Muỗi thường bị nhầm lẫn với các loài côn trùng khác như ruồi. Cả hai đều cần nước để sinh sản nhưng chỉ có muỗi mới có khả năng cắn và truyền bệnh. Muỗi nhỏ hơn nhiều so với ruồi và có miệng nhọn dùng để đâm da hút máu. Cùng các chuyên gia diệt muỗi giá rẻ tại Bình Chánh tìm hiểu kỹ hơn dưới đây.

Diệt muỗi giá rẻ tại Bình Chánh
Diệt muỗi giá rẻ tại Bình Chánh

Muỗi cần nước đọng để sinh sản. Cách tốt nhất để ngăn chặn muỗi là loại bỏ hoặc lật úp bất cứ thứ gì có thể chứa nước. Bao gồm chậu hoa, đế trồng cây, đồ chơi, lon, máng nước mưa, lốp xe cũ và tấm bạt. Khoan lỗ trên lốp xe và các thùng chứa khác để chúng có thể thoát nước. Đồng thời, dọn sạch các mảnh vụn của máng xối trên mái nhà. Thay nước ít nhất một lần mỗi tuần, đặt các tấm chắn kín trên cửa ra vào và cửa sổ. Đồng thời đậy chặt nắp đậy các hệ thống thu gom nước mưa.

Muỗi sinh sản ở đâu?

Vòng đời của muỗi có 4 giai đoạn trứng, ấu trùng, nhộng và trưởng thành. Muỗi cần nước để sinh sản vì tất cả đều trải qua giai đoạn ấu trùng và nhộng trong nước. Vì vậy, muỗi luôn có thể được tìm thấy xung quanh nước. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải ngăn chặn nước đọng xung quanh nhà.

Muỗi sống được bao lâu?

Hầu hết muỗi trưởng thành làm thức ăn cho chim, chuồn chuồn hoặc nhện. Muỗi không chịu nổi ảnh hưởng của gió, mưa và hạn hán. Những con sống sót sau những mối đe dọa đó có thể tồn tại đến 2 đến 3 tháng. Những con trưởng thành ngủ đông có thể sống lâu hơn 6 đến 8 tháng.

Muỗi đi đâu trong mùa đông?

Muỗi là côn trùng bay thường không kiếm ăn ở nhiệt độ dưới 50 độ F. Một số muỗi trưởng thành không hoạt động khi thời tiết lạnh bắt đầu. Những con muỗi khác chết vào mùa thu nhưng có những quả trứng cứng vào mùa đông.

Muỗi truyền bệnh bằng cách nào?

Muỗi đã được chứng minh có khả năng truyền bệnh nguy hiểm cho người. Các căn bệnh này thường là vi-rút do muỗi truyền khi chúng ăn vật chủ bị nhiễm bệnh. Khi muỗi ăn vật chủ khác, có thể lây lan vi rút.

Làm thế nào để kiểm soát muỗi?

Muỗi xung quanh nhà có thể được kiểm soát bằng cách giảm thiểu lượng nước đọng. Giảm bớt nước đọng xung quanh nhà bằng nhiều cách khác nhau. Các hoạt động giảm nguồn bao gồm:

  • Loại bỏ bỏ lon thiếc, hộp nhựa, chậu sứ, hoặc các vật có khả năng chứa nước
  • Đổ sạch nước đọng từ lốp xe đã qua sử dụng hoặc loại bỏ có thể tích tụ lại
  • Khoan lỗ dưới đáy thùng chứa tái chế để ngoài cửa
  • Làm sạch các rãnh thoát nước trên mái bị tắc hàng năm. Đặc biệt nếu lá cây xung quanh có xu hướng bịt kín hệ thống thoát nước
  • Lật lại bể bơi bằng nhựa khi không sử dụng
  • Thay nước cho vật nuôi và bể bơi hàng tuần
  • Sục khí cho hồ cảnh hoặc thả cá.
  • Lắp đặt màn chắn ruồi ở các khu vực ngồi ngoài trời
  • Sử dụng quạt để tạo ra sự thay đổi áp suất không khí
  • Tắt đèn và đổi sang quả cầu màu vàng hoặc huỳnh quang thấp

GreenHouse Pest Control kiến, gián chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi giá rẻ tại bình chánh, hotline: 0932 609 5150974 426 255.