Những vết cắn của muỗi khó chịu và khả năng lây lan bệnh tật cho người, vật nuôi. Muỗi có thể sống đến tám tuần nên cần thực hiện các bước để giảm khu vực sinh sản. Với những mẹo nhỏ có thể giúp muỗi tránh xa nơi ở một cách hiệu quả. Cùng các chuyên gia diệt muỗi giá rẻ tại quận 12 tìm hiểu kỹ hơn ở dưới đây.

Diệt muỗi giá rẻ tại quận 12
Diệt muỗi giá rẻ tại quận 12

Vết cắn của muỗi

Muỗi là loài gây hại ngoài trời phổ biến và có thể nhìn thấy được. Điển hình là nơi có một con muỗi, ở gần đó có hàng trăm con muỗi khác. Muỗi thường sinh sản ở những vùng nước tù đọng hoặc chảy chậm. Các cách đơn giản để tránh muỗi đốt là đổ nước ra khỏi các vật dụng và lật úp.

Khi muỗi đốt, sẽ tiêm nước bọt vào da. Điều này có thể để lại những vết sưng ngứa, khó chịu cho nạn nhân. Đôi khi có thể dẫn đến những phản ứng nghiêm trọng hơn ở những người bị dị ứng. Chúng có thể gây ra các bệnh nghiêm trọng như sốt vàng da, sốt rét và vi rút Zika.

Vết muỗi đốt sẽ là những vết sưng cứng, có chấm đỏ ở giữa. Đôi khi những vết cắn này có thể giống vết phồng rộp hơn là vết sưng.

5 loại cây giúp xua đuổi muỗi

Cúc vạn thọ

Cúc vạn thọ là thuốc trừ sâu trong tự nhiên và đã được con người sử dụng từ rất lâu. Mùi này gây khó chịu cho muỗi và các loại côn trùng khác.

Catnip

Có nepetalactone thu hút mèo, là thứ xua đuổi muỗi. Chứa dầu có hiệu quả hơn mười lần DEET trong việc xua đuổi muỗi.

Hoa oải hương

Được biết đến với hương thơm nhẹ nhàng và những bông hoa màu tím nhạt. Tinh dầu trong hoa oải hương có thể cản trở khả năng đánh hơi của muỗi. Che đi mùi carbon dioxide giúp chúng xác định vật chủ là người.

Hoa phong lữ

Có mùi chanh nhẹ của chúng đến từ tinh dầu sả rất hiệu quả trong việc xua đuổi muỗi. Hương thơm được sử dụng trong nến để xua đuổi côn trùng.

5 lời khuyên để ngăn ngừa muỗi

Muỗi để lại vết cắn ngứa nhưng không chỉ là một mối phiền toái. Chúng có thể truyền các bệnh truyền nhiễm như sốt rét, sốt xuất huyết, sốt vàng da, vi rút Zika. Dưới đây là tổng hợp các mẹo để ngăn chặn muỗi trong nhà.

Loại bỏ nước đọng

Một con muỗi cái duy nhất có thể đẻ tới 3.000 quả trứng trong. Bất kỳ nước đọng nào tích tụ nước mưa đều có muỗi. Có thể mất đến tám ngày để trứng muỗi trở thành con trưởng thành. Vì vậy thường xuyên kiểm tra nguồn nước đọng để giảm thiểu nơi sinh sản của muỗi.

Duy trì cảnh quan

Cảnh quan cây cối um tùm đều thu hút muỗi. Do đó, điều quan trọng là bạn phải cắt cỏ dại gần nhà thường xuyên.

Kiểm tra máng xối

Khi lá và cành rụng làm tắc nghẽn nước không thể thoát ra ngoài. Điều này sẽ tạo ra các vũng cho muỗi sinh sản. Đảm bảo các rãnh nước và các hệ thống thoát nước thông thoáng.

Lưu thông khí

Muỗi không phải là loài bay mạnh luồng không khí có thể giúp xua muỗi đến gần. Đặt quạt khi ở ngoài trời để giúp ngăn muỗi đến gần.

Tự bảo vệ

Những mẹo tự làm ở trên có thể giúp kiểm soát muỗi trong nhà. Nhưng vẫn có những biện pháp phòng ngừa nên thực hiện để ngăn chặn. Muỗi có thể nhìn thấy màu tối dễ dàng hơn, vì vậy hãy mặc quần áo rộng rãi, sáng màu. Cũng nên hạn chế dùng nước có thể thu hút muỗi.

GreenHouse Pest Control kiến, gián chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi giá rẻ tại quận 12, hotline: 0932 609 5150974 426 255.