn trùng tại thành phố thủ đức giá rẻ, hotline: 0932 609 515 – 0974 426 255.