Muỗi cái đẻ trứng trong nước đọng hoặc di chuyển chậm. Trứng nở thành ấu trùng khoảng ba ngày và khoảng 12 ngày trưởng thành. Mỗi con cái có thể đẻ tới 400 quả trứng và vòng đời hoàn tất trong khoảng hai tuần. Một số nơi có muỗi như hốc cây, lốp xe cũ, đồ hộp và thùng chứa ngoài trời. Cùng các chuyên gia diệt muỗi giá rẻ tại cần giờ tìm hiểu kỹ hơn ở dưới đây.

Diệt muỗi giá rẻ tại Cần Giờ
Diệt muỗi giá rẻ tại Cần Giờ

Muỗi có hai cánh và mỗi cánh đều có vảy. Chúng có những chiếc miệng dài, nhọn giống như kim xuyên qua da và hút máu. Muỗi chích vào da và để lại một ít nước bọt khi cắn gây khó chịu. Một số bệnh phổ biến do muỗi truyền sang người bao gồm:

  • Bệnh sốt xuất huyết
  • Viêm não
  • Bệnh sốt rét
  • Sốt vàng

Làm thế nào để kiểm soát muỗi

Việc kiểm soát quy mô lớn rất khó đối với muỗi do khả năng bay của chúng. Dưới đây là một số mẹo để giúp giảm số lượng muỗi quanh nhà.

Không hóa chất

Muỗi sinh sản trong môi trường nước đọng nên loại bỏ nước đọng giúp giảm số lượng muỗi.

  • Làm sạch các máng xối và đảm bảo rằng thoát nước tốt.
  • Hai lần một tuần, kiểm tra và loại bỏ nước có thể đọng lại trong thùng rác. Bên cạnh đó, loại bỏ nước trong thùng tái chế, chậu hoa, đồ chơi của trẻ em, lốp xe, tấm bạt.
  • Nuôi cá bảy màu để ăn lăng quăng trong ao, hồ.
  • Tạo điều kiện cho cá, nhện, dơi và chim đều ăn muỗi giúp kiểm soát tự nhiên.
  • Sửa chữa hoặc thay thế các tấm chắn cửa sổ bị rách hoặc có khe hở để ngăn muỗi.
  • Sử dụng quạt để giữ lưu thông không khí khi ngồi ngoài hiên hoặc sân.
Kiểm soát hóa chất

Chỉ sử dụng các hóa chất được phép sử dụng để chống muỗi và tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn. Việc sử dụng hóa chất để kiểm soát muỗi phải được tiến hành bởi các chuyên gia diệt côn trùng gây hại.

Kiểm soát hóa học được áp dụng cho các nguồn nước, bên ngoài chuồng trại và tòa nhà. Hạn chế sử dụng hóa chất đối với các khu vực cần chứa thực phẩm hoặc có trẻ nhỏ. Việc lạm dụng hóa chất có thể gây ra rủi ro về môi trường đối với ong, động vật hoang dã.

Vết cắn của muỗi

Một số người dễ bị cắn do có thể là do mùi cơ thể hấp dẫn muỗi. Trong quá trình lấy máu nước bọt của muỗi có thể gây ra dị ứng ở người bị cắn, Đây là nguyên nhân gây ra vết sưng đỏ và ngứa xuất hiện trên da. Sưng tấy trên vết cắn và một số người cũng có thể bị phồng rộp hoặc nổi mề đay.

Nếu bị cắn, hãy rửa khu vực đó bằng xà phòng và cố gắng hết sức để không gãi. Ngứa vùng làm tăng khả năng vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể và gây nhiễm trùng. Để giảm bớt ngứa, hãy sử dụng kem chống ngứa hoặc kem dưỡng da calamine.

Tránh ra ngoài trời khi muỗi đang tìm kiếm thức ăn. Đối với nhiều loài, đây là lúc hoàng hôn và bình minh. Sử dụng DEET nồng độ thấp hơn cho trẻ em và chỉ bôi lại khi cần thiết. Cũng nên xem xét IR3535 và cây sả.

GreenHouse Pest Control kiến, gián chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi giá rẻ tại cần giờ, hotline: 0932 609 5150974 426 255.