Muỗi cái trưởng thành đẻ trứng ở nơi nước đọng như xô nhựa, lốp xe hoặc đồ chơi trẻ em. Các loài muỗi phổ biến nhất kiếm ăn vào lúc bình minh và hoàng hôn. Tuy nhiên, có một số loài đặc biệt hung dữ và sẽ kiếm ăn cả ngày lẫn đêm. Cùng các chuyên gia diệt muỗi giá rẻ tại Hóc Môn để tìm hiểu kỹ hơn dưới đây.

Diệt muỗi giá rẻ tại Hóc Môn
Diệt muỗi giá rẻ tại Hóc Môn

Muỗi nghỉ ngơi hoặc ngủ ở nơi tối tăm, kín gió vào ban ngày. Thường tìm thấy ở khu vực ẩm ướt bên trong thảm thực vật như cỏ cây. Muỗi có thể mang và truyền các bệnh như Virus Zika, Sốt rét, Sốt vàng da, Sốt xuất huyết. Có hàng triệu người mỗi năm chết vì những căn bệnh này trên khắp thế giới.

Kiểm soát muỗi quanh nhà

Một trong những cách hiệu quả nhất để kiểm soát số lượng muỗi là loại bỏ nước đọng. Thực hiện các bước dưới đây có thể giảm đáng kể nguy cơ bị muỗi đốt.

Bên ngoài nhà
 • Mỗi tuần một lần và cọ rửa, dọn dẹp, đậy nắp vật dụng nào chứa nước. Chẳng hạn như lốp xe, xô, chậu trồng cây, đồ chơi, hồ bơi hoặc thùng rác.
 • Đậy kín các dụng cụ chứa nước không cho muỗi vào bên trong đẻ trứng.
 • Đối với những vật chứa không có nắp đậy hãy sử dụng lưới thép để ngăn muỗi.
 • Sử dụng thuốc diệt bọ gậy để xử lý các thùng chứa nước lớn không dùng để uống. Khi sử dụng thuốc luôn tuân theo hướng dẫn trên vỏ chai.
 • Sử dụng bình xịt ngoài trời nơi muỗi nghỉ ngơi. Muỗi thường trú ngụ trong những khu vực ẩm ướt, tối tăm.
 • Che lỗ thông hơi hoặc đường ống dẫn nước đang mở. Sử dụng lưới thép có lỗ đủ nhỏ để ngăn muỗi ra ngoài.
Trong nhà

Đóng cửa sổ và cửa ra vào và sử dụng máy lạnh khi có thể.
Nếu mở cửa sổ hãy lắp đặt hoặc sửa chữa các tấm chắn bị hỏng.
Mỗi tuần dọn dẹp, đậy nắp hoặc vứt bỏ bất kỳ vật dụng chứa nước như lọ hoa.
Sử dụng máy phun sương trong nhà hoặc bình xịt côn trùng trong nhà. Những sản phẩm này hoạt động ngay lập tức, nhưng có thể cần phải được áp dụng lại.
Muỗi thường trú ngụ ở những nơi ẩm ướt như dưới trong tủ quần áo, gầm bàn ghế.

Giảm khu vực sinh sản của muỗi

Loại bỏ nước đọng sẽ làm giảm số lượng nơi sinh sản của muỗi. Các phương pháp sau được sử dụng để loại bỏ nước đọng:

 • Xác định các khu vực mà nước tích tụ sau khi trời mưa. Chúng có thể bao gồm chỗ lõm và vết mòn lốp trong đất. Nếu nước đọng có khả năng là nơi sinh sản của muỗi. Đánh dấu những khu vực này để kiểm tra sau mỗi trận mưa lớn và sử dụng các phương án phòng ngừa. Lấp các chỗ lõm và rãnh bằng sỏi hoặc vật liệu khác.
 • Loại bỏ các cấu trúc tích tụ nước nếu có thể. Chúng bao gồm lon, lọ, lốp xe bỏ đi, máng xối trên mái nhà bị tắc.
 • Khai thông bất kỳ rãnh nào để nước chảy qua thông thoáng. Sử dụng máy bơm hút bể phốt để thoát nước khỏi các vũng nước tạm thời.
  Xả hoặc đậy bể bơi hoặc các tiện ích tương tự không được sử dụng. Sử dụng hóa chất hồ bơi phù hợp để đảm bảo nước không bị ứ đọng.
  Khoan những lỗ lớn trên lốp xe cũ dùng để lót bạt để thoát nước.
  Cá vàng có thể được sử dụng trong các bể chứa để ăn lăng quảng. Chúng sẽ kiểm soát cả sự phát triển của tảo và ấu trùng muỗi.

GreenHouse Pest Control kiến, gián chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi giá rẻ tại Hóc Môn, hotline: 0932 609 5150974 426 255.