Phòng chống mối cho công trình xây dựng giúp ngăn chặn và loại bỏ côn trùng gây hại. Không chỉ có mối mới phá hoại gỗ mà còn nhiều côn trùng khác nữa. Trong số đó phải kể đến kiến mộc, ong bắp cày, mọt nên cần có biện pháp phòng ngừa. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt mối tận gốc tại quận 2 giá rẻ.

Diệt mối tận gốc tại quận 2 giá rẻ
Diệt mối tận gốc tại quận 2 giá rẻ

Mối thường ẩn mình trong hoặc hoặc làm tổ sâu trong lòng đất nên khó nhận biết. Thiệt hại sẽ là rất lớn nếu mối khôgn được phát hiện sớm. Bỡi vì, cấu trúc công trình sẽ bị mối làm rỗng ruột nên có thể bị đổ vỡ lúc nào. Hàng rào chống mối sẽ phát huy tác dụng và bảo vệ trong thời gian dài. Định kỳ hàng năm lên kế hoạch kiểm tra có biện pháp xử lý kịp thời và nhanh chóng.

Ngăn ngừa mối

Giải quyết các vấn đề về mối để tránh sự phá hoại trong tương lai. Dưới đây là một số biện pháp phòng chống mối phổ biến nhất đang được áp dụng.

Tránh ẩm ướt: Kiểm tra độ ẩm trong mái nhà, máng xối và máy điều hòa không khí. Mối đất bị hút bởi độ ẩm nên việc giữ cho ngôi nhà khô ráo có thể ngăn chặn chúng.

Để gỗ xa nhà: Các đống củi gần nhà là điểm khởi đầu cho sự phá hoại của mối. Hãy xây dựng các cấu trúc bằng gỗ ngoài trời bằng gỗ chống mối mọt.

Chọn vật liệu: Cao su, sỏi và lớp phủ không có gỗ là những lựa chọn tốt. Tránh dăm gỗ và mùn gỗ vì chúng cung cấp nguồn thức ăn cho mối.

Giữ máng xối sạch: Đường ống và máng xối có thể tạo ra môi trường ẩm ướt. Đây thường là nơi làm tổ lý tưởng cho mối.

Lịch kiểm tra mối mọt: Nếu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào về hoạt động của mối mọt. Hãy yêu cầu kiểm tra mối mọt trước khi thiệt hại lớn xảy ra.

3 loại mối chính

Mối đất: Đây là loài phá hoại nhất do khả năng hình thành các đàn lớn và nhanh chóng. Mối sống trong đất bên dưới và xung quanh nhà. Chúng xâm nhập vào nhà bằng cách tạo ra các đường hầm bùn từ mặt đất đến gỗ.

Mối gỗ khô: Đây là loài có thể tồn tại mà không cần sống trong đất. Vì chúng nhận được tất cả chất dinh dưỡng cần thiết từ gỗ khi ăn. Thiệt hại gây ra thường nghiêm trọng khi chúng đào các đường hầm xuyên qua gỗ. Rất khó để loại bỏ vì chúng thường hình thành nhiều bầy đàn trong nhà.

Mối gỗ ẩm: Đây là loài có thể tồn tại mà không cần đất. Chúng thường không được tìm thấy trong nhà vì thích gỗ ẩm hơn. Tuy nhiên, những rò rỉ do đường ống bị nứt có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng.

Mối xuất hiện ở đâu?

Trên thực tế việc tìm kiếm mối là khá khó khăn do chúng có kích thước nhỏ bé. Kèm theo đó, tổ nằm sâu trong đất nên khả năng tiếp cận cần nhiều thời gian. Những điều cần làm là tìm kiếm và phát hiện nơi mà mối có thể ẩn náu. Dưới đây là một số nơi mà mối thường có thể được tìm thấy phổ biến.

  • Nơi tiếp xúc giữa các trụ gỗ với đất
  • Những cành cây khô hoặc gốc cây mục chạm gần nhà
  • Đường ống nước quanh nhà bị rò rỉ trong thời gian dài
  • Máng xối, đường ống bị tắt nghẽn
  • Thùng gỗ cactong cũ bị mối ăn khi mang vào nhà

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt mối tận gốc tại quận 2 giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.