Muỗi được biết là mang và truyền một số bệnh nguy hiểm cho người và vật nuôi. Trong số đó có vi rút Tây sông Nile, sốt vàng da, sốt xuất huyết và viêm não. Muỗi xuất hiện nhiều ở những nơi có nước đọng, ao tù hoặc nước chảy chậm. Cùng các chuyên gia diệt muỗi giá rẻ tại Bình Dương tìm hiểu kỹ hơn ở dưới đây.

Diệt muỗi giá rẻ tại Bình Dương
Diệt muỗi giá rẻ tại Bình Dương

Muỗi trông như thế nào?

Muỗi Culex thường xuất hiện màu xám với các vảy màu trắng. Chúng có hai cánh, một bộ râu, thân hình mảnh mai và đôi chân dài. Muỗi Culex thường có chiều dài khoảng 1/4 inch đến 3/8 inch. Muỗi rất khó phát hiện khi chúng bay vì kích thước nhỏ. Thời điểm hoạt động mạnh nhất vào lúc bình minh và hoàng hôn.

Muỗi Culex được biết đến với việc gây ra các nốt mẩn đỏ, ngứa. Có một số lưu ý cần làm để giúp giảm các triệu chứng của vết muỗi đốt. Làm sạch vết cắn bằng xà phòng và nước để ngăn ngừa nhiễm trùng. Chườm đá sẽ tạm thời giảm sưng và ngứa.

Muỗi châu Á có màu đen với những mảng màu trắng bạc. Sọc trắng bạc đơn lẻ từ đầu xuống giữa lưng, cũng như các chân sọc đen.

Muỗi hổ cái châu Á thường cắn vào ban ngày. Vết cắn có thể để lại vết sưng đỏ, ngứa trên da. Muỗi đực châu Á không cắn và chủ yếu ăn mật hoa thực vật.

Muỗi sống ở đâu?

Muỗi được tìm thấy nhiều nhất trong môi trường ấm áp và ẩm ướt. Chúng săn mồi bằng cách phát hiện nhiệt cơ thể và khí carbon dioxide thở ra. Tuy nhiên, chỉ có con cái hút máu, trong khi con đực ăn mật hoa thực vật. Sau khi có đủ máu sẽ tìm kiếm một vùng nước tĩnh để đẻ trứng. Muỗi Culex sinh sản ở ao, đầm, nước lũ, cống thoát nước mưa, lốp xe cũ. Con cái sẽ đẻ trứng trong các bè lên đến 300 trứng trên mặt nước.

Muỗi châu Á đặc biệt ở chỗ chúng thường kiếm ăn vào ban ngày. Ở những vùng ấm áp, muỗi hổ hoạt động quanh năm.

Vết cắn của muỗi

Một số người dễ bị cắn có thể là do mùi cơ thể. Nước bọt của muỗi có thể gây ra phản ứng dị ứng ở người bị cắn. Đây là nguyên nhân gây ra vết sưng đỏ và ngứa có thể xuất hiện trên da. Sưng tấy và một số người cũng có thể bị phồng rộp hoặc nổi mề đay.

Nếu bị cắn, hãy rửa bằng xà phòng và nước cố gắng hết sức để không gãi. Ngứa có thể làm tăng khả năng vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm trùng.

Ngăn muỗi bằng cách nào?

Các biện pháp kiểm soát muỗi nên tập trung vào nguồn nước. Bỡi vì, muỗi cần nước từ ấu trùng đến trưởng thành. Đây là những gì cần tìm và xử lý ngay:

  • Khay bên dưới cây và chậu hoa
  • Đồ chơi trẻ em, hồ bơi
  • Thức ăn cho thú cưng và bát nước
  • Nếp gấp trong vỏ của vỉ nướng, ô tô và thuyền
  • Thiết bị làm vườn xô và máy rải phân bón
  • Các máng xối và cống thoát nước bị tắc
  • Thùng rác không có nắp đậy
  • Giữ cho khu nhà không có mảnh vụn sân vườn chẳng hạn như tán lá khô. Cắt tỉa sạch cỏ để loại bỏ một số điểm tạo nơi ẩn náu râm mát cho muỗi.

Vòng đời của muỗi

Muỗi trải qua bốn giai đoạn phát triển riêng biệt trong suốt cuộc đời. Chúng trải qua bốn giai đoạn là trứng, nhộng, ấu trùng và trưởng thành. Vòng đời đầy đủ của muỗi mất khoảng một tháng.

Sau khi có đủ máu con cái đẻ trứng trong nước đọng hoặc nước di chuyển rất chậm. Trong vòng một tuần, những quả trứng nở thành ấu trùng. Chúng thở không khí qua các ống thò lên trên mặt nước. Ấu trùng ăn các chất hữu cơ trôi nổi và lẫn nhau.

Ấu trùng lột xác bốn lần khi chúng lớn lên. Sau lần lột xác thứ tư, chúng được gọi là nhộng. Nhộng sống gần bề mặt nước, thở bằng hai ống giống như sừng trên lưng. Nhộng không ăn.

Một con muỗi trưởng thành xuất hiện từ một con nhộng khi da tách ra sau một vài ngày. Muỗi trưởng thành chỉ sống được vài tuần.

GreenHouse Pest Control kiến, gián chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi giá rẻ tại Bình Dương, hotline: 0932 609 5150974 426 255.