Mối làm tổ ở dưới đất và tiếp cận với nguồn thức ăn thông qua các ống bùn. Thường tìm thấy mối ở những khu vực có độ ẩm cao, rò rỉ nước. Nhờ chất dịch trong dạ dày có khả năng làm phân hủy gỗ nhanh chóng. Bài viết này sẽ giới thiệu dịch vụ diệt mối tận gốc tại quận 6 giá rẻ.

Diệt mối tận gốc tại quận 6 giá rẻ
Diệt mối tận gốc tại quận 6 giá rẻ

Sự xuất hiện của mối ở trong nhà luôn đi kèm với thiệt hại tùy theo số lượng. Nếu tổ đông thành viên thì sẽ gây ra thiệt hại lớn so với thuộc địa mới. Do mối ăn từ bên trong nên sẽ làm rỗng và hỏng cấu trúc gỗ. Cho nên việc phát hiện sớm sẽ giảm thiểu được thiệt hại và thời gian xử lý. Vì thế, những dấu hiệu nhận biết mối ở giai đoạn đầu là khá quan trọng.

Vì sao mối vào nhà?

Gỗ là vật liệu ưu thích được sử dụng để làm kèo, cột, trần, sàn, cửa, bàn ghế. Nhờ giá thành rẻ, dễ tìm kiếm trong tự nhiên và độ bền cao. Thức ăn của mối mọt chính là gỗ nên có sự liên hệ giữa mối và nhà. Gỗ chưa qua xử lý có thể có mối trú ẩn bên trong được mang vào nhà. Ngoài ra, tổ mối ở dưới đất nên nền móng công trình cần được xử lý.

Gỗ hỏng được sử dụng làm củi để phục vụ cho việc nấu nướng của mọi gia đình. Đây chính là một trong những nguy cơ tìm tàng do gỗ hỏng thường có mối mọt. Cho nên trước khi mang vào nhà cần phải kiểm tra thật kỹ hoặc đem phơi ngoài nắng. Vì mối không thể sống nếu mất ẩm khi để gỗ hỏng ngoài nắng.

Mối là gì?

Một loài gây hại nhỏ với một sự thèm ăn lớn!

Mối được coi là một trong những loài gây hại phá hoại nhất trên thế giới. Mối là loài côn trùng chủ yếu ăn xác thực vật như dăm gỗ, gỗ mục, lá mục và đất. Đôi khi chúng được gọi là “kiến trắng” nhưng chúng chỉ có họ hàng xa với loài kiến. Mối thường thấy nhất trong nhà ở đây bao gồm:

 • Mối đất chúng sống dưới lòng đất trong các tổ.
 • Mối gỗ ẩm thích điều kiện ẩm ướt và thích sống trong điều kiện ẩm ướt khắc nghiệt. Những con mối này xâm nhập vào nhà thông qua gỗ tiếp xúc với đất ẩm.
 • Mối gỗ khô được tìm thấy gần các khu vực ven biển. Những con mối này không cần nhiều độ ẩm để tồn tại.

Cách nhận biết mối

Mối và kiến bay có bề ngoài rất giống nhau nên có thể nhầm lẫn con này với con kia. Để trừ mối hiệu quả phải xác định chính xác loại nào phá hoại.

Kiến:
 • Ngực và bụng co lại được xác định rõ ràng
 • Cánh trước lớn hơn cặp cánh sau và chỉ lớn hơn thân một chút
 • Râu hình khuỷu tay đặc biệt có đoạn đầu tiên kéo dài
Mối:
 • Gân bụng là một mảnh liền, dày, không thấy eo
 • Hai cặp cánh có gân dài bằng nhau và dài gấp đôi cơ thể
 • Râu thẳng và hơi ngắn, và chúng không có mắt

Mối bị thu hút bởi gì?

 • Mối bị thu hút bởi gỗ. Và tùy thuộc vào loài có thể bị thu hút bởi gỗ khô hoặc gỗ ẩm.
 • Mối bị thu hút bởi đất ẩm. Đất ẩm cho phép mối phát triển mạnh, ngăn ngừa mất nước và chết. Một đất sử dụng đất ẩm để tạo ra các ống bùn.
 • Mối bị thu hút bởi những nơi tối tăm, ấm áp. Mối thích không bị quấy rầy, vì vậy hãy tìm những nơi thích hợp nhất để ẩn náu. Đảm bảo làm sạch máng xối và đường ống thường xuyên để tránh mối mọt.

GreenHouse Pest Control diệt côn trùng chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt mối tận gốc tại quận 6 giá rẻ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.