Gỗ là thức ăn ưa thích của mối mọt và nhiều côn trùng gây hại khác. Nên khi sử dụng gỗ để làm cột hoặc tủ, bàn ghế cần được kiểm tra kỹ. Mối rất khó để phát hiện khi thiệt hại chưa diễn ra và được nhìn thấy bên ngoài. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt mối tận gốc tại quận 4 giá rẻ.

Diệt mối tận gốc tại quận 4 giá rẻ
Diệt mối tận gốc tại quận 4 giá rẻ

Mối đất là loài phổ biến và gây thiệt hại nhiều nhất ở nước ta hiện nay. Thuộc địa rộng lớn với số lượng thành viên đông lên đến ngàn, vạn. Tất cả các thành viên bao quanh để chăm sóc và bảo vệ cho mối chúa. Cho nên để tiếp cận được với mối chúa cần nhiều thời gian và dụng cụ hỗ trợ chuyên nghiệp. Chi phí khắc phục thiệt hại do mối gây ra lớn hơn so với chi phí phòng ngừa. Chính vì thế, quan tâm đế kiểm soát mối sẽ giúp bảo vệ tài sản được bền lâu.

Mối đất

Mối đất chuyên phá hoại gỗ trong khung nhà và xung quanh tài sản. Chúng tạo ra các ống bùn hoặc đường bằng gỗ và đất để di chuyển.

Do hàm có răng cưa, loại mối này thường gây ra nhiều thiệt hại hơn mối gỗ khô. Mối đất có khả năng phá hủy hoàn toàn một cấu trúc khi ở lâu trong nhà.

Mối đất dài khoảng 1/8 đến 3/8 inch và ốm. Màu sắc được quyết định bởi vài trog của chúng. Mối thợ có màu kem nhạt, mối lính cũng giống như vậy nhưng có đầu màu nâu.

Mối sinh sản được phân thành hai loại và màu sắc. Sinh sản thứ cấp có màu trắng kem, trong khi sinh sản sơ cấp có màu đen hoặc nâu. Các đàn mối dưới đất có thể phát triển rất lớn, với 100.000 đến 1 triệu con mối.

Mối gỗ khô

Mối đất cần đất để sinh sống, nhưng mối gỗ khô chỉ sống trong gỗ. Chúng không tạo ra các ống bùn để di chuyển.

Mối gỗ khô có thể dài từ 1/8 đến 1/2 inch và có nhiều màu sắc khác nhau. Mối trắng, giống như mối đất, gây thiệt hại trực tiếp cho gỗ.

Mối gỗ khô có cánh có thể có bất kỳ màu nào từ vàng nâu đến nâu nhạt. Đàn mối gỗ khô có thể chứa tới 2.500 con mối.

Vòng đời của một con mối

Mối đất là loài côn trùng xã hội sống theo bầy đàn. Một thuộc địa có ba đẳng cấp: a) sinh sản (vua và nữ hoàng), b) binh lính và c) công nhân.

Các thuộc địa được bắt đầu vào mùa xuân khi bầy mối đực và cái có cánh rời tổ. Mối rụng cánh, tách cặp và xây tổ gần nguồn gỗ và độ ẩm trong đất.

Sau khi giao phối, con cái (nữ hoàng) bắt đầu đẻ trứng. Trứng nở sau vài tuần hoặc vài tháng và nhộng trưởng thành trong khoảng thời gian 2-6 tháng.

Hầu hết trở thành công nhân hoặc binh lính. Khi tổ đạt đến số lượng tối đa, nhộng phát triển thành sinh sản và chu kỳ lặp lại.

Làm thế nào để ngăn mối

Có nhiều cách có thể ngăn chặn sự xâm nhập của mối mọt cho ngôi nhà. Dưới đây là những cách nên làm để phòng ngừa hiệu quả:

Ngăn ngừa độ ẩm

Mối bị thu hút bởi độ ẩm và có nhiều khả năng xâm nhập vào cấu trúc ẩm. Lắp đặt, sửa chữa hoặc di dời các ống xả, cống và máng xối. Sửa vòi nước bị rò rỉ.

Làm sạch máng xối

Mối thích ẩn náu trong môi trường ấm, tối và ẩm ướt. Hãy đảm bảo thường xuyên làm sạch máng xối và đường ống để ngăn chặn mối xâm nhập.

Lấp các vết nứt

Bịt kín mọi lỗ hở không cần thiết trên nền móng. Đặc biệt là nơi đường ống tiếp xúc với tường, đóng chặt mọi cửa sổ và cửa ra vào. Điều này sẽ ngăn mối xâm nhập vào nhà.

Loại bỏ gỗ
  • Mối bị thu hút bởi cellulose trong gỗ nên tránh xếp củi sát vào nhà và để gốc cây.
  • Luôn sử dụng gỗ chống mối mọt và để khoảng trống ít nhất 8m.
  • Kéo đất hoặc lớp phủ ra khỏi móng và đỡ các bậc thang hoặc trụ trên nền bê tông.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt mối tận gốc tại quận 4 giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.