Mối trú ẩn trong các ống bùn để tránh bị mất ẩm và trốn kẻ thù tấn công. Thường được tìm thấy ở những nơi gỗ bị ẩm mốc tiếp xúc với đất. Những nơi có nhiều gỗ là mục tiêu của mối mọt nên hạn chế sử dụng nếu không cần thiết. Nhựa tổng hợp hoặc gỗ đã qua xử lý chống mối mọt nên được lựa chọn. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt mối tận gốc tại quận 5 giá rẻ.

Diệt mối tận gốc tại quận 5 giá rẻ
Diệt mối tận gốc tại quận 5 giá rẻ

Những thiệt hại do mối gây ra là lớn, có thể phá hủy cả một ngôi nhà. Chính vì thế, để bảo vệ tài sản thì chống mối nên là khâu bắt buộc cần làm. Một phần là do những dấu hiệu để nhận biết có mối là khá khó khăn. Cộng với số lượng đông và sản sinh nhanh sẽ góp phần làm tăng thời gian làm hư hại. Phòng chống mối sẽ giúp ngăn chặn thiệt hại đến mức thấp nhất có thể.

Mối là gì?

Mối là loài côn trùng ăn cellulose và vật liệu thực vật chết. Cả hai đều được tìm thấy trong công trình xây dựng nhà ở. Mối cánh và kiến cánh về ngoại hình, đôi cánh có chiều dài gần bằng nhau, râu thẳng. Mối phát triển thành đàn và có thể sinh sản nhanh chóng. Với một số mối chúa đẻ hàng triệu quả trứng mỗi năm.

Mối đất làm tổ dưới lòng đất và di chuyển lên bề mặt để ăn cấu trúc gỗ. Loại mối phổ biến nhất, thường nhỏ và có màu nâu sẫm hoặc đen. Công nhân có thể có màu kem. Mối đất có nhiều khả năng thành đàn trong những tháng mùa xuân.

Mối gỗ khô làm tổ trực tiếp trong gỗ. Mối gỗ khô có thể phá hoại gác mái, cấu trúc gỗ bên trong các bức tường. Chúng lớn hơn mối đất và có xu hướng thành đàn vào ban đêm. Mối gỗ khô thường có màu nâu nhạt hoặc trắng kem.

Mối bị thu hút bỡi?

Độ ẩm

Mối đất cần độ ẩm vì chúng dễ bị khô. Nếu gặp vấn đề về độ ẩm, có thể thúc đẩy mối hoạt động và dẫn đến gỗ bị mục.

  • Sửa chữa các máng xối bị hư hỏng và đường ống dẫn nước xuống.
  • Dọn dẹp máng xối thường xuyên để tránh tắc nghẽn.
  • Loại bỏ thảm thực vật không cần thiết xung quanh nhà.
  • Chỉ cung cấp cho cây lượng nước vừa đủ.
  • Sửa chữa các vấn đề về hệ thống ống nước, ống bị rò rỉ và vòi phun nước bị hư hỏng.
Nguồn gỗ

Không có gì ngạc nhiên khi mối sẽ ăn gỗ. Nhưng điều có thể không biết là mối thợ không chỉ ăn một nguồn tại một thời điểm. Cũng cần hiểu rằng nguồn thức ăn dồi dào sẽ giúp đàn mối phát triển nhanh hơn. Mục tiêu đầu tiên và quan trọng nhất là loại bỏ các nguồn gỗ. Dưới đây là một số ví dụ.

  • Nhặt cành chết trong sân vì đây là nguồn thức ăn chính cho mối đất.
  • Không xếp cành cây gần nhà. Nếu để dành cành cây hãy cân nhắc đặt chúng trên bục cao.
  • Loại bỏ lá rụng khỏi cảnh quan dưới boong và cầu thang bên ngoài. Mặc dù những chiếc lá mục nát không nhất thiết phải là nguồn thức ăn ưa thích.
  • Loại bỏ các khúc gỗ, gốc cây và cây chết.
  • Xử lý mọi tiếp xúc giữa gỗ với đất, chẳng hạn trụ hàng rào. Đặt các giá đỡ trên đá hoặc bê tông bằng vật liệu chống mối mọt.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt mối tận gốc tại quận 5 giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.