Mối có khả năng phân hủy gỗ rất nhanh nhờ hỗn hợp đặc biệt có trong ruột. Cho nên khi sử dụng gỗ làm nhà hoặc các vật dụng trong gia đình cần phải kiểm tra kỹ. Sử dụng gỗ đã qua xử lý chống mối mọt sẽ giúp giảm nguy cơ bị mối ăn. Bài viết này sẽ giới thiệu về dịch vụ diệt mối tận gốc tại quận 1 giá rẻ.

Diệt mối tận gốc tại quận 1
Diệt mối tận gốc tại quận 1

Đối với công trình xây dựng mới phòng chống mối là khâu bắt buộc cần làm. Giúp loại bỏ các mối nguy hại tìm ẩn xung quanh nhà trong tương lại. Đồng thời ngăn mối xâm nhập vào bên trong công trình thông qua hàng rào hóa chất.

Mẹo thoát khỏi mối gỗ khô

Mối gỗ khô ăn và làm tổ bên trong các cấu trúc bằng gỗ. Chúng có thể có cánh và có nhiều màu từ vàng đậm đến nâu nhạt. Các khu vực có nhiều cây cối là môi trường sống tự nhiên của mối gỗ khô. Mối gỗ khô sống thành đàn nhỏ lên đến 2.500 thành viên. Phương pháp phổ biến xử lý mối gỗ khô bao gồm thuốc và tinh dầu:

 • Axit boric: Xịt axit boric lên các khu vực bị nhiễm khuẩn có thể tiêu diệt mối do mất nước. Sử dụng phương pháp này một cách thận trọng trong nhà. Vì axit boric có thể gây hại cho trẻ em và động vật nếu ăn phải nên phải cẩn thận.
 • Dầu cam: Tinh dầu hữu cơ được sử dụng tốt nhất cho các vấn đề mối mọt nhỏ. Mặc dù chúng không phải là lựa chọn tốt cho sự phá hoại lớn hoặc giảm nhanh chóng. Dầu có thể ngăn chặn và loại bỏ mối một cách từ từ bằng cách ngăn chặn chúng sinh sản. Trộn 2 cốc nước, một vài giọt xà phòng rửa chén và 9 đến 12 giọt cho vào bình xịt.
 • Sửa chữa gỗ: Có thể khoan các lỗ trên gỗ bị nhiễm mối cách nhau khoảng 10 inch. Lấp đầy các lỗ bằng thuốc diệt mối sau đó trét bột trét lên để lấp đầy chúng. Phương pháp này là tốt nhất cho gỗ hoàn thiện, không phải gỗ cứng.

Mẹo thoát khỏi mối đất

Mối đất làm tổ dưới lòng đất, đào hầm vào nhà qua các ống bùn. Có một số phương pháp điều trị mối đất như thuốc diệt mối, bả mối, hàng rào mối. Các đàn mối đất lớn hơn nhiều so với mối gỗ khô từ 100.000 đến 1 triệu thành viên. Đây là những phương pháp tốt nhất để loại bỏ mối đất:

 • Tuyến trùng: Những con giun tròn ký sinh là những thợ săn mối nhỏ bé và mạnh mẽ. Khi tuyến trùng có ích chui vào tổ mối, chúng sẽ đầu độc vật chủ trong vòng vài ngày. Thậm chí những sinh vật này là ký sinh trùng tự nhiên đối với nhiều loài gây hại khác. Ở khu vực ngoài trời hãy rắc tuyến trùng để chống lại sự phá hoại.
 • Thuốc diệt côn trùng: Là cách để tiếp cận các vết nứt và kẽ hở nơi mối ẩn náu. Bọt sẽ lấp đầy để lại dư lượng hóa chất diệt côn trùng giết chết mối khi tiếp xúc. Hãy cẩn thận đọc tất cả các hướng dẫn về thuốc diệt côn trùng và tránh sử dụng.
 • Bả mối: Thu hút những loài gây hại mang chất độc trở lại tổ làm nguồn thức ăn. Hầu hết các trạm mồi hoạt động bằng cách giết những con côn trùng này trong quá trình lột xác.
 • Rào chắn mối: Fipronil và imidacloprid có thể được phun lên đất. Lớp phủ hoặc dăm gỗ bên ngoài nhà để tạo rào cản. Hầu hết các hàng rào mối dạng lỏng đều giết mối khi ăn phải. Khi mối đã chạm vào hàng rào, thuốc sẽ lây lan từ con mối này sang con mối khác.

Cách nhận biết mối

Mối có thể bị nhầm với kiến, nhưng có một vài điểm khác biệt chính để phân biệt.

 • Hình dạng râu: Trong khi râu kiến uốn cong thì râu mối lại thẳng.
 • Hình dạng cơ thể: Mối có hình dạng rộng và thẳng, kiến có eo mỏng hơn và thân hẹp.
 • Màu sắc: Kiến có thể có màu đỏ, đen hoặc nâu đậm, trong khi mối có màu nâu nhạt.
 • Kích thước cánh: Kiến bay và mối cánh đều có hai bộ cánh. Tuy nhiên, mối có các cặp cánh có kích thước bằng nhau. Trong khi kiến bay có một cặp nhỏ hơn và một cặp lớn hơn.

Dấu hiệu của mối

Dưới đây là những dấu hiệu nhận biết của một sự phá hoại.

 • Tiếng lách cách: Tiếng kêu lạ, nhỏ bên trong bức tường cho thấy sự hiện diện của mối. Mối lính đập đầu vào gỗ và lắc cơ thể để báo hiệu nguy hiểm cho các thành viên.
 • Gỗ bị hư hại: Mối có thể đục vào gỗ, sử dụng chất xơ làm nguồn thức ăn. Nếu nhận thấy những lỗ nhỏ trên cửa ra vào hoặc cửa sổ cần tiến hành kiểm tra kỹ hơn.
 • Cánh mối: Trước khi bắt đầu một thuộc địa mới, chúng cùng nhau rụng cánh. Nếu nhận thấy cánh xung quanh nhà có thể bị mối phá hoại.
 • Phân mối: Có thể nhìn thấy phân mối xung quanh ván chân tường, cửa sổ. Chúng có hình bầu dục và thường trông giống như một hạt nhỏ.
 • Gỗ rỗng: Khi mối ăn mòn phần bên trong gỗ sẽ làm rỗng cấu trúc bên trong. Nếu gõ vào gỗ và nghe thấy tiếng rỗng là dấu hiệu của mối mọt.
 • Ống bùn: Mối đất sử dụng ống bùn để kết nối nguồn thức ăn. Nếu nhìn thấy những ống nhỏ có chiều rộng bằng đầu bút chì.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt mối tận gốc tại quận 1, hotline: 0932 609 5150974 426 255.