Một trong những lý do khiến kiểm soát muỗi khó là do sinh sản quá nhanh. Trứng muỗi có thể phát triển thành ấu trùng chỉ trong 24 đến 48 giờ. Không phải loài nào cũng cần nước đọng để sinh sản. Muỗi hoạt động mạnh vào lúc chiều muộn và ở mức độ thấp hơn là vào buổi sáng sớm. Cùng các chuyên gia diệt muỗi giá rẻ tại quận 2 tìm hiểu kỹ hơn về loài gây hại này.

Diệt muỗi giá rẻ tại quận 2
Diệt muỗi giá rẻ tại quận 2

Kiểm soát tất cả các giai đoạn trong vòng đời của muỗi, từ trứng đến trưởng thành. Bằng cách xác định và nhắm mục tiêu cả nơi sinh sản và khu vực nghỉ ngơi. Một số nơi muỗi có thể đẻ trứng bao gồm:

 • Những hố nước sau khi trời mưa
 • Cây trồng trong chậu xung quanh nhà
 • Thùng rác và thùng đựng nước mưa, bát và lốp xe có thể chứa nước đọng
 • Ao sinh vật cảnh không có cá ăn bọ gậy
 • Máng nước mưa bị tắc nghẽn bởi lá và các mảnh vụn khác
 • Các khu vực có cây cối rậm rạp, bao gồm cỏ
 • Các lỗ trên cây, nơi nước đọng có thể đọng lại sau khi mưa

Muỗi đến từ đâu

Muỗi đẻ trứng vào đất ẩm do tưới tiêu, mưa hoặc đất gần nguồn nước. Trứng cần được làm khô bằng đất và sau đó ướt trở lại để nở. Trong một số trường hợp, điều này sẽ xảy ra trong cùng một mùa. Nhưng trứng đẻ ở những khu vực có mưa thường xuyên sẽ nằm im cho đến năm sau. Một số loài có thể tồn tại nhiều năm cho đến khi có điều kiện thích hợp để trứng nở.

Muỗi cần một nguồn nước liên tục để vòng đời được hoàn thành. Trứng của chúng thường không thể chịu được thời gian khô. Trứng được đẻ trực tiếp trên mặt nước và thường nở sau 24 giờ.

Muỗi vằn đẻ trứng vào bất cứ thứ gì đủ lớn để chứa nước. Trong tự nhiên, điều này bao gồm các hốc cây, thân tre hoặc các hốc chứa đầy nước khác. Các thùng chứa nhân tạo rất rộng lớn và bao gồm các vật dụng như lốp xe cũ.

Dịch vụ kiểm soát muỗi

Kỹ thuật viên sẽ xác định loại muỗi và đưa ra biện pháp để ngăn chặn hiệu quả. Điều chỉnh nguồn nước là sự kết hợp với thói quen, cảnh quan hoặc cấu trúc.

Kiểm soát ấu trùng không thể thực hiện được các thay đổi về cảnh quan. Các biện pháp điều trị có thể được thực hiện để ngăn ấu trùng hoàn thành vòng đời. Phương pháp điều trị này sẽ khác nhau tùy thuộc vào loài muỗi.

Trong tình huống các nguồn nước nằm ngoài tầm kiểm soát. Phương pháp điều trị sẽ phụ thuộc đặc tính sinh học của loài muỗi. Một số có thể di chuyển hàng dặm từ nơi sinh sản trong khi những con khác sẽ ở gần.

Phòng chống muỗi

Những mẹo nhanh giúp giữ cho ngôi nhà và sân vườn không có muỗi quanh năm:

Nước đọng: Muỗi sinh ra ở những vùng nước đọng nhỏ nhất. Nếu có cốc, bát, tủ mát hoặc các vật chứa khác xung quanh hãy đổ chúng ra ngoài nhanh chóng. Nên thay nước thường xuyên để tránh chúng đẻ trứng trong nước đọng.

Máng xối bị tắc: Máng xối là môi trường sinh sản của muỗi. Nước đọng làm đầy máng xối và chúng đang đẻ trứng trong máng xối. Giữ sạch sẽ là một cách nữa để giúp ngăn ngừa muỗi ngay từ đầu.

Cỏ dại: Những con muỗi thoát khỏi cái nóng bằng cách ẩn mình trong bóng râm của cỏ dại. Đó chỉ là một lý do nữa để loại bỏ đám cỏ.

Sử dụng dịch vụ diệt muỗi giá rẻ tại nhà để bảo vệ sức khỏe cho gia đình hiệu quả.

Mẹo tránh muỗi đốt

 • Ở trong nhà vào lúc bình minh, hoàng hôn khi muỗi hoạt động mạnh.
 • Mặc quần áo sáng màu, cùng với áo sơ mi dài tay và quần dài để được bảo vệ thêm.
 • Sử dụng thuốc đuổi cá nhân trên da và quần áo.
 • Bảo vệ chó hoặc mèo bằng thuốc dành riêng cho vật nuôi để xua đuổi muỗi

GreenHouse Pest Control kiến, gián chuột, mối, ruồi. Tìm hiểu dịch vụ diệt muỗi giá rẻ tại quận 2, hotline: 0932 609 515 0974 426 255.