Cả muỗi đực và muỗi cái đều ăn trái cây và mật hoa thực vật. Nhưng những con cái cần protein có trong máu để giúp trứng phát triển. Vì vậy, để cho muỗi đốt vô tình giúp chúng sinh sản và phát triển mạnh. Muỗi cái có cái miệng dài và nhọn để xuyên qua da lấy máu. Cùng các chuyên gia diệt muỗi giá rẻ tại quận 10 tìm hiểu kỹ hơn ở dưới đây.

Diệt muỗi giá rẻ tại quận 10
Diệt muỗi giá rẻ tại quận 10

Muỗi bị thu hút bởi con người vì nhiều lý do. Chúng có thể ngửi thấy hơi thở, mồ hôi, thậm chí cả nước hoa và kem dưỡng da. Muỗi bị thu hút đến với chúng ta thông qua các đường mòn CO2 từ quá trình thở ra. Hãy nhớ rằng mặc quần áo tối màu có thể làm tăng khả năng bị muỗi cắn. Muỗi cũng sử dụng cảm biến nhiệt để phát hiện vật chủ thông qua thân nhiệt. Thậm chí có thể cảm nhận được các mao mạch tốt nhất g trên cơ thể chúng ta.

Ba loại muỗi

  • Anopheles: Loài muỗi này hoạt động phổ biến hơn vào ban đêm. Những con muỗi này ngồi ở một góc với bề mặt.
  • Culex: Những con muỗi này cũng đi lang thang vào ban đêm. Những con muỗi này có một đường cong giống như bướu trên ngực. Vết đốt của loài muỗi này gây ra bệnh phù chân voi. Muỗi truyền bệnh giun đũa ký sinh và virus gây bệnh viêm não Nhật Bản.
  • Aedes: Loài muỗi này có kích thước lớn và hoạt động mạnh hơn vào ban ngày. Chúng có những đốm đen và trắng trên cơ thể và đôi cánh. Những con muỗi này gây ra các bệnh như Chikungunya và Dengue.

Kiểm soát muỗi

Ngày nay, dù ở nơi công cộng hay trong nhà muỗi đang gia tăng. Vì xung quanh không đảm bảo vệ sinh nên muỗi cũng phát triển theo. Do sự gia tăng của muỗi phải đối mặt với nhiều bệnh tật như sốt xuất huyết, sốt rét.

Muỗi là một trong những loài côn trùng phổ biến nhất xuất hiện ở khắp nơi. Muỗi không được tìm thấy ở băng vùng cực và các vùng sa mạc khô cằn. Các loài Anopheles, Culex và Aedes truyền nhiều bệnh khác nhau. Chỉ có muỗi cái mới đốt người chứ không phải muỗi đực. Ngoài con người, muỗi còn cắn khoảng 70 loài động vật như bò, trâu, ngựa, sóc, thỏ.

Muỗi trông như thế nào?

Muỗi là một trong những loài gây hại mùa hè khó chịu nhất. Loài phổ biến nhất là muỗi culex và muỗi hổ châu Á.

Culex

Muỗi Culex có thể khác nhau về màu sắc, thường xuất hiện màu xám. Với các vảy màu trắng, bạc, xanh lá cây hoặc xanh lam óng ánh. Chúng có hai cánh, một bộ râu, thân hình mảnh mai và chân dài. Muỗi Culex thường có chiều dài khoảng 1/4 inch đến 3/8 inch. Mặc dù kích thước cơ thể của chúng có thể hơi khác một chút tùy thuộc vào cách ăn. Muỗi rất khó phát hiện khi chúng bay vì kích thước nhỏ. Do chúng hoạt động mạnh nhất vào lúc bình minh và hoàng hôn.

Muỗi Culex được biết đến với việc gây ra các nốt mẩn đỏ, ngứa. Một số mẹo có thể làm để giúp giảm các triệu chứng của vết muỗi đốt. Sau khi làm sạch vết cắn bằng xà phòng và nước để ngăn ngừa nhiễm trùng. Hãy chườm đá sẽ tạm thời giảm sưng và ngứa.

Muỗi hổ châu Á

Muỗi hổ châu Á có màu đen với những mảng màu trắng bạc. Cách tốt nhất để xác định loài này là bằng sọc trắng từ đầu xuống giữa lưng. Muỗi hổ cái châu Á thường cắn vào ban ngày. Vết cắn không đau nhưng chúng có thể để lại vết sưng đỏ, ngứa trên da. Muỗi hổ đực châu Á không cắn và chủ yếu ăn mật hoa thực vật.

Hầu hết mọi người có một phản ứng nhẹ với vết muỗi đốt. Nhưng đối với một số người, phản ứng có thể nghiêm trọng. Nếu buồn nôn, ớn lạnh hoặc khó thở, hoặc lên cơn sốt phải gặp bác sĩ ngay lập tức.

GreenHouse Pest Control kiến, gián chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi giá rẻ tại quận 10, hotline: 0932 609 5150974 426 255.